Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Vào nghĩa trang… mua sắm, giải khát

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm trên hai trục đường Bình Long và Tân Kì Tân Quý , Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân. Dọc suốt hai bên đường, khúc nghĩa trang là những dãy dài các cửa hàng “di động”: bóp da, túi xách, trái cây, mũ bảo hiểm thậm chí là…hàng giải khát.

Vừa uống nước, ăn bánh vừa ngắm nhìn…lăng tẩm hoặc nếu thích, khách có thể xin ngủ ở võng được mắc qua những…ngôi mộ. Những hình ảnh trên không khó gặp ở chợ trong…nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP. HCM.

Một cửa hàng giải khát khá im mát nhờ “né” bên một …ngôi mộ cao.

Chị P, chủ một cửa hàng giải khát ở đây cho hay, chị dựng lều ra bán ở nghĩa trang đã 4 năm nay. Với một quầy hàng đủ các loại nước mát “né” bên một… ngôi mộ khá cao, vài ba chiếc bàn ghế, một chiếc võng, chị có thể “kiếm sống kha khá” quanh năm nhờ lượng khách “không đến nỗi nào”.

Chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ.

Chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ. Ảnh: P. T.

“Đa số là khách vãng lai đi đường khát thì vô uống. Số này nhiều lắm, nhất là những ngày nóng”, chị P nói.

So với các cửa hàng giải khát khác cùng khu vực, giá của các loại nước mát chị P bán rẻ hơn từ 1.000- 3.000 đồng so với các cửa hàng giải khát cùng khu vực, tùy từng loại.

Vừa cầm ly nước cam, chị Na (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), một khách hàng cho hay: “Đây là lần thứ 3 tôi vào uống nước ở đây. Tôi thấy cũng bình thường như các nơi khác. Nhiều người quen của tôi nhiều lần đi qua đây cũng thường ghé uống, có sao đâu!”.

Hàng dưa hấu cũng đắt khách. Ảnh: P. T

Anh H, chủ một cửa hàng giải khát “di động” khác cho hay, các cửa hàng giải khát ở đâu hút khách do đồ uống giá rẻ bởi các chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ.

“Vào buổi trưa hay đầu giờ chiều, khi vắng khách, tụi tui cũng thường mắc võng ngủ hay chơi cờ dưới bóng những ngôi lăng cao”, anh H thật thà.

Bên cạnh cửa hàng anh H, hàng dưa hấu với biển treo “4.000 đồng/kg bao ngọt, đỏ, đủ cân” cũng khá đắt khách.

Anh Tuấn, chủ hàng khoe: “Mỗi ngày tôi bán được cả trăm quả dưa. Giá không đâu …rẻ hơn nên khách chọn rồi lấy, không mặc cả”.

Theo Bee.net.vn/danviet

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc