Home » Thể thao, Tiêu biểu sideshow » U19 Việt Nam cho các đại gia châu Á “hít khói”
Liên đoàn bóng đá châu Á đã xác định được danh sách 16 đội tham dự Vòng chung kết U19 châu Á tại Myanmar vào tháng 10/2014 sau khi các bảng vòng loại kết thúc vào cuối tuần qua.

Trong bản danh sách này, U19 Việt Nam là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất tại vòng loại với 16 bàn, vượt trên các đội UAE (15 bàn), Qatar (13 bàn), Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên (cùng 12 bàn).

Nếu tính số bàn thắng trung bình thì U19 Việt Nam càng vượt trội với chỉ số 5,33 bàn/trận, vượt các đội tiếp theo là Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên (cùng 4 bàn/trận). Chân sút Công Phượng cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng loại U19 châu Á với 7 bàn thắng. 

u19 viet nam

U19 Việt Nam gây nhiều ấn tượng tốt ở vòng loại U19 châu Á vừa qua. Ảnh: Đức Đồng.

Bản danh sách 16 đội lọt vào Vòng chung kết có cả U19 Indonesia, đội bóng từng thắng U19 Việt Nam trong trận chung kết giải U19 Đông Nam Á. Trước sự cổ vũ của hơn 50.000 khán giả trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng G, U19 Indonesia bất ngờ đánh bại U19 Hàn Quốc với tỷ số 3-2. Trước đó, U19 Indonesia cũng giành chiến thắng 4-0 trước U19 Lào và 2-0 trước U19 Philippines nên giành ngôi đầu bảng với số điểm tuyệt đối. 

Ngoài Việt Nam và Indonesia, 7 đội đầu bảng khác cũng giành vé dự Vòng chung kết là: Qatar, UAE, Iraq, Iran, Oman, CHDCND Triều Tiên và Nhật Bản. Bại tướng của U19 Việt Nam ở vòng bảng là U19 Australia giành vé vớt sau khi nằm trong số 6 đội nhì bảng có thành tích tốt. Năm đội nhì bảng khác cũng được nằm trong nhóm này là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan, Thái Lan và Yemen. Các đội nhì bảng không may mắn là Saudi Arabia, Bangladesh và Palestine. Chủ nhà Myanmar được vào thẳng U19 châu Á nên khu vực Đông Nam Á có đến 4 đội diện tham dự là: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Myanmar. 

Theo Vnexpress

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “U19 Việt Nam cho các đại gia châu Á “hít khói””

  1. nguyen dang sang 20/10/2013

    “U19 Việt Nam cho các đại gia châu Á “hít khói””.Tựa đề bài báo có vẻ hấp dẫn.Nhưng đây là cách nghĩ không người lớn chút nào. Phải thừa nhận đội U19 của VN có tiến bộ hơn đàn anh của mình. Nhưng chiến thắng 5-1 với đội U19 Uc vừa qua là một kết quả không tưởng, một phút xuất thần thôi. Nếu cho đá lại thì khả năng mình thua cao hơn, nếu hòa là may. Nhiều bài báo rất cực đoan,thua thì chê bai,lên án, chì chiết…đến mức không ai muốn làm HLV hay đá bóng nữa. Thắng một trận thì đưa lên tận mây xanh, không xem ai ra gì. Điều này lây lang sang cả cầu thủ

    Reply

Ý kiến bạn đọc