Home » Xã hội » Hà Nội: Nửa triệu xe ô tô không biết đỗ ở đâu

Thủ đô Hà Nội có 5,5 triệu xe cá nhân, trong đó có hơn 500.000 xe ô tô, điều này tạo thành bài toán khó cho việc quy hoạch bãi đỗ xe cho hơn nửa triệu xe ô tô này.

Chỉ đáp ứng được 8 – 10% như cầu

Thành phố đã quy hoạch 88 điểm đỗ xe với diện tích trên 150 ha, tuy nhiên đến nay mới hoàn thành được 20 dự án và chỉ đáp ứng được 8 đến 10% nhu cầu.

Trong thành phố đông đúc như Hà Nội, việc thiếu vắng các bãi giữ xe, nhất là các khu đô thị mới hay trung tâm thương mại, khiến xuất hiện các xe ô tô nằm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, sân chơi.

Ngay cả các khu vực dù đã có biển cấm đỗ xe, nhưng nhiều xe vẫn đỗ tại khu vực này. Nhiều cửa hàng không muốn xe ô tô đậu chắn trước cửa nên cũng tự ý làm bảng cấm đỗ xe.

Biển cấm đỗ xe của phường Hàng Bài đặt trên vỉa hè nhưng nhiều chủ xe vẫn bất chấp. Ảnh vnexpress.net

Biển cấm đỗ xe của phường Hàng Bài đặt trên vỉa hè nhưng nhiều chủ xe vẫn bất chấp. Ảnh vnexpress.net

Một cửa hàng tự ý đặt biển cấm đỗ xe. Ảnh vnexpress.net

Một cửa hàng tự ý đặt biển cấm đỗ xe. Ảnh vnexpress.net

Để có thêm diện tịch đỗ xe ô tô, các công ty khai thác điểm đỗ xe đã chuyển xe từ đỗ dọc theo đường sang đỗ chéo, khiến diện tích đường giao thông bị thu hẹp.

Phố Lý Thường Kiệt. Ảnh vnexpress.net

Phố Lý Thường Kiệt. Ảnh vnexpress.net

Để giải quyết trước mắt vấn dề này UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Giao thông nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép đỗ xe một bên đường thay vì đỗ hai bên như lâu nay. Đồng thời thí điểm đỗ xe ôtô theo hướng ngày chẵn đỗ bên lề đường có số nhà chẵn, ngày lẻ đỗ bên lẻ. Tuyến phố đầu tiên thí điểm là Dã Tượng, Trần Quốc Toản, Nguyễn Gia Thiều

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết sẽ có 5 địa điểm xây dựng bãi đỗ xe ngầm, gồm: Quảng trường tháng 8; các công viên Thống Nhất, Thủ Lệ và Thanh Nhàn; cung thể thao Quần Ngựa. Vừa qua Hà Nội đã thuê đối tác Nhật thiết kế, quy hoạch không gian ngầm tại 5 bãi đỗ trên.

Bình quân mỗi năm Hà Nội có có thêm 200.000 phương tiện giao thông cá nhân, khiến nhu cầu đỗ xe rất cao. Mới đây lãnh đạo thành phố yêu cầu mỗi khu nhà cao tầng phải có ít nhất 3 tầng hầm để đỗ xe.

Hiện nay các bãi đỗ xe chỉ đáp ứng 8 đến 10% nhu cầu, số còn lại phải tìm đến nơi khác đỗ xe như chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, lòng đường, vỉa hè… Nhiều điểm giữ xe tự phát mọc lên vi phạm trật tự giao thông và mỹ quan thành phố.

Thế nhưng khi có đợt lực lượng chức năng đi kiểm tra thì lề đường lại thông thoáng, đến khi các lược lượng kiểm tra rút đi thì đâu lại vào đấy.

Tại các khu đô thị mới cũng khan hiếm chỗ để xe, người dân ở chung cư cho báo Hà Nội Mới biết: “Chung cư có hầm để xe nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu nên người dân phải bốc thăm. Người không may mắn thì phải tìm chỗ đỗ xe bên ngoài”.

“Tầng hầm không đủ chỗ để xe nên người dân phải chấp nhận đỗ xe trên vỉa hè, hoặc khuôn viên xung quanh tòa nhà, không có mái che mưa nắng. Đấy là nơi còn có không gian, với những nơi mật độ xây dựng cao, chủ xe chỉ biết dở khóc dở mếu”.

Đi xe ô tô cũng vất vả

Bình quân mỗi chủ xe ở Hà Nội phải chi đến 5 triệu mỗi tháng tiền gửi xe, nhưng để tìm được chỗ gửi xe là khó vô cùng. Dù giờ làm việc là 8 giờ, nhưng nhiều người đã lái xe đến lúc 7h30 để lòng vòng tìm chỗ đậu, chờ đến giờ về mới lấy xe ra.

Nếu trong giờ làm việc mà cần đi đâu thì chỉ có đi taxi, vì nếu lấy ra ra giờ đó thì đến lúc quay lại chắc chắn không thể tìm ra chỗ đậu xe.

Anh Nguyễn Anh Sơn (Thanh Trì, Hà Nội) kể trên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô rằng: “Có hôm ra ngân hàng rút tiền, đi tới dăm bảy điểm mà các điểm giao dịch nơi thì hết chỗ đỗ, nơi thì không có. Tìm được chỗ có thì kiểu gì cũng bị mấy anh, mấy chị ở đâu ra thu mấy chục tiền đậu xe. Đi ôtô đúng là quá khổ”.

Nhiều điểm giữ xe đã hết chỗ gửi, nếu muốn mua chỗ thì phải bỏ ra 10 triệu đồng mà chưa chắc đã mua được, ngoài tiền mua chỗ còn phải bỏ ra 1,7 triệu/tháng để trả tiền gửi xe.

Các điểm giữ xe ngoài đường yết giá trên bảng là 30.000 đồng, nhưng khi hỏi thì lại báo giá 50.000 đồng, còn giá giữ xe theo ngày là 150.000 đồng.

Theo thống kê từ Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, mỗi tháng ở thành phố có thêm 6.000 đến 8.000 ô tô đăng ký mới . Cứ đà này dự báo đến năm 2020 Hà Nội sẽ có 1 triệu xe ô tô.

Ngọn Hải Đăng

Theo daikynguyenvn.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc