Home » Thế giới » Triều Tiên cảnh báo sắc lạnh: Các tên lửa đang nhằm vào Mỹ

Trong cuộc duyệt binh này, những ống phóng tên lửa và những xe tải chở giàn phóng mới chưa được thấy trước đây đã đi qua thủ đô. 

Triều Tiên tái khẳng định mục tiêu phát triển tên lửa hạt nhân có thể vươn tới Mỹ cùng ngày với vụ phóng một tên lửa đạn đạo bất chấp sức ép từ Washington và Bắc Kinh. 

ten-lua

Triều Tiên khoe tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong cuộc duyệt binh hôm 15/4. Ảnh: ChosunTV

“Lãnh thổ rộng lớn ấy là Mỹ đang bị phơi bày toàn bộ trước các phương tiện tấn công hạt nhân phủ đầu của chúng tôi”, báo Rodong Sinmun của nhà nước Triều Tiên hôm nay tuyên bố. Cũng theo báo này, cuộc duyệt binh kỷ niệm sinh nhật người lập quốc Kim Nhật Thành ngày 15/4 đã trưng bày hai loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới. 

Trong cuộc duyệt binh này, những ống phóng tên lửa và những xe tải chở giàn phóng mới chưa được thấy trước đây đã đi qua thủ đô. 

Đề cập đến việc Mỹ cử tàu sân bay USS Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên, báo cho rằng “biến các tàu sân bay thành đồ vô dụng không là vấn đề” với quân đội nước này. 

Báo cho biết Triều Tiên trưng bày ba loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới trong cuộc duyệt binh, trong đó hai loại mới nằm trong các ống phóng. Các chuyên gia phân tích cho biết những tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu lỏng Triều Tiên như KN-08 và KN-14 có khả năng vươn tới đất Mỹ, dù nước này chưa bao giờ thử chúng. 

Triều Tiên sáng sớm nay phóng thử một tên lửa đạn đạo ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Theo chính phủ Nhật, nó bay được 50 km trước khi rơi xuống trong lãnh thổ Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bình Nhưỡng đã “bất kính” với Bắc Kinh khi tiến hành vụ phóng thử. 

Trọng Giáp – theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc