Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Q đã đoán trước từ nhiều tháng trước đó

Những diễn biến diễn ra trong bầu cử ở Mỹ vào ngày 6/1, cũng như mạng xã hội Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump đã được Q đưa ra dự đoán từ nhiều tháng trước đó.

Những dự đoán mà Q đưa ra bị các hãng truyền thông đặt tên là “thuyết âm mưu” rồi xem thuyết này là không có thật, nhưng thực tế cho thấy nhiều dự đoán của Q đều đã đúng, ngày càng cho thấy những người muốn che dấu cũng như lo sợ nhiều người tin vào những điều này họ mới đặt ra tên gọi “thuyết âm mưu”, mục đích cũng là lo sợ sự thật được tiết lộ.

Qanon

Q đã ĐÚNG! Big Tech chính thức loại TT Trump vĩnh viễn khỏi Twitter và Đảng Dân chủ đang hoảng loạn. (Ảnh do ntdvn Tổng hợp lại)

Khi bạo chúa Big Tech ra lệnh cấm

Twitter hiện đã chính thức đình chỉ vĩnh viễn tài khoản @DonaldTrump ra khỏi nền tảng Twitter vào lúc 18h21 phút ngày 8/1 (theo giờ Mỹ). Được biết tài khoản Twitter của Tổng thống Trump có khoảng 88 triệu người theo dõi. 

Trước đó một ngày (7/1), trong một hành động vô cùng ngạo mạn, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng sẽ khóa tài khoản Facebook và Instagram của Tổng thống Trump cho đến khi ông không còn là Tổng thống Hoa Kỳ nữa.

facebook

Đó là một ngày buồn thảm nhất cho những người yêu chuộng công bình và tự do tại Mỹ, khi Big Tech đang thể hiện quyền lực thực sự của mình bằng cách công khai đóng cửa tự do ngôn luận đối những người mà họ “không thích”. 

Cuộc “đàn áp” chưa từng có của Twitter không chỉ nhắm vào Tổng thống Trump mà còn nhiều người cánh hữu nổi tiếng khác, như luật sư Sidney Powell, Lin Wood và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia, Trung tướng Michael Flynn.

Tổng thống Trump từng nói thẳng rằng truyền thông Fake News là kẻ thù của nhân dân. Khi Big Media trở thành phương tiện truyền thông dối trá, đơm đặt, gây chia rẽ nước Mỹ, thì mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook là phương cách duy nhất Tổng thống Trump có thể nói chuyện trực tiếp với người dân Mỹ, để nói cho họ biết sự thật.

Twitter đã đưa ra tuyên bố để biện minh cho “lệnh cấm” như sau: “Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh chúng (những tweet này), chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản vĩnh viễn do thấy có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực. 

Vậy Tổng thống Trump tweet gì và “kích động bạo lực” như thế nào để CEO Twitter ban lệnh cấm vĩnh viễn:

Tweet đầu tiên: “… 75.000.000 người yêu nước vĩ đại của Mỹ đã bầu chọn cho tôi, Nước Mỹ trên hết, và Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, sẽ có một tiếng nói lớn lao trong tương lai. Họ sẽ không còn bị thiếu tôn trọng hoặc bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào!!!”.

Tweet thứ hai: “Gửi đến tất cả những người đã hỏi tôi, tôi sẽ không tham dự Lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1”.

Không dừng tại đó, Twitter tiếp tục cấm Giám đốc chiến dịch kỹ thuật số của Tổng thống Trump là ông Gary Coby, vì những lý do thậm chí còn không rõ ràng. Đơn giản có thể do Gary Coby đã đổi tên tài khoản thành Donald Trump (điều mà cả nghìn người trên thế giới cũng đang làm như vậy).

Trong khi “xóa xổ” tài khoản của một vị Tổng thống đương kim của chính họ, hãy xem Twitter vẫn để những ai được thoải mái phát ngôn trên nền tảng này:

Đó chính là lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei của Iran – cái nôi nuôi dưỡng và gieo rắc chủ nghĩa khủng bố khắp Trung Đông và thế giới. Ngoài ra, nhóm khủng bố nội địa Antifa và BLM vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này để tổ chức và kêu gọi các cuộc bạo loạn, phá hủy nước Mỹ. Các quan chức ngoại giao, và các ban ngành khác của ĐCSTQ vẫn thoải mái qua Twitter để công kích và gieo rắc sự dối trá, hận thù nước Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên The Alex Jones Show, Tướng Flynn tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump sẽ là tổng thống trong 4 năm tới, và ông đặt ra một số câu hỏi là: Liệu có phải một số cơ quan thực thi pháp luật và những kẻ kích động Antifa đã xúi giục hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump vào Tòa nhà Quốc hội sau bài phát biểu của ông vào ngày 6//2021. 

Vài chục người đã gây bạo loạn trong Quốc hội, trong đó có Antifa trà trộn. Người ta ước tính rằng cả triệu người tham dự cuộc biểu tình một cách ôn hòa, với tinh thần tuân thủ luật pháp tuyệt vời, trong khi chỉ có 46 người đang bị điều tra về hành vi phá rối. Tuy nhiên, truyền thông dòng chính vốn luôn dối trá đã gọi đó là một cuộc nổi dậy, mặc dù hơn 1 triệu người tham gia biểu tình khác không liên quan gì đến vụ gây rối trong Tòa nhà Quốc hội.

Big Media, Big Tech chẳng hề quan tâm đến những bài phát biểu khơi dậy niềm tự hào, tình yêu với đất nước, với người dân của Tổng thống Trump. Họ cho phép và thậm chí cổ vũ các bài phát biểu, các hành động đầy tính kích động, bạo lực, tiêu cực của những người cánh tả, miễn là nó có lợi và phù hợp với câu chuyện toàn cầu của họ. 

Người dẫn chương trình nổi tiếng Sara A. Carter của Đài Fox News tweet rằng: 

“Chương mục của tướng @GenFlynn đã bị Twitter đình chỉ – đó là những hành động đi ngược lại những giá trị Mỹ của các lãnh chúa Big Tech. Nhưng khoan đã, Tehran #Iran có thể đăng các dòng tweet chống Israel chống lại người Do Thái. Trung Quốc có thể kiểm duyệt người dân của họ, gửi người Duy Ngô Nhĩ đến các trại cải tạo – nơi được cho là điểm đến mất tích của họ. Trung Quốc nói dối cả thế giới về một loại virus chết người và không ai trong số họ từng bị cấm trên Twitter, Facebook hay Instagram. Hãy nghĩ về điều đó trong giây lát … đừng tin vào những lời nói dối và bạn hãy đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh”.

Bản chất KIỂM DUYỆT của Big Tech chính là một phần của hoạt động bịt miệng công luận để che giấu tất cả bằng chứng, và sự thật mà họ không muốn người dân Mỹ được biết và nhìn thấy.

Khi Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân Trump được cho là đã chuyển sang mạng xã hội cánh hữu Parler, thì ngay lập tức hai “ông lớn” Apple và Google đã xóa ứng dụng Parler ra khỏi nền tảng của họ, với lý do Parler không áp dụng các biện pháp kiểm duyệt gắt gao đối với những tiếng nói Cộng hòa cánh hữu.

Hai chiều thái cực: Cánh tả hò reo, cánh hữu lên án

Các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bày tỏ sự phẫn nộ sau khi Twitter đình chỉ vĩnh viễn  tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump – người nói rằng ông chưa bao giờ chứng kiến điều đó tồi tệ như thế xảy ra ở Mỹ. 

Dân biểu Thomas Massiei: “Cái quái gì đang xảy ra? Twitter và Facebook đang đóng tài khoản. Apple và Google đang đóng cửa Parler khi mọi người đang chuyển qua đó. Có phải tuần này chúng ta đang sống trong một cuốn tiểu thuyết loạn luân?” .

Thượng nghị sĩ Matt Getz: “Chế độ độc tài Big Tech đang diễn ra trước mắt chúng ta.”

Dân biểu Lance Gooden: “Diễn đàn công cộng như Twitter và Facebook không nên được phép phân biệt đối xử đối với cá nhân dựa trên chính kiến. Tôi đang soạn thảo dự luật sửa đổi Đạo luật về Dân quyền gồm các liên minh chính trị để cấm phân biệt đối xử! Quá đủ rồi!”. 

Cựu dân biểu Doug Collins: “Đừng điên thế. Big Tech không xóa tài khoản vì” nguy cơ”. Họ đang cố kiểm soát những gì bạn Đọc. Những gì bạn Nghĩ. Những gì bạn Tin. Họ chỉ tuân theo một điều: Kiểm soát. Vì kiểm soát đồng nghĩa là quyền lực. Đừng để họ thắng.” 

Dân biểu Kelly Armstrong: “Tất cả những người cánh hữu, rời bỏ nó đi, và cần phản đối sự kiểm duyệt của Big Tech. Đây không phải là vấn đề về an toàn. Đây là vấn đề về kiểm soát. Đừng nghĩ rằng bất kỳ ai cũng được miễn trừ.”

Bất chấp sự kiểm duyệt tràn lan và có tính chất “thanh trừng” hàng loạt đối với Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông trên mạng xã hội, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã kêu gọi Big Tech tước quyền tự do ngôn luận của Tổng thống Trump hơn nữa, và chỉ trích các công ty truyền thông xã hội này vì đã  “tạo điều kiện” cho “hành vi quái dị” của ông. Tuyên bố của bà khiến người dân Mỹ ở cả hai phái hữu và tả đều khiếp sợ. 

Bà Michelle Obama viết trong tuyên bố: “Tôi đau đớn cho đất nước của chúng ta”… “Và tôi ước mình có tất cả các giải pháp để làm cho mọi thứ tốt hơn”.

“Giờ là lúc các công ty ở Thung lũng Silicon ngừng tạo điều kiện cho hành vi quái dị này,  và tiến xa hơn những gì họ đã làm bằng cách cấm vĩnh viễn người đàn ông này khỏi nền tảng của họ, và đưa ra các chính sách để ngăn chặn công nghệ của họ bị các nhà lãnh đạo quốc gia sử dụng để tiếp sức cho cuộc nổi dậy.”

Vốn dĩ bà Michelle Obama rất được truyền thông cánh tả ngưỡng mộ, vì vậy lời kêu gọi mang đầy tính đe dọa của bà đã được kênh NBC cho đăng nguyên bản tuyên bố.

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton gây chú ý bằng một dấu kiểm đơn giản với dòng tweet mà bà từng viết cho Tổng thống Trump vào năm 2016 trước khi ông đắc cử. Hillary Clinton chế nhạo Tổng thống Trump sau lệnh cấm vĩnh viễn bằng tweet: “Hãy xóa tài khoản của ông đi”.

Dòng tweet gây chia rẽ của bà Clinton được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đưa ra một tuyên bố: 

“Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với Đảng Dân chủ và Cánh tả Cấp tiến trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi – và BẠN, 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi. 

Twitter có thể là một công ty tư nhân, nhưng nếu không được chính phủ xét cho Mục 230, họ sẽ không tồn tại lâu. Tôi đã dự đoán điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đang đàm phán với các trang web khác và sẽ sớm có một thông báo trọng đại… ”

“… Đồng thời chúng tôi cũng xem xét các khả năng gây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai gần. Chúng ta sẽ không im lặng! Twitter không phải nơi TỰ DO NGÔN LUẬN. Tất cả đều nhằm thúc đẩy một nền tảng Cánh tả Cấp tiến, nơi một số người xấu xa nhất trên thế giới được phép tự do phát biểu… CHỜ XEM”. 

Trong một thông báo vào tháng 6/2020, Q đã dự đoán chính xác sự kiện này: Tổng thống đã bị Twitter cấm vĩnh viễn

Q đã nói đúng! Vậy Q là ai?

Một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng Q là việc Tổng thống Trump sẽ bị LOẠI BỎ vĩnh viễn khỏi Twitter. Sự kiện này đã được Q thông báo vào ngày 4/6/2020 (tức là trước khi sự kiện thực tế diễn ra khoảng 7 tháng) và được gắn nhãn là “Red1”.

“RED1” có nghĩa là điều đầu tiên báo hiệu sự khởi động của một chuỗi sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra, và chỉ diễn ra cho tới khi Red1 bắt đầu. Và Red1 đã xảy ra vào ngày 8/1, đúng như Q “lên lịch” vào tháng 6/2020. 

Và nếu bạn chú ý tới RED2: Mất tín hiệu liên lạc tạm thời (trong nước Mỹ) và RED3 có nhắc đến cụm từ PELOSI hoặc PENCE, hãy tiếp tục theo dõi xem các sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào.

Vậy Q là ai? Và làm thế nào trong nhiều tháng Big Media ồ ạt ra các bài nhằm “tẩy não” dân chúng Mỹ bằng cách tô vẽ QAnon là một loại thuyết âm mưu điên rồ trên Internet. Trong khi đó Big Tech lại ra sức kiểm duyệt, xóa bỏ các tài khoản của QAnon. 

Phải chăng những ai không muốn sự thật bị tiết lộ nên mới đặt tên là “thuyết âm mưu”?

Vào tháng 10/2020, lần đầu tiên Facebook trấn áp toàn diện phong trào QAnon trên toàn thế giới, mà Big Media gọi là “thuyết âm mưu QAnon”, bằng cách áp đặt hạn chế đối với tài khoản đại diện của QAnon vào tháng 8/2020, trước khi ra lệnh cấm hoàn toàn hơn 1.500 trang và nhóm thảo luận của Qanon. 

Facebook giải thích lệnh cấm này trong thông cáo báo chí như sau: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ xóa các trang, nhóm và tài khoản Instagram đại diện cho QAnon. Chúng tôi bắt đầu thực thi chính sách cập nhật này ngay hôm nay và sẽ xóa nội dung theo đó, nhưng công việc này sẽ mất thời gian và sẽ tiếp tục trong những ngày và tuần tới”.

Q viết gì trên mạng xã hội mà khiến Big Media, Big Tech hợp lực để ngăn cấm? Đơn giản, những bài viết của Q đều chống lại nạn buôn bán tình dục trẻ em và họ muốn cứu những đứa trẻ bị lạm dụng, tra tấn và bị giết tàn bạo. 

Big Media đồng loạt cho rằng, Qanon là một thuyết âm mưu. Nhưng những gì mà Q thông báo từ hơn 3 năm trước (11/2017) đã trở thành sự thật. Tổng thống quyền lực nhất thế giới vừa đăng thông điệp hòa bình và hòa giải đã bị cấm vĩnh viễn khỏi mạng xã hội.

Kevin Grisham nói: “Từ cốt lõi tư tưởng của người này, QAnon tin rằng Tổng thống Trump là người sẽ cứu thế giới khỏi tay kẻ xấu xa và vạch trần Chính phủ Ngầm hiện đang tồn tại ở Mỹ và ở nước ngoài”. Grisham là Phó giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Hận thù và Chủ nghĩa cực đoan tại Trường Đại học Tiểu bang California ở San Bernardino.

Những người ủng hộ QAnon nói rằng Chính phủ Ngầm là có thật, và họ bác bỏ quan điểm rằng họ “tôn thờ” Trump hoặc “Q.”

Gần đây, người ủng hộ nổi tiếng của QAnon là Joe Stroh (được gọi là “Obiwan Qenobi” trên mạng xã hội) đã đăng bài tweet: “Qanon là một nhóm toàn cầu gồm những người yêu nước /người bất bạo động tôn thờ chân lý, hiến dâng cho Thiên Chúa, cứu con cái chúng ta khỏi nạn buôn người và loại bỏ Chính phủ Ngầm theo phái Satan (Satanic Deep State)”.

Thực sự Q là ai?

Bất chấp những suy đoán lan tràn, chưa có ai làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau nhân vật Q. Ngoài nhóm ủng hộ QAnon, rất ít người xem anh ta là một người trong cuộc thực sự. Nhiều chuyên gia tin rằng có thể đã có nhiều người đứng sau tài khoản của Q trong nhiều năm.

Dù Q lang thang các diễn đàn hình ảnh bên lề, cộng đồng người theo dõi anh ta đã và đang bùng nổ trên các trang mạng như: Facebook, Twitter, YouTube, và Telegram. Theo Argentino, mỗi ngày có khoảng 300.000 đến 400.000 người đăng nội dung về QAnon trên Facebook, Twitter, và Telegram. 

Nữ doanh nhân Georgia Marjorie Taylor Greene, người thường xuyên quảng bá thuyết âm mưu QAnon, vừa trúng cử sơ bộ để tiếp tục tranh cử vào Hạ viện. Bà có khả năng cao sẽ giành được chiếc ghế Hạ viện vào tháng 11 (2020) nhờ sự ủng hộ từ khu vực bầu cử đa số theo Cộng hòa của bà. (Hiện bà Taylor Greene đã trở thành tân dân biểu Hạ viện và tuyên thệ vào ngày 4/1/2020 vừa qua)

Ngày 4 tháng 7, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn xuất hiện trong một video và thuật lại một khẩu hiệu nổi tiếng của QAnon: “Where we go one, we go all.” (Tạm dịch: Nơi nào mà một người chúng ta đi, tất cả chúng ta cùng đi). Dù chưa rõ ràng tán thành phong trào này, Trump đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ nhóm theo QAnon tham gia các buổi tập hợp của ông trong những chiếc áo QAnon.

Khi được hỏi Trump có chào đón sự ủng hộ của nhóm QAnon không, một nữ phát ngôn viên cho chiến dịch tranh cử của Trump đã không phản hồi.”

Qua những nhận định của kênh truyền thông cánh tả này, hiện Q vẫn là một nhân vật bí ẩn, và nhóm người theo dõi tin tức của Q là những người yêu nước, bất bạo động, có đức tin vào Thiên Chúa, chống lại tội ác buôn người, ấu dâm mà những thế lực ngầm theo phái Satan đang phạm tội.

Vậy khi Q tiết lộ những thông tin này thì tại sao Big Media lại “nói xấu”, Big Tech lại “kiểm duyệt”, và tất cả những gì cánh tả đã từng làm với Q vào năm ngoái, phải chăng cũng giống với cách họ đang hành xử với Tổng thống Trump trong những ngày đầu năm mới này?

Q không phải là thuyết âm mưu nữa. Những gì Q thông báo từ năm 2017 đã cho thấy: Ấu dâm hiện giờ là có thật, Thế lực Ngầm là có thật, Quan chức Đảng Dân chủ hủ bại là có thật, và Gian lận Bầu cử là có thật. 

Thực tế tên gọi “thuyết âm mưu” chỉ là cách nói của những ai không muôn sự thật được phơ bày mà thôi

Hãy chú ý RED3 mà Q thông báo như sau: “CLAS movement PELOSI or PENCE”. Phải chăng Q đang nhắc tới hành động của bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hay Phó Tổng thống Mike Pence?

Các sự kiện chấn động liên quan đến PELOSI và PENCE
  • Nhân tố PELOSI:

Chiều ngày 6/1, trong khi Quốc hội đang nhóm họp xác nhận đại cử tri đoàn thì diễn ra một “sự kiện” ngoài dự kiến: Một nhóm đông người biểu tình đã tràn vào Tòa nhà Quốc hội và một cuộc hỗn loạn đã xảy ra. 

Theo AP, phụ tá của bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, là Drew Hammill, thông báo trên Twitter rằng máy tính xách tay của bà Pelosi và của ông ta đã bị mất trong cuộc hỗn loạn.

Theo Reuterskhông chỉ bà Pelosi và phụ tá Drew Hammill bị mất máy tính xách tay được sử dụng để thuyết trình, Thượng nghị sĩ Dân chủ Jeff Merkley cũng cho biết máy tính xách tay của ông đã bị mất tại văn phòng.

Reuters viết: “Việc đánh cắp các thiết bị điện tử từ các văn phòng quốc hội đã gây ra một nỗi lo dai dẳng… Những người biểu tình đột nhập vào Điện Capitol đã đăng một số bức ảnh bằng cách trưng các điện thoại và nhiều thiết bị khác (mà họ lấy được từ Tòa nhà Quốc hội). Một phóng viên của tổ chức cánh hữu Blaze đã đăng một bức ảnh về thứ được cho là chiếc máy tính từ văn phòng của Pelosi trong đó các email “vẫn còn hiển thị trên màn hình”.

Liệu trong chiếc máy tính xách tay của bà Nancy Pelosi và thiết bị máy tính, điện thoại, iPad của các thành viên Quốc hội khác bị lấy đi (bao gồm tin nhắn,  báo cáo và các email lưu trong đó), có bao nhiêu dữ liệu có thể gây rủi ro bảo mật an ninh quốc gia hay những tin động trời khác?

Và vì sao bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cùng ban lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện, đã phải vội vàng họp kín để thảo luận về việc thúc đẩy nhanh chóng cuộc luận tội Tổng thống Trump trong khi theo dự kiến ông chỉ còn 2 tuần nữa sẽ kết thúc nhiệm kỳ. 

Theo NBCChủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thảo luận về viễn cảnh luận tội Tổng thống Trump với nhóm lãnh đạo của bà vào tối ngày 6/1, chỉ vài giờ sau khi thông báo rằng Hạ viện sẵn sàng hành động nếu Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức khác không viện dẫn Điều 4 của Tu chính án thứ 25 phế truất Tổng thống Trump.

Bản luận tội Tổng thống do dân biểu đảng Dân chủ David Cicilline đưa ra không chỉ tìm cách loại bỏ Tổng thống Trump khỏi chức vụ trong thời gian rất ngắn còn lại của nhiệm kỳ – mà họ còn ngăn cản ông không bao giờ được phép tái tranh cử.

Dân biểu Katherine Clark, thành viên của ban lãnh đạo đảng Dân chủ Hạ viện, cho biết: “Sớm nhất là vào giữa tuần tới. Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã có các cuộc thảo luận về việc này”. Dân biểu Dân chủ James Clyburn trả lời CNN rằng: “Mọi người đều biết rằng tổng thống này (Tổng thống Trump) bị loạn trí.”

Ngày 8/1, bà Nancy Pelosi cho biết đã chỉ thị Ủy ban Quy tắc chuẩn bị tiến tới đề xuất xem xét bãi nhiệm Tổng thống Trump nếu ông không từ chức hoặc Phó Tổng thống Mike Pence không kích hoạt Tu chính án 25. 

Cũng cùng ngày hôm đó, bà Pelosi tiếp tục thảo luận với tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ về “các biện pháp phòng ngừa” nhằm ngăn Tổng thống Trump ra lệnh tấn công hạt nhân trong những ngày tại nhiệm cuối cùng.

Trong thư bà viết: “Tình trạng của Tổng thống đang rối trí này đang ở mức nguy hiểm cao nhất, chúng ta phải làm mọi thứ để bảo vệ dân chúng Mỹ khỏi đòn tấn công rối loạn của ông ta nhằm vào đất nước và nền dân chủ của chúng ta”.

Với “gia tài” gần nửa thế kỷ tham gia chính trị, bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phải chăng quên mất rằng, theo luật pháp Mỹ hiện nay, Tổng thống Trump là người duy nhất có quyền phát lệnh tấn công hạt nhân và quyền này dường như không thể ngăn chặn. Theo giáo sư Elaine Scarry (Đại học Harvard) cho biết: “Tổng thống có quyền độc nhất, ông ấy có thể tùy ý ra lệnh mà không cần tham khảo ý kiến bất kỳ ai”.

Hay trong lúc hoảng loạn vì bị mất laptop, điện thoại, iPad (mà cho đến nay chưa biết trong đó có những thông tin gì), bà Nancy Pelosi và những đảng viên Dân chủ này mới là những người bị loạn trí chứ không phải Tổng thống Trump theo như cách mà họ đang vu cáo. 

Khi dân biểu James Clyburn gọi Tổng thống Trump là ‘loạn trí’, bà Pelosi gọi ông là “rối trí” thì tất cả họ đều đang hoảng loạn vì ông kể từ ngày ông đánh bại Hillary Clinton vào năm 2016. Các đảng viên Đảng Dân chủ và thế lực Nhà nước Ngầm đã làm mọi thứ để làm mất uy tín của ông, làm suy yếu chính quyền của ông và cuối cùng là nỗ lực buộc ông phải từ chức trong suốt bốn năm qua.

Họ đã tiến hành một cuộc đảo chính chống lại vị Tổng thống được dân bầu hợp pháp trong suốt nhiệm kỳ 4 năm làm tổng thống của ông. Có thể nói, Tổng thống Trump sẽ được ghi danh vào lịch sử Mỹ khi ông trở thành vị Tổng thống bị luận tội 2 lần trong một nhiệm kỳ, và việc Quốc hội đồng tình luận tội Tổng thống khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là kết thúc nhiệm kỳ, chỉ chứng tỏ họ đã thực sự loạn trí và hoảng sợ như thế nào.

Các chính trị gia Đảng Dân chủ và Cộng hòa – những người đã nhúng bùn trong đầm lầy Washington liệu đang lo lắng Tổng thống Trump sẽ giải mật, tiết lộ những thông tin chấn động, hoặc thậm chí có hành động chống lại âm mưu bầu cử gian lận trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ của ông. 

Bạn hãy tự đặt câu hỏi: Việc thúc đẩy nhằm phế truất Tổng thống Trump thông qua Tu chính án thứ 25 không có ý nghĩa gì, trừ khi ai đó, nhóm người nào đó đang lo lắng về sự thật sắp bại lộ, liên quan đến tội ác của họ chống lại quốc gia sắp bị công khai.

Tất nhiên, Đảng Dân chủ có quá nhiều lý do để hoảng sợ, khi Tổng thống Trump cùng đội ngũ luật sư của ông đang nắm giữ quá nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử, trong đó có sự câu kết và tiếp tay của các thế lực nước ngoài, đặc biệt là Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

  • NHÂN TỐ PENCE:

Vào lúc 1 giờ 16 phút chiều ngày 6/1, cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Kelli Ward (Cộng hòa) đã tweet một bản sao tuyên bố của Phó Tổng thống Mike Pence, thông báo với công chúng rằng ông không có ý định gửi phiếu bầu của Cử tri đoàn từ 6 bang chiến địa tranh chấp trở lại cơ quan lập pháp của tiểu bang.

Bà Kelli Ward dường như đang đổ lỗi cho Phó Tổng thống Pence về sự hỗn loạn xảy ra sau đó trong Tòa nhà Quốc hội khi Phiên họp chung của Quốc hội đang diễn ra, bằng dòng tweet sau:

“Cầu nguyện Phó Tổng thống Pence  không đưa nước Cộng hòa của chúng ta đến chỗ sụp đổ – đâm đầu vào chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và chế độ chuyên chế. Chúng ta có gì vào lúc 11 giờ sáng (AZ) vào ngày 6/1/21? Tự do và một nền Cộng hòa – nếu chúng ta có thể giữ được nó”.

Tổng thống Trump cũng chỉ trích Phó Tổng thống vì sự thiếu can đảm khi xác nhận kết quả gian lận bằng một dòng tweet gay gắt:

“Mike Pence không có đủ can đảm để làm những gì ông ấy đáng lẽ phải làm để bảo vệ Đất nước và Hiến pháp của chúng ta, tạo cơ hội cho các tiểu bang chứng nhận một loạt các sự kiện đã được sửa chữa, chứ không phải chứng nhận có sự gian dối hoặc không chính xác mà họ đã được yêu cầu chứng nhận trước đó. Nước Mỹ đòi hỏi sự thật!”

Như vậy nhân tố PENCE mà Q nhắc tới vào tháng 6/2020, có thể chính là Phó Tổng thống Mike Pence, người đã chứng nhận kết quả đại cử tri bầu chọn chiến thắng dành cho Joe Biden, bất chấp có đầy rẫy những bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử 2020. 

Và việc bà Pelosi kêu gọi Phó Tổng thống Pence thông qua Điều 4 Tu chánh án thứ 25 để phế truất Tổng thống Trump cũng là một sự kiện rúng động mà tất cả mọi người đang quan sát. 

Kết: Uy tín của Tổng thống Trump vẫn tăng vọt 

Theo Newsmaxcuộc thăm dò của công ty thăm dò Rasmussen, một trong những cuộc thăm dò chính xác nhất về cuộc bầu cử năm 2020, cho thấy tỷ lệ người dân Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump vẫn thực sự đang tăng lên ngay sau các cuộc biểu tình ngày 6/1. 

Khi các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa chuyển sang luận tội, kêu gọi Tu chính án thứ 25 để phế truất tổng thống Trump, cuộc thăm dò cho thấy 48% dân chúng tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống, tăng 3% so với 45% trước ngày Giáng sinh (24/12/2020). Cuộc khảo sát kéo dài tới tối ngày 7/1 đã chứng kiến tỷ lệ gia tăng đáng ngạc nhiên:  51%. 

Newsmax cho biết: Người Mỹ kinh hoàng chứng kiến các thành phố bị đốt cháy trong nhiều tháng, và Washington, các phương tiện truyền thông không làm gì cả, nhưng người dân vẫn thích tổng thống Trump”. 

Nancy Pelosi, đảng Dân chủ và đảng viên Cộng hòa phản trắc có thể muốn luận tội Tổng thống Trump vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông, nhưng hàng triệu người Mỹ đã nhìn thấu “chiến lược” và động cơ dơ bẩn nhằm tiêu diệt Tổng thống của họ vào phút chót này. Đó mới là bi kịch thực sự dành cho những kẻ phản bội, những kẻ phản trắc bán rẻ sự tự do và thịnh vượng của nước Mỹ. 

Lưu ý:

  • Khi Chủ tịch Thượng viện Mike Pence kết thúc việc xác nhận của Quốc hội cho Joe Biden thắng cử, thì chỉ ít giờ sau Nacy Pelosi và Đảng Dân chủ đã vận động sử dụng Tu chính án 25 để cách chức Tổng thống Trump. 
  • Tổng thống Trump nói sẽ chuyển giao quyền lực một cách êm ả, nhưng không hề đề cập đến tên của Joe Biden và chưa hề gọi điện chúc mừng ông ta.
  • “Tân Phó Tổng thống” Kamala Harris đã được Quốc hội xác nhận, nhưng vẫn chưa từ chức Thượng nghị sĩ.
  • Tổng thống Trump tuyên bố (7/1):  “Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!”.

Đông Bắc

Theo ntdvn.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc