Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Longleat Hedge: Mê cung lớn nhất Thế giới

Mê cung Longleat Haedge nằm trong khu vườn của ngôi nhà lớn Longleat ở vùng nông thôn nước Anh, kế bên làng Hormingsham và gần các thị trấn thuộc Warminster của Anh.

Ảnh: Jason Hawkes

Ảnh: Jason Hawkes

Được thiết kế và xây dựng năm 1975, đường mòn trong mê cung có độ dài 2,72 km, rộng 1,5 mẫu Anh, và được dựng lên bởi 16.000 cây thủy tùng Anh Quốc. Đây là hàng rào mê cung dài nhất thế giới.

Ảnh: Jason Hawkes

Mê cung này có hàng rào cao 8 feet bao quanh khu bất động sản khổng lồ từng là chỗ nghỉ chân của Hầu tước Bath và một số chức năng khác điển hình là một vườn thú với hơn 500 loài thú lạ. Trong mê cung có vài ngõ cụt và nhiều con đường bị ngắt bởi 6 cây cầu xây nhô lên. Lối thoát đúng là một tháp quan sát ở trung tâm.

Những hàng rào luôn cắt tỉa bới 6 người làm vườn sử dụng máy cắt chạy xăng điều khiển bằng tay để giải quyết 2,72 km mê cung trong hơn một tháng. Nhưng  cắt tỉa tổng cộng gần 8 km bờ rào bẳng tay chỉ là một nửa vấn đề. Để không bị lạc mới là thử thách thực sự với nhân viên mới.

Khu mê cung phức tạp đến nỗi có thể mất 1 tiếng rưỡi để chinh phục. Để dự phòng, một số tấm biển với nội dung chỉ đường cho những ai không tìm được lối ra. Gần đây, một số khách tham quan dùng điện thoại thông minh để tìm đường ra trên Google Maps. Hầu hết điện thoại ngày nay có thể dò ra tín hiệu GPS để định vị vị trí chính xác của mình và theo bản đồ trực tuyến tìm ra lối thoát nhanh nhất.

(Theo diaoconline.com)


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc