Home » Xã hội » Miền Bắc vào đợt rét đậm hiếm có
Đợt không khí lạnh tăng cường mạnh vào đêm nay (14/3) hiếm có so với cùng kỳ các năm gần đây. Nó khiến nền nhiệt độ miền Bắc giảm khoảng 10 độ, gây rét đậm, thậm chí rét hại và có mưa đá. Khu vực biển Đông gió giật cấp 10…

Ngày hôm nay, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc tiếp tục ấm lên. Trưa và chiều có nắng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay lên đến 27 độ C.

Tuy nhiên, thời tiết ấm áp này sẽ chấm dứt ngay đêm nay. Dự báo khoảng gần sáng và ngày mai (15/3), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ.

Ảnh minh họa
Miền Bắc rơi vào đợt rét đậm hiếm có so với cùng kỳ


Trao đổi với VnMedia, một cán bộ của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đợt không khí lạnh tăng cường mạnh này hiếm có so với cùng kỳ các năm gần đây. Nó khiến nền nhiệt độ miền Bắc giảm khoảng 10 độ, gây rét đậm, thậm chí rét hại (nhiệt độ xuống dưới 13 độ C).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm mai ở bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4; vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày mai trời trở rét, từ chiều tối và đêm mai ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, có nơi rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và ngòai khơi Trung Bộ từ ngày mai có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 – 10 và có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy, biển động mạnh. Vùng Biển ngoài khơi Nam Bộ từ ngày 16/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động.

Ở Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7 – 8, giật cấp 9 – 10 và có mưa rào và dông rải rác. Biển động mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (14/3):

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25- 28độ C.


Phía đông bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3, từ gần sáng ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26, có nơi 26 – 28độ C.


Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28, có nơi 29 – 31độ C.


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31độ C


Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33độ C.


Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36độ C.

Theo tin247


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc