Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Xôn xao hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở bông ở Bưu điện Sài Gòn
Ngày 13/3, nhiều nhân viên Bưu điện TP.HCM xôn xao khi phát hiện ra một loài cây lạ màu trắng như sợi tơ nhện, mọc thẳng đứng, cao khoảng 1cm và có hoa và cho rằng đó là loài hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở một lần.
Hoa này được mọc gần cầu thang Bưu điện TP.HCM
 
Chị Nông Vương Lan, nhân viên Bưu điện TP.HCM kể, vào khoảng 9h30′ hôm nay, chị đang cùng Giám đốc nói chuyện thì vô tình nhìn thấy nhiều lấm tấm trắng mọc trên thanh sắt của cầu thang lên phòng kinh doanh. Loài cây lạ cao chừng hơn 1cm, mọc theo hướng chỉ xuống đất và nở hoa. Từng chứng kiến hình ảnh tương tự này trên sách báo, ti vi, chị Lan cho rằng đây là hoa Ưu Đàm. Đồng thời, chị cũng tìm thử trên google hình ảnh của hoa thì thấy giống y như loài cây hiện chị đang chứng kiến.
Cận cảnh hoa Ưu Đàm

Bất ngờ trước loài hoa này, chị Lan cùng các nhân viên Bưu điện hiếu kì kéo lại xem hoa suốt cả ngày 13/3 để mong là người được chứng kiến hoa Ưu Đàm gặp nhiều may mắn.

Theo Kinh Phật ghi chép, “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.

Kinh Phật “Vô Lượng Thọ” cũng ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại nhân gian để độ nhân đã bắt đầu.

Trong dân gian, hoa Ưu Đàm tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, làm điềm lành hiếm có.

Theo Infonet

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc