Home » Xã hội » Người dân đem quan tài biểu tình phản đối công an đánh chết người

QUAN TAI

Người dân đem quan tài biểu tình phản đối công an Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh hôm 18/10/2014, khi gia đình nạn nhân cho rằng công an đánh chết người và tạo chứng cứ giả để trốn tránh trách nhiệm.
Một vụ biểu tình phản đối công an vừa xảy ra tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh khi gia đình nạn nhân cho rằng công an đánh chết người và tạo chứng cứ giả để trốn tránh trách nhiệm.

Theo báo Dân Trí ghi nhận, nạn nhân tên Nguyễn Văn Sửu bị công an Thành phố Móng Cái bắt giữ vì tình nghi là thủ phạm nổ súng gây cho một người bị thương nặng tại phường Bình Ngọc thành phố Móng Cái. Anh Sửu bị bắt và tạm giam hình sự tại nhà tạm giữ công an thành phố.

Tuy nhiên anh Sửu đã chết sau đó và công an cho biết là anh treo cổ tự tử.

Gia đình và thân nhân cũng như người dân đã không chấp nhận giải thích của công an cho là anh Sửu tự tử vì sợ bị truy tố. Thân nhân anh xác định anh không thể treo cổ trên khung cửa sổ với chiều cao chưa quá đầu của anh được.

Hơn 100 người mang quan tài anh Sửu tới trước cửa Ủy ban Nhân dân Phường Bình Ngọc đòi công lý cho anh.

Việc công an đánh người dân chết trong đồn rồi phao tin là nạn nhân tự tử xảy ra thường xuyên tại Việt Nam là đề tài bàn cãi nhiều năm qua nhưng cho tới giờ vẫn chưa có kẻ gây án chính thức nào bị xét xử.

Theo rfa

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Người dân đem quan tài biểu tình phản đối công an đánh chết người”

  1. Lê Như Tiến 21/10/2014

    Công an với côn đồ là đồng chí đồng nghề thì nói chi Đảng có biết có lãnh đạo lực lượng võ trang để an ninh và gìn giữ trật tự xã hội không nhỉ

    Reply

Ý kiến bạn đọc