Home » Xã hội » Thí sinh bức xúc với việc ưu tiên cộng điểm
Nhiều thí sinh không chỉ bức xúc về cách thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển tại các trường đại học mà còn việc cộng điểm ưu tiên. Đặc biệt là khi có nhiều bạn dù điểm thi thấp hơn những vẫn vươn lên khá xa trong bảng danh sách xét tuyển nhờ có điểm cộng.

Nhiều bạn đang truyền tay nhau bộ ảnh “Cộng điểm đại học” với những dẫn chứng, lí luận so sánh giữa học sinh miền núi, nông thôn và học sinh thành phố để minh chứ cho sự vô lí của quy chế cộng điểm ưu tiên hiện nay. Bạn Minh Huy (trường THPT N.C.T) chia sẻ thêm: “Mình thấy có sự không công bằng ở đây khi học sinh thành phố muốn phải làm hết phần cuối môn Toán hay bài luận tiếng Anh, trong khi đó các bạn thuộc vùng được ưu tiên không cần làm bài mà vẫn được hưởng trọn điểm. Nếu ưu tiên trong việc xét tốt nghiệp thì mình còn chấp nhận, chứ xét tuyển đại học chỉ cần chênh lệch nhau 0,25 điểm thôi đã có người đậu, người rớt rồi vậy mà… cũng ưu tiên thì mình cảm thấy thiệt thòi cho học sinh thành phố tụi mình”. Bên cạnh một số bạn đồng tình thì cùng có những ý kiến phản đối dẫn đến cuộc tranh cãi khá gay gắt trên mạng xã hội.

Sau đây là những hình ảnh trên mạng xã hội:

cong-diem

diem-cong-21Ngàn Thương

Theo muctim

Chuyên đề: , ,

01 ý kiến dành cho “Thí sinh bức xúc với việc ưu tiên cộng điểm”

  1. Bách Nguyễn Lân 24/08/2015

    Trong trí tuệ thì nên công bằng , nên bỏ tất cả các điểm cộng và trừ kể cả xét vào PTTH , trí tuệ thì không thể ưu tiên được

    Reply

Ý kiến bạn đọc