Home » Giải trí » Giới trẻ đón Halloween tại “Làng bí thần tiên”

“Làng bí thần tiên”, cùng rất nhiều điều thú vị, bất ngờ và đậm chất Halloween khác đang đón chờ bạn. Ngại gì mà không đến.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween

Ngày lễ Halloween đang đến gần, hãy tạo cho bé con nhà bạn một bất ngờ nho nhỏ trong buổi lễ đặc biệt trong năm bằng chiếc bánh bí ngô “thần thánh” này nhé.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1. Phần cốt bánh

– 300g bột mì đa dụng

– 240ml dầu ăn

– 200g đường kính trắng

– 220g đường nâu

– 3 quả trứng gà

– 400g bí ngô nghiền

– 175g kem chua

– 3/2 thìa café vani

– 3/2 thìa café baking soda

– 1 thìa café muối

– 1 thìa bột nhục đậu khấu

– ½ thìa café gừng bột

– ¼ thìa café hạt tiêu

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 2

2. Phần kem

– 300g đường kính trắng

– 3 cái lòng trắng trứng

– 500g bơ ở nhiệt độ phòng

– 2 thìa café vani

– Một nhúm muối

– Màu thực phẩm

– 100g bột hạnh nhân

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 3

Cách làm:

1. Phần bánh

Cho bơ và bột mì vào bát, thêm dầu ăn, đường cát, đường nâu và trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. Khi thu được một hỗn hợp đồng nhất thì thêm bí đỏ nghiền nhuyễn, kem chua và vani vào trộn đều. Lấy một chiếc bát khác trộn lẫn các loại bột: baking soda, nhục đậu khấu, gừng, tiêu và muối. Sau đó cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột bí ngô thu được ở trên và trộn lẫn tất cả đến khi thu được một hỗn hợp bột mịn.

Chia bột làm bốn phần bằng nhau vào 4 chiếc bát và cho vào lò nướng. Bật lò ở 180 độ C và nướng tầm 40 – 50 phút (tùy thuộc vào kích thước chiếc bát mà bạn dùng). Bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm xâm vào bánh, nếu que tăm rút ra khô thì bánh đã chín.

Cho bánh ra một chiếc khay to và để nguội (vớii cốt bánh này bạn có thể giữ được 2 ngày trong tủ lạnh và 2 tuần nếu để trên ngăn đá.

2. Phần bơ

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 4

Đặt một chiếc bát lên trên một nồi nước đang sôi, cho hỗn hợp đường và lòng trứng trắng vào đó, dùng thìa cao su khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể kiểm tra xem đường tan chưa bằng cách lấy một chút hỗn hợp trứng và miết nhẹ chúng bằng hai ngón tay. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, cho chiếc bát ra khỏi nồi nước, dùng một chiếc máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh chúng cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp kem mịn và bóng. Chiếc bát lúc này đã trở về nhiệt độ phòng.

Để nguội hỗn hợp vừa thu được sau đó thêm dần dần hỗn hợp bơ tại nhiệt độ phòng vào, vừa thêm vừa sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng một phút để thu được một hỗn hợp kem bơ mới. Sau đó thêm vani, muối và màu thực phẩm để tạo màu cho hỗn hợp kem bơ vừa thu được.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 5

3. Tạo hình bánh

Bạn trải một lớp kem mỏng lên mặt phẳng của mỗi bánh.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 6

Sau đó ghép 2 chiếc bánh mới làm được để tạo được 1 hình cầu.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 7

Quét đều phần kem bơ lên phía ngoài của chiếc bánh theo hình cầu.Dùng một con dao mỏng để tạo ra các khe của quả bí ngô. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất một giờ.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 8

Trong khi chờ bánh lạnh, bạn hãy trộn bột hạnh nhân và màu thực phẩm (màu xanh lá), trộn đều. Nặn phần bột này thành thân, các tua xoăn và lá.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 9

Giữ các phần trang trí vừa tạo được trong tủ lạnh vài giờ để cố định hình dáng. Sau đó lấy ra và trang trí lên quả bí ngô đã làm trước đó.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 10

Như vậy chỉ một chút khéo tay bạn đã tạo ra được một chiếc bánh bí ngô ấn tượng và đẹp mắt cho bé thêm thích thú trong ngày lễ Halloween rồi.

Theo Thu Nguyễn (Gia đình & Xã hội)
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc