Home » Thể thao » Tuyển Việt Nam sẽ về Sài Gòn tránh rét, chờ đá bán kết

Ban đầu, tuyển Việt Nam đá xong trận Campuchia sẽ bay về Hà Nội vào ngày 27-11. Tuy nhiên khi biết tin thời tiết miền Bắc khá lạnh nên HLV Hữu Thắng đã thay đổi ý định.

Tuyển Việt Nam đổi kế hoạch, về TP HCM chờ đá bán kết AFF Cup

Lo ngại không khí lạnh tại Hà Nội ảnh hưởng đến sức khoẻ của các tuyển thủ, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thay đổi kế hoạch về nước của đội tuyển.

Theo kế hoạch, sau khi đá xong lượt cuối bảng B gặp Campuchia tại Nay Pyi Taw ngày 26/11, tuyển Việt Nam sẽ bay về Hà Nội ngay ngày hôm sau để chuẩn bị cho các trận bán kết AFF Cup 2016.

Tuy nhiên, sáng nay lãnh đạo VFF và ban huấn luyện tuyển Việt Nam cho rằng thời tiết lạnh tại Hà Nội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của các tuyển thủ.

tuyen-viet-nam-doi-ke-hoach-ve-tp-hcm-cho-da-ban-ket-aff-cup

HLV Hữu Thắng lo các tuyển thủ sẽ bị ốm khi gặp cái lạnh đột ngột ở Hà Nội sau một thời gian dài quen với nắng nóng ở Sài Gòn và Myanmar. Ảnh: Đức Đồng.

Thầy trò HLV Hữu Thắng đang quen với nắng nóng tại Myanmar, trong khi Hà Nội đang vào giai đoạn đầu mùa đông, với nhiệt độ trung bình xuống thấp khoảng dưới 20 độ C. Việc thay đổi đột ngột môi trường thi đấu như thế có thể khiến các tuyển thủ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

“Chúng tôi quyết định đổi kế hoạch, cho đội tuyển về lại TP HCM ngay sau vòng bảng AFF Cup 2016. Đội sẽ đóng quân và chuẩn bị tại đây, trước khi lên đường đi đấu trận bán kết lượt đi”, một quan chức VFF tiết lộ với VnExpress sáng 25/11.

Bộ phận hành chính của VFF đang liên hệ đổi vé, cho đội tuyển về lại TP HCM.

Tuyển Việt Nam đã vào bán kết với thành tích toàn thắng hai trận đầu, hạ Myanmar 2-1 và Malaysia 1-0. Đội gần như chắc chắn sẽ giữ ngôi đầu bảng đấu này, do chỉ phải gặp một Campuchia đã bị loại. Trận đấu này diễn ra lúc 18h30 ngày 26/11, theo giờ Hà Nội.

Nếu cán đích nhất bảng, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp đội nhì bảng A (hiện chưa xác định là ai trong số Philippines, Indonesia và Singapore) tại bán kết. Theo thể thức của giải, trận bán kết lượt đi của giải sẽ diễn ra trên sân đội nhì bảng.

Lâm Thoả (từ Nay Pyi Taw, vnexpress)

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc