Home » Xã hội » Cấm cảnh sát giao thông rình nấp, lôi kéo phương tiện
Cảnh sát giao thông không được rình nấp sau gốc cây, phải chào chủ phương tiện trước khi xử lý; tuyệt đối không được giằng, lôi kéo phương tiện, người vi phạm…

Đó là những quy định được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đưa ra nhằm thực hiện kế hoạch số 20 của Công an Hà Nội về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng cảnh sát giao thông.

Mỗi cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm những quy định về tác phong, điều lệnh, quy trình công tác do Bộ Công an, Công an thành phố đã quy định.

xử phạt
Cảnh sát giao thông không được giằng, lôi kéo phương tiện. Ảnh: Tiến Dũng.

Khi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông, cảnh sát giao thông phải đứng tại những vị trí công khai, không đứng sau gốc cây; khi xử lý phải bình tĩnh, mềm mỏng, nghiêm trang, hướng dẫn, giải thích rõ ràng, cụ thể ngắn gọn cho người vi phạm hiểu rõ các lỗi vi phạm.

Cảnh sát giao thông tuyệt đối không được có hành động giằng, lôi kéo phương tiện, người vi phạm (trừ trường hợp người vi phạm chống đối hoặc có hành động côn đồ chống lại lực lượng làm nhiệm vụ).

Trụ sở, nơi tiếp công dân của các đội nghiệp vụ, bộ phận làm việc trong đơn vị cũng phải bố trí gọn gàng sạch sẽ; có chỗ để xe cho người dân đến liên hệ công tác, giải quyết vi phạm.

Theo quy định, những lỗi vi phạm về tác phong của cảnh sát giao thông sẽ bị xử lý từ nhắc nhở tới chuyển công tác, thậm chí buộc ra khỏi ngành.

Đoàn Loan

Theo vnexpress

Chuyên đề:

2 ý kiến dành cho “Cấm cảnh sát giao thông rình nấp, lôi kéo phương tiện”

  1. jacky 30/03/2011

    Nói nhưng đến khi nào mới thực hiện. Thực trạng là công an thường nấp chỗ khuất để bắt và với ban đêm là ăn tiền chứ không hề xử phạt hành chính. Chưa kể còn có những công an xử phạt dù ko vi phạm hành chính với lí do chỉ để đạt chỉ tiêu….Chưa kể còn nhiều chuyện mà không bản thân tôi thấy nhưng không tiện nói ra. Như vậy có còn là làm cho dân nữa không??

    Reply
  2. HOA VAN SAI GON 31/03/2011

    Canh sat giao thong hien nay hay noi dung hon la ke cuop doi lot phapluat ma thoi….

    Reply

Ý kiến bạn đọc