Home » Xã hội » Cộng đồng mạng làm thám tử, điều tra Cảnh sát giao thông ‘dàn cảnh bẫy dân’
Gần đây trên các diễn đàn mạng đang lan truyền bức ảnh taxi đỗ xe trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) được cho là “dàn cảnh” để bẫy người đi đường, bắt buộc phải lấn sang làn khác, dẫn đến bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt, theo thông tin trên báo Tạp Chí Giao Thông.
Một tấm ảnh khác được cho là CSGT cố “bẫy” người đi đường được chia sẻ trên mạng Facebook.

Một tấm ảnh khác được cho là Cảnh sát giao thông cố “bẫy” người đi đường được chia sẻ trên mạng Facebook.

Đáng chú ý, những hình ảnh cho thấy phía sau xe taxi còn có cả xô và cành cây để từ xa nhằm báo hiệu về việc dừng đỗ khẩn cấp.

CSGT-dan-canh
Chiếc taxi được cho là đang “dàn cảnh bẫy” người đi đường trên cầu Vĩnh Tuy, để Cảnh sát giao thông xử phạt. (Ảnh: facebook.com)

Nhiều cư dân mạng đã đặt ra câu hỏi rằng: “Ở giữa cầu thì kiếm đâu ra xô và cành cây để đặt thông báo. Liệu có phải đây là một sự chuẩn bị trước của lái xe taxi hay không?.

Bức ảnh này đã được cộng đồng mạng lan truyền và gây sự chú ý khi có hàng nghìn lời bình luận và chia sẻ:

Độc giả Oanh Pham nói: “Thằng nhóc nhà mình cũng bị dính chấu chiêu này một lần rồi. Đoạn ngã ba Vũng Tàu – Biên Hòa , một chiếc công ten nơ đậu chiếm hết làn đường xe hai bánh, cu cậu phải vòng ra ngoài để đi. Ai dè một chú Cảnh sát giao thông đứng chờ sẵn trước đầu xe tuýt vào… còn có trăm rưởi phải nộp cho ổng luôn”.

Độc giả Tubong04: “Mấy lần e đi qua cầu cũng gặp taxi đỗ ở đấy, bên trong còn có ông cầm máy quay và bộ đàm, thế thì làm sao gọi là hỏng xe được?”.

Độc giả phamtruong bình luận: “Việc đặt bẫy là có thật. Còn công an bảo không thì dân cũng chẳng tin vì bây giờ vật chứng có. Người lái taxi chẳng dại bảo là có cảnh sát thuê. Nếu cảnh sát có lương tâm thì hướng dẫn cho dân vượt qua và nhắc nhở là một đằng, đằng này thì phạt. Ở Hải Dương cũng bị bẫy nhiều rồi, có khi còn đánh xe tải ra để làm bẫy. Tiền làm lương tâm con người thay đổi; người thực thi pháp luật cũng thay đổi không được dân tôn trọng. Bộ Công an nên quán triệt lại. Cần xử lý nghiêm người lạm dụng chức quyền để hành dân”.

CSGT-2
Phía sau điểm chiếc taxi đỗ, có một tổ Cảnh sát giao thông đang lập chốt bắt và xử phạt các phương tiện mô tô, xe máy sai làn do đi vòng ra đường dành cho ôtô để tránh chiếc taxi trên. (Ảnh: facebook.com)

Trước sức ép của cộng đồng mạng, vào ngày 17/7, đội Cảnh sát giao thông số 4 (đội bị tình nghi sử dụng “bẫy” taxi) đã triệu tập lái xe taxi này lên làm việc. Đội đã xác định anh Đặng Ngọc Phát (25 tuổi, quê quán tại Xuân Trường, Nam Định) là tài xế xe taxi hãng ABC mang BKS 30A – 358.71, số xe 350 – đỗ trên cầu Vĩnh Tuy vào ngày 16/5.

Anh Phát cho biết, sáng hôm 16/7, khi đi trên cầu Vĩnh Tuy hướng về Long Biên, xe có dấu hiệu bục két nước, nên anh phải dừng xe vào phần đường dành cho xe mô tô trong lúc chờ cứu hộ đến sửa chữa.

Vào sáng ngày 17/7, ông Nguyễn Trung Thành – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 4 đã khẳng định không có chuyện taxi đỗ trên cầu Vĩnh Tuy là để “bẫy” người vi phạm sai làn đường, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Tuy nhiên, tối ngày 17/7, cư dân mạng lại “dậy sóng” khi một bức ảnh tương tự được chụp tại thời điểm khác, cách đây nửa năm (vào ngày 28/11/2014) được lan truyền; vẫn là chiếc taxi hãng ABC đỗ đúng vị trí đó trên cầu Vĩnh Tuy, vẫn cùng BKS 30A – 358.71.

Nhiều bình luận cho rằng, điều này khá trùng khớp nhau khi mà hình ảnh tòa nhà ở tấm hình trước đó vẫn đang xây dở; còn vào ngày 16/7 thì tòa nhà đã hoàn thiện phần sơn trắng.

Thế nhưng ông Thành – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 4 khẳng định rằng đây chỉ là “ảnh ghép”.

Vào ngày 18/7, ông Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch HĐQT hãng xe taxi ABC lý giải về hình ảnh nghi ngờ rằng trong tình huống trên lấy đâu cái xô, và cành cây ở trên cầu Vĩnh Tuy thì được tài xế Phát cho biết luôn mang xô trong cốp ô tô.

Ông Hải còn cho biết, có đến 99% xe taxi các hãng đều mang theo xô để trong cốp xe.

Việc giám đốc hãng taxi ABC cho rằng có đến 99% các hãng taxi đều có sẵn xô để trong cốp xe càng khiến cộng đồng mạng nghi ngờ cho lời biện hộ có phần “gượng gạo” này.

csgt-dan-canh-bay-dan-2

Để tránh xe taxi ABC đậu trên cầu Vĩnh Tuy, một người đi xe máy phải đi sai làn đường, và phía trước là đội Cảnh sát giao thông số 4. (Ảnh: facebook.com)

Anh Vũ Trọng Tường (32 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội) – người thường xuyên lưu thông qua cầu Vĩnh Tuy cho biết, khoảng 3 tuần trở lại đây hay thấy lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên làm nhiệm vụ xử phạt vi phạm giao thông trên cầu Vĩnh Tuy; tuy nhiên điều kỳ lạ là mỗi lần Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ xử phạt trên cầu anh đều thấy có một chiếc xe taxi đỗ bên đường, chiếm làn đường dành cho xe máy; có hôm là xe của hãng ABC, hôm thì xe hãng Mai Linh.dan-canh

Xe taxi Mai Linh cũng dừng trên cầu Vĩnh Tuy trong lúc Cảnh sát giao thông đội 4 đang làm việc phía trước. (Ảnh: facebook.com)

Sau khi trên các diễn đàn phản ảnh thì vài ngày sau đó không còn xuất hiện tình trạng trên. Tuy nhiên, hiện Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội vẫn đang tiến hành thanh tra để làm rõ vụ việc.

Từ Ân tổng hợp

Theo daikynguyenvn.com

https://daikynguyenvn.com/viet-nam/cong-dong-mang-bien-thanh-tham-tu-dieu-tra-Cảnh sát giao thông-dan-canh-bay-dan.html

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Cộng đồng mạng làm thám tử, điều tra Cảnh sát giao thông ‘dàn cảnh bẫy dân’”

  1. mini 28/07/2015

    Luyện dân mất lòng tin vào ĐẢNG….c..ư…ớ..p dễ lắm. Ai chả biết nó là Đảng nào có phải không bạn!

    Reply

Ý kiến bạn đọc