Home » Chia sẻ, Truyện ngắn » Câu chuyện của cái tách trà

image001 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Trước đây, tôi ko phải là tách trà đâu, tôi là đất sét đỏ cơ.

image002 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Rồi có 1 người đem tôi cuộn lại, đập dẹt ra, rồi nhào, rồi lại đập dẹt. Cứ như thế và tôi đã hét lên: “Buông tôi ra”, nhưng ông ấy chỉ cười: “chưa được đâu!”.

image003 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Rồi ông ta lại đặt tôi lên 1 cái bàn xoay liên tục đến mức tôi lại phải kêu oai óai: “dừng lại đi, tôi chóng mặt lắm”. Thế nhưng ông ta chỉ gật gù: “Chưa đâu”!

image004 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

.

Rồi ông ấy lại đặt tôi vào lò, nóng khủng khiếp. Tôi ko hiểu tại sao ông ta lại muốn hành hạ tôi, đốt tôi. Tôi đập vào thành lò bôm bốp, nhưng rất lâu sau ông ta mới chịu mở ra: “Chưa đâu, chưa được đâu!”

image005 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com


Một lúc sau, tôi được ông ta lôi ra & đặt ngồi lên kệ và tôi nguội dần. “Dễ chịu quá”.

image006 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Nhưng chẳng được bao lâu, con người khó tính kia lại lôi tôi ra & lấy sơn vẽ lên khắp người tôi. Tôi ko chịu được cái mùi ấy. Tôi gào lên: “Dừng lại đi mà” nhưng ông ta vẫn chỉ gật gù: “Chưa đâu”.

image007 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

1 lần nữa tôi lại bị đặt vào lò & lần này cái lò nóng gấp đôi lần trước. Tôi sắp chết ngạt đến nơi. Tôi khóc, van xin, nhưng ông chủ vẫn nói: “Chưa đâu!”. Tôi chẳng còn hi vọng & sẵn sàng đầu hàng.

image008 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Đột nhiên cửa lò bật mở, ông ta bế tôi ra & cẩn thận đặt lên kệ. Ông đi đâu đó & khi trở lại, ông đưa cái gương lại trước mắt tôi: “Nhìn mình xem”. Tôi nhìn & chính tôi cũng phải thốt lên: “Đó ko fải là mình được. Mình đẹp quá đi mất”!


image009 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com
Ông chủ của tôi bây giờ mới nói: “Con của ta, ta biết là bị nhào nặn là đau đớn lắm nhưng nếu ta ko làm thế, con sẽ khô đi & vô dụng. Ta biết bị xoay trên bàn nặn là chóng mặt lắm, nhưng nếu ngừng lại con sẽ bị bở ra & méo mó bất thành nhân dạng, ta biết lò nung rất nóng và làm con rát bỏng nhưng nếu ko vào trong đó, con sẽ mong manh và nứt vỡ.

image010 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com

Ta biết bị sơn lên người thì mùi khó chịu lắm, nhưng nếu ko làm vậy, con sẽ nhạt nhẽo chẳng có màu sắc nào trong đời cả. Nếu ta ko đặt con vào lò nung thêm lần nữa thì con sẽ chẳng cứng và bền. Còn giờ đây, sau bao nhiêu khổ luyện, con là 1 sản phẩm hòan chỉnh, đẹp như ta tưởng tượng ngay từ lúc đầu, tách trà nhỏ bé ạ!”
image011 Câu chuyện của cái tách trà *** Blog N.K.D  nkduy.com
Tôi trở thành 1 tách trà đẹp như thế! Còn bạn, bạn có dám trở thành 1 tách trà đẹp như tôi ko?

P/s:Phía sau sự thành công nào cũng có sự tôi luyện khó nhọc cả…..


Theo nkduy

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc