Home » Thời Trang - Điện Ảnh » Người mẫu tiền tỉ có thật là “thiên thần”?

Rất nhiều cơ quan truyền thông Việt Nam đã sai lầm khi gọi tên không chính xác cô người mẫu có giá trị 1 tỷ ồn ào trên các tít báo mấy ngày qua.

Thông tin công ty người mẫu Venus đã mời một người mẫu quốc tế đến Việt Nam với tiền cát sê lên tới 1 tỷ đồng đã gây ra nhiều sự chú ý từ giới thời trang trong nước. Việc mời các người mẫu, hoa hậu quốc tế đến Việt Nam tới trình diễn để nâng cao vị trí, đẳng cấp, thương hiệu của các chương trình, nhãn hàng thời trang không còn là điều lạ lẫm với giới truyền thông.


Các người mẫu Selita Ebanks, Marisa Miller, Heidi Klum, Alessandra Ambrossio, Doutzen Kroes

Với cái tít Thiên thần Victoria’s Secret (VS), rất nhiều nhà báo hay cơ quan truyền thông đang có sự nhầm lẫn khi nói về người mẫu Heather Marks. Đây là cách gọi hoàn toàn sai về mặt thông tin. Trên thế giới, rất ít người mẫu được gọi là “Thiền thần” của Victoria’s Secret.

Thiên thần của Victoria’s Secret là ai?

Để trở thành một Thiên thần của Victoria’s Secret, người mẫu phải hợp đủ hai điều kiện. Thứ nhất, người mẫu đó phải có hợp đồng độc quyền với nhãn hàng đồ lót này. Điều kiện thứ 2 là người mẫu này phải được được đeo đôi cánh của thiên thần (trong một chiến dịch hoặc trong phần trình diễn của Victoria’s Secret Fashion Show mỗi năm). Kể cả khi người mẫu đó đã là người mẫu độc quyền,nhưng chưa từng được diễn với đôi cánh trong Victoria’s Secret Fashion Show, thì cũng không được gọi là Thiên thần.


Alessandra Ambrossio trình diễn với đôi cánh thiên thần

Ví dụ, Izabel Goulart đã từng là người mẫu độc quyền của VS, nhưng báo chí không gọi cô là thiên thần của nhãn hàng này chỉ tới khi cô được trình diễn với đôi cánh thiên thần. Các siêu mẫu hàng đầu thế giới như Gisele Bunchen, Karolina Kurkova và Heidi Klum từng được gọi là các “thiên thần” của VS khi là các chân dài chủ chốt của nhãn hàng này khi trình diễn. Hiện giờ, khi không còn là những người mẫu độc quyền của VS, như Karolina năm ngoái tham dự VS Fashion Show, cô được gọi là ” Former Angles” (Thiên thần cũ).

Andriana Lima, Alessandra Ambrossio, Miranda Keer, Doutzen Kroes. … là những “Thiên thần” nổi tiếng và được nhận biết nhiều nhất trên thế giới hiện nay của VS.

Heather Marks trình diễn trong Đêm hội chân dài 5 tại TP.HCM

Hearther Marks không phải là thiên thần

Heather Marks chỉ tham gia chương trình Victoria Secret Fashion Show 1 lần duy nhất năm 2006 và không có hợp đồng độc quyền của hãng này trong năm đó. Có thể xem việc Heather Marks tham gia show diễn này đơn thuần là việc một nhãn hàng kí hợp đồng trình diễn với một người mẫu nếu nhãn hàng đó thấy người mẫu đó phù hợp cho chương trình biểu diễn của mình.

Trong danh sách 13 siêu mẫu hợp đồng độc quyền hiện tại của Victoria’s Secret không có tên Heather Marks, nên với 2 điều kiện kể trên, Heather Marks không thể được gọi là siêu mẫu Victoria’s Secret hay Thiên thần Victoria’s Secret.

Heather Marks trình diễn tại VSFS 2006

Danh sách 13 siêu mẫu kí hợp đồng độc quyền với Victoria’s Secret

Việc xưng tụng Heather Marks là siêu mẫu Victoria’s Secret hoặc “thiên thần” là cách gọi tên rất dễ gây ra nhầm lẫn về mặt thông tin tới độc giả. Hơn nữa, chính bản thân Heather Marks nếu biết những thông tin báo chí Việt Nam viết về mình, việc sử dụng từ “thiên thần” trước tên cô gắn với nhãn hàng nổi tiếng trên, cô người mẫu sẽ nghĩ gì?

Theo Vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc