Home » Xã hội » Ngắm đội tàu chiến hiện đại của hải quân VN
Hải quân Nhân dân Việt Nam là một quân chủng thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam có nhiệm vụ tổ chức, chỉ huy, quản lý, xây dựng quân đội bảo vệ vùng biển và thềm lục địa Việt Nam. Cơ quan chỉ huy là Bộ Tư lệnh Hải quân. Hải quân Nhân dân Việt Nam có các binh chủng Hải quân đánh bộ, Tên lửa-Pháo bờ biển, Không quân Hải quân, Tàu ngầm.


Cùng với sự phát triển của nền kinh tế của đất nước, trong những năm vừa qua lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam cũng đã được đầu tư các phương tiện vũ khí phòng thủ hiện đại, đủ sức bảo vệ tổ quốc, ngăn chặn các âm mưu chiến tranh và giữ vừng hoà bình, toàn vẹn lãnh thổ.

Tàu chiến:

Tàu Hải Phòng Petya II


Tàu chiến Gepard (Đinh Thiên Hoàng)


Tàu Hải phòng Petya III


Tàu hộ tống BPS-500


Tàu hộ tống Tarantul I


Tàu hộ tống Tarantul V


Tàu tuần tra Turya


Tàu tuần tra Turya PTF


Tàu tuần tra Shershen PTF


Tàu tuần tra Svetlyak

Tên lửa:

P-500 Bazalt/SS-N-12 Sandbox


Kh-41 Moskit/SS-N-22 Sunburn


P-800 Oniks/SS-N-26 Yakhont


Kh-35 Uran/SS-N-25 Switchblade 3M-24E


Kh-35 Uran/SS-N-25 Switchblade 3M-24E khai hoả


P-15 Termit//SS-N-2A/B Styx


Kh-41 Moskit


Kh-41 Moskit


Kh-35 Uran


P-800 Oniks/Yakhont


P-800 Oniks/Yakhont


(Theo Giáo dục Việt Nam)

Chuyên đề: ,

37 ý kiến dành cho “Ngắm đội tàu chiến hiện đại của hải quân VN”

 1. loveVN 10/06/2011

  Vẫn phải đối thoại hòa bình với bọn Tàu khựa thôi. Nhưng nếu tổ quốc cần. Thì người dân VN yêu nước sẽ đứng lên. chúnG ta yêu hòa bình. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thì lũ giặc tàu càng lấn tới. Tôi nghĩ. nên cho tàu hải quân của mình. bắt vài tàu đánh cá bên TQ xâm pham lãnh hải VN. đòi tiền chuộc. Răn đe bọn TQ.

  Reply
  • tối thấy cách làm của bạn ko khác nào “dâng mồi vào miệng cọp”. Nếu bạn làm như vậy thì khác nào cho TQ có cơ hội để xua quân vào VN một cách chính đáng. Bạn nên nhớ tới lịch sữ, Mỹ cũng đã dùng cách này để làm cớ tấn công VN năm 1945 đấy, THÂN !!!

   Reply
  • dai tri 27/06/2011

   mình nghĩ đây chưa phải là lúc để chống cự, sức mạnh của mình còn kém, với lại nếu chơi rắn thì đã rơi vào bẫy của bọn tàu rồi………..

   Reply
 2. con cháu Cụ Hồ 11/06/2011

  Hỡi anh em ai có gì dùng nấy! chiến đấu trên tất cả các mặt trận. “Cây muốn đừng mà gió chẳng yên”. Hacker VN đâu! Bạn bè trên thế giới của các Hacker đâu! Hãy huy động hết mức có thể! Lúc này là lúc tổ quốc cần các bạn! không thể để bọn bành chướng làm càn!

  Reply
 3. cháu Bác Hồ 11/06/2011

  Cái lũ TQ thật là quá đáng! Một lũ cướp đất trắng trợn, bộ tưởng to lớn là ngon sao?Việt Nam tuy nhỏ nhưng có võ đấy nhé, bằng chứng là từ đời các vua Hùng tới giờ bọn bây đâu có thắng nổi Việt Nam ta đâu.Cút đi cho đẹp trời đất Việt,nếu không cho dù Phải hi sinh cả dân tộc chúng tao cũng quyết không để bị cướp đất.

  Reply
 4. Dân Việt 11/06/2011

  hihihi … khi chưa cần thiết thì cũng chưa phải từ chết đến lết, chẳng có lợi gì cho song phương. Sự việc đều có thể giải quyết êm thắm trong tay những người có trách nhiệm. Có lắm lúc cần phải xác định lập trường và chơi đàng hoàng,… hãy đặt lợi ích dân tộc và đất nước lên trên hết. Chọn CHÍNH NGHĨA thì sẽ luôn có đường hậu.

  Reply
 5. cụ Hồ muôn năm 11/06/2011

  không cần nói nhiều với bon nó.chúng thich gì mình chiều.Đánh nhau ư.Thích Thì Chiều!ta cứ xem như là trò chơi đi

  Reply
  • bạn xem chiến tranh là trò chơi thì lúc đánh nhau thật chắc cái mặt của bạn ko còn giọt máu để ra nữa.

   Reply
 6. TRAI QUE BAC 11/06/2011

  Bon TQ bay gio muon lam thang ke cuop ah dung mo nha tui tao ko cuop cua bay thi thoi chu dung co ai nghi den cuop cua tui tao nha .
  dieu ma trung quoc cuop cua vn thi co le ko bao gio xay ra neu cuop dc thi bon may cuop lau roi chu lam gi de den hom nay

  Reply
 7. Nguoi Viet, 11/06/2011

  Bị chèn ép ro ràng. Nhưng dù sao, VN cũng là đàn em của TQ mà thôi …

  Reply
 8. Tôi Yêu Việt Nam 14/06/2011

  chết vinh còn hơn sống nhục!
  dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng
  ko thể để mất mảnh đất của tổ quốc

  Reply
 9. hoàng sơn 14/06/2011

  không cần mua nhiều tàu lớn dễ bị chìm, mua ít thôi, cứ đặt tên lửa trong bờ, nó đến là view. lưu ý hà nội nên mua patriot của isael (mỹ ko bán cho ta đâu) kẻo bọn tàu nó dội bom. bắn tập vài trái cho nó gớm, làm gì được

  Reply
 10. alex_pham 14/06/2011

  -hải quân: cần trang bị thêm hệ thống tàu ngầm hiện đại,tên lửa đánh chặn trên biển.chúng ta có thể mua ít nhưng phải chất lượng và có sự tính toán kỹ lưỡng

  -không những vậy chúng ta cũng cần hết sức coi trọng an ninh trên bộ,trên không,đặc biệt ở các khu vực biên giới giáp trung quốc

  —> lịch sử bao đời nay đã cho thấy dân tộc ta là 1 dân tộc yêu chuộng hòa bình,hữu nghĩ,căm ghét chiến tranh.Nhưng chúng ta có lòng tự tôn dân tộc và ko bao giờ chấp nhận sự xâm pham chủ quyền của tổ quốc thân yêu.

  DÂN TỘC TA SẼ NGUYỆN LÀM TẤT CẢ ĐỂ GIỮ VỮNG BỜ CÕI THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC

  Reply
 11. ủa sao nhìn mấy bức nì chỉ có 1 2 tàu là của VN , còn mí chiếc kia nhìn giống nước ngoài thế , kiếm lòi măt ra xem chữ HQ – hải quan đâu ko thay lun

  Reply
 12. anh hung 15/06/2011

  cac Vua Hung da co cong dung nuoc,tat ca nguoi dan VN se dung xuong mau de giu nuoc.
  co phai vay ko ? hoi nhan dan VN?

  Reply
 13. phú 16/06/2011

  Bạn biết không ? tại sao ngày xưa tàu lại giúp VN không ? Đó là phải giúp. Nếu không đuổi được thằng đó , đông nam Á là của nó và nó luộc tái tao ngay . Còn bây giờ tao là thằng lớn, tao tìm cách luộc từ từ, lấy biển đông trước và từng thằng một nghe tao? hay bị tao luộc ?
  Chính vậy mong mọi người nhớ, dân VN từ xưa không có củ để ăn, nay đỡ rồi, đánh nhau nữa lại khổ tiếp . Vì việc đó chẳng ai muốn , nhưng giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, đó là người VN. Như lịch sử VN hay L-Xô, nghèo nhưng chặn đứng các thế lực mạnh . Vậy các bạn là người VN chắc hẳn biết điều này . Còn âm mưu bọn tàu thì nó nói và làm là tào lao mà, đừng để ” Gà chung một mẹ chớ hoài đá nhau ” VN .

  Reply
 14. ku_hanh 16/06/2011

  noi chung chung ah,thj vn thua chax,nhung ma no wjn thj mjh wjn.so j. nguoi vn kung hoi laj laj TQ ak. vj 1 ngan nam do ho gjac tau ma. chay dau cho thoat. theo tuj nghj ak, TQ la mot ke gjec nguoi hang loat

  Reply
 15. hoa binh 17/06/2011

  nen kiem che . di hoa` vi Quy

  Reply
 16. ngo du lich 17/06/2011

  nen phat trien vu khi,kiem che suc tien cong cua bon tau,giet cang nhieu cang tot
  cpu ,bom cha

  Reply
 17. viet nam 18/06/2011

  dan nhan viet nam da co truyen thong yeu nuoc hon bon ngan nam ! moi khi dat nuoc bi xam lang dan toc ta luon doan ket va tao nen mot lan song quet sach bon cuop nuoc! du co tro ve thoi ki do da mot lan nua dan toc ta quyet dau tranh giu vung nen doc lap ma ong cha ta +Bac va Dang ta da xay dung ! toi yeu viet nam!

  Reply
 18. cháu Bác Hồ 19/06/2011

  Sông núi nước Nam vua Nam ở.Rành rành đã định tại sách trời.Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm.Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời..Nhưng mà cái đó chỉ có ở thời của anh hùng Lý Thường Kiệt mà thôi,còn bi giờ ĐCS VN không chịu đánh thì bít làm sao bi gjờ ????

  Reply
 19. hat nhan 19/06/2011

  chinh phu vn nen cho mĩ quay trở lại vs cam ranh để củng cố quân sự,làm cho bọn china hết ngông quồng

  Reply
 20. Nguyễn Trung Hiếu 21/06/2011

  Vì tổ quốc đứng lên nào…

  Reply
 21. dongmaulachong 23/06/2011

  cac ban dung quen cung co mot so dan tau hien dang o trong nuoc ta do, coi chung bi trong ung , ngoai hop

  Reply
 22. dongmaulachong 23/06/2011

  hay theo got bac ho va bac giap ngay xua , lay it thang nhieu lay yeu thang manh, danh cho tau kia mot lan nua tan tanh

  Reply
 23. BGquocanh 24/06/2011

  Các bác nóng thế, thà cho TQ mấy cái đảo đó đi. Để hòa bình mà làm ăn có lợi hơn nhiều các bác ạ.

  Reply
 24. Thái 26/06/2011

  Dù mình yếu thế hơn bọn Trung Quốc nhưng chúng ta phải bảo vệ lãnh thổ bằng mọi giá.Nếu không sẽ có lỗi với tổ tiên và thế hệ con cháu sau này

  Reply
 25. CS nòi 26/06/2011

  Mình không bao giờ gây sự trước, nếu mình gây sự trước thì hóa ra mình là kẻ có lỗi và dư luận thế giới sẽ lên án ngay ,và quân sự mình đâu có mạnh để gây chiến, hãy ru ngủ kẻ xâm lược nếu ta muốn hòa bình.

  Reply
 26. yeu noi 27/06/2011

  Tai sao co mot so nguoi viet nam co tu tuong chiu su dan ep cua TQ nhi. Cho no kiem soat Bo bien thi ai con goi Viat Nam la Ban dao dong duong nua. Chi co thang ngu moi dam phat ngon rang cho TQ cac dao cua chung ta de di hoa vi quy. Sao ma may ngu nhu cho’ vay. No ma ma lam chu duoc vung bien thi sau do no co tha cho phan dat lien cua chung ta khong. Chi con cach la dung quan su doi lai chu quyen thoi. Du biet quan su ta yeu hon, nhung nen nho Tac’ dat’ tac’ vang day.

  Reply
 27. yeu noi 27/06/2011

  “BGquocanh” oi may sang TQ ma o di, neu nhu ngay xua thi may da bi phanh thay cho cho’ an roi. Dunmg la cai do ban nuoc cau vinh. Dung len forum ma sua bay nua. Khong thay nhuc nha hay sao, may nen nho ong cha da hi sinh de giu nuoc nhu the nao roi chu.

  Reply
 28. 1nxx 28/06/2011

  Ta cần 1 triệu tên lửa tầm bắn 3000km (Hà nội-Bắc kinh).
  Ta cần có 10000 bom nguyên tử để bảo vệ Tổ quốc.
  Tầu chiến của ta giống tầu đánh cá quá, không biết có trang bị lưới đánh cá không?

  Reply
  • Máu VIỆT NAM 29/06/2011

   mất dậy Americar còn chưa có nhưng loại đó sao mình có 5 quả nguyên tử đủ để xóa sổ VIỆT NAM yêu dấu rồi thằng đầu đất.

   Reply
 29. Máu VIỆT NAM 29/06/2011

  Tôi nghĩ chưa đến lúc.có thể tàu khựa đang cố khiêu khích VIỆT NAM ta ,rồi sau đó nó lấy cớ để đánh mình. VIỆT NAM dùng hãy từ từ với biện pháp mêm mỏng đã. tiếp tục taaoj luyện thêm. tôi nghĩ nên nâng cấp tàu chiến, và trang bị thêm tàu sân bay, khoảng 10-> 20 cái :)

  Reply
 30. anh chuong 29/06/2011

  mem mong nhung khong the nhan nhuong qua vi mat may hon dao nho se toi dao to va sau do chuyen gi cung co the say ra 4000 nam cha ong ta da dau tranh anh dung va danh thang loi bay gio la the he chung ta phai co trach nhiem voi dat nuoc binh tinh nhung kien quyet dau tranh den cung dat nuoc can dan viet nam ta bao gio cung cong hien suc nguoi suc cua

  Reply
 31. Con Nguoi 29/06/2011

  Trung Quốc : Rẻ rách, chúng ta sẽ đứng lên khi đất nước lâm nguy

  Reply
 32. Phạm van Định 26/02/2013

  Có cách nào khác với người “hàng xóm ” này ngoài cách dùng võ lực ?
  chiến tranh , dù thắng hay thua , thì nhân lực và vật lực sẽ bị tổn thất nặng nề !
  thắng Mỹ xong , đất nước còn gì ?
  thắng được Trung quốc , có lẽ mình cũng bầm dập !
  Người Nhật không đối đầu với Mỹ sau đệ nhị thế chiến mà họ có nhục đâu ! Họ còn mong cho có nhiều lính Mỹ đến nước họ !
  Vậy nếu dựa hơi lính Mỹ giống như Nhật và Hàn quốc có được hay không ?
  Mình là con mèo , Trung Hoa là con hổ , hãy lượng sức mình !

  Reply
 33. su xù 01/03/2013

  Vietnam mình sắm vũ khí chi nhiều vậy? Sắm vũ khí để đánh chính người dân của mình hay sao? Chứ Trung Cộng ngang nhiên đánh phá VN, cướp đất, còn lập làng Trung Cộng ở Hải Phòng, rồi nhập lan tràn các đồ ăn, đồ dùng độc hại để hại dân mình, kinh tế mình cho đến tàn mạt luôn, sao không thấy Chính Phủ lấy mấy thứ vũ khí này ra đánh cho Trung Cộng te tua đi. Toàn sắm vũ khí để lòe dân chứ còn làm khỉ gì được đâu..xời ơi.

  Reply

Ý kiến bạn đọc