Home » Xã hội » Quốc lộ kẹt cứng vì dòng người đổ về quê đón Tết
Chiều 6/2, hàng vạn người dân các tỉnh miền Tây đang sống và làm việc tại TPHCM đã kéo nhau rời thành phố về quê đón Tết bằng xe gắn máy, khiến cửa ngõ phía Tây kẹt cứng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trên quốc lộ 1A đoạn từ vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) đến cầu vượt quốc lộ 1A – Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) – TPHCM, hàng ngàn phương tiện xe khách, xe gắn máy… nối đuôi nhau xếp hàng dài, di chuyển rất khó khăn.

Sự mệt mỏi thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của người tham gia giao thông. Ai cũng sốt ruột, muốn nhanh chóng thoát khỏi biển người để được trở về với gia đình. Nhưng người đi đường càng sốt sắng chen lấn, dòng xe càng kẹt cứng. Đã có tình trạng cáu gắt, cãi vã và va chạm trong tiết trời nắng nóng.

Do lượng xe máy tham gia giao thông tăng đột biến trong chiều 6/2 nên Đội Cảnh sát giao thông An Lạc đã bố trí lực lượng tăng cường điều tiết, song tình hình vẫn không được cải thiện.

Nhìn dòng xe gắn máy xếp hàng dài nối đuôi nhau phía trước, anh Nguyễn Phan Hoàng (ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) tấp xe gắn máy vào lề đường thở dài: “Tình hình này chắc đến khuya không biết có về tới nhà không đây”.

Chị Trần Thị Thùy Dương (quê Bến Tre) cho biết: “Tôi bắt đầu xuất phát ở nhà tại quận Bình Tân lúc 16h, đến lúc này đã hơn một tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chưa qua hết huyện Bình Chánh. Cứ nghĩ là về những ngày này cho đỡ kẹt xe, ai ngờ cũng không tránh khỏi”.

Đến 18h cùng ngày, tình trạng ùn tắc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dự báo, tình trạng kẹt xe sẽ còn kéo dài trong những ngày tới khi lượng người tiếp tục đổ về quê đón Tết.

Đứa trẻ mệt mỏi trong chuyến về quê ăn Tết.

Thảo Trần

Theo dantri

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc