Home » Xã hội » Bắc Bộ tiếp tục có mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở
Mưa kéo dài cần đề phòng hiện tượng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ toàn miền giữ ở mức 29-32 độ C

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/7, ảnh hưởng của vùng thấp hậu bão số 3 vẫn còn kết hợp thêm với đới gió Đông Nam liên tục tạo mây ẩm và gây mưa vừa, mưa to và dông trên diện rộng cho các tỉnh phía Bắc, nhất là ở khu vực vùng núi từ Hà Giang, Lào Cai kéo dài sang các tỉnh ven biển Đông Bắc. 

Mưa kéo dài nên chính quyền và người dân cần đề phòng hiện tượng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ toàn miền giữ ở mức 29-32 độ C, trời mát mẻ.

Ở miền Trung, hoàn lưu bão số 3 chỉ còn ảnh hưởng gián tiếp các tỉnh phía Bắc Trung Bộ mưa dứt hẳn, trời chuyển nắng, nhiệt độ nhích nhẹ lên 32-35 độ C. Các tỉnh Nam Trung Bộ nắng kéo dài hơn, mức độ nắng mạnh hơn, trời oi nóng vào buổi trưa.

Nắng ráo là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam nhưng mức độ nắng không quá gắt bởi những khoảng trời nhiều mây. Chiều tối, một vài nơi ở vùng ven biển có thể sẽ chuyển mưa dông. 

Trên biển, bão số 3 tan, thời tiết các vùng biển tốt lên, Vịnh Bắc Bộ chỉ còn có mưa rải rác và gió thổi với cường độ cấp 4-5. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời nắng ráo. 

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa mưa to, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông người dân cần đề phòng có gió giật mạnh, lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, sau có mưa, mưa rào rải rác. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Người dân cần đề phòng có gió giật mạnh, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa và dông, sau có mưa, mưa rào rải rác. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. 

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C./.

Theo TTXVN

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc