Home » Khoa học, Tiêu Điểm » Hiện tượng “nhìn thấy thiên đường” qua lời kể của người chết đi sống lại
Các nhà khoa học vẫn đau đầu đi tìm lời giải cho việc có tồn tại hay không miền đất gọi là thiên đường?

Từ xưa tới nay, chủ đề thiên đường – địa ngục và cuộc sống sau khi chết đi đã làm tốn biết bao công sức nghiên cứu của nhân loại. Liệu thiên đường có thật hay không, nơi đó đẹp đến cỡ nào? Cùng theo dõi những câu chuyện dưới đây và tìm ra câu trả lời cho bản thân mình…

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại

Những câu chuyện hồi tưởng qua lời kể của nhân chứng…

Câu chuyện đầu tiên xoay quanh một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Mỹ tên Mary Neal. Ngày 14/1/1999, Mary cùng với chồng mình và một số người bạn cùng chèo thuyền ở khu vực Los Rios, Chile.

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại
Chân dung bác sĩ Mary Neal

Một tai nạn bất ngờ đã xảy tới với Mary khi cô cùng người bạn chèo thuyền gần một thác nước cao khoảng 4m. Mary bỗng dưng linh cảm có điều gì đó không ổn. Nhìn xuống dưới thác, điều mà cô nhìn thấy là một hố xoáy sâu không đáy. Lập tức, phía trước thuyền của cô đập vào đá khiến Mary chìm trong nước và bị kẹt ở phần thân thuyền.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Bạn bè và người thân la hét, tìm kiếm cô. Khi đó, Mary cảm nhận thấy xương sườn mình bị gãy, mô và dây chằng rách ra bên trong cơ thể. Với cô, dường như cái chết đã tới rất gần.

Mary tự nhủ mình không được tuyệt vọng. Bỗng nhiên, trước mặt cô xuất hiện một vầng hào quang rực rỡ cùng cánh cổng vòm. Trong phút chốc, trước mắt Mary là những người thân, người bạn quá cố của cô. Họ nói rằng, cô chưa thể chết vì có những việc cô chưa hoàn thành, một trong số đó là Mary sẽ phải chứng kiến cái chết của người con trai Willie.

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại
Mary đang kể lại câu chuyện của mình

Điều bất ngờ đã xảy ra, mặc dù chìm trong nước 30 phút với tình trạng không có oxy nhưng Mary vẫn sống sót và được mọi người tìm thấy. Cô bị chấn thương nặng nhưng chỉ vài tháng sau, sức khỏe của cô đã bình phục hoàn toàn. Điềm báo về cái chết của người con trai Willie sau đó cũng đã linh ứng. Sau khi đi trượt tuyết cùng người bạn, Willie đột ngột qua đời trong một tai nạn khi anh mới 19 tuổi.

Câu chuyện thứ hai xảy ra với cô gái Anita Moorjani – một bệnh nhân ung thư đang tuyệt vọng. Bệnh tình của cô nguy kịch tới nỗi bác sĩ điều trị đã cho rằng, Anita không thể sống thêm quá 36 giờ vào thời điểm tháng ngày 2/2/2006.

Anita rơi vào trạng thái hôn mê sâu mặc dù tim vẫn đập. Trong giây phút ấy, không hiểu sao cô vẫn nghe thấy được câu chuyện mà bác sĩ nói với chồng mình. Sau đó, Anita rơi vào trạng thái mà cô kể lại là “lơ lửng giữa sự sống và cái chết”. Bỗng chốc, xung quanh cô là người cha đã chết vì trụy tim, người bạn đã qua đời vì ung thư cùng biết bao người thân quá cố…

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại
Anita – người may mắn sống sót khỏi căn bệnh ung thư

Anita khi ấy đã tự nhủ, mình sẽ chết bởi cô không muốn quay lại một thân thể chứa đầy bệnh tật. Thế nhưng, đúng vào thời khắc ấy, có gì đó níu kéo cô lại với sự sống. 30 giờ sau khi nhập viện, Anita tỉnh dậy. Vài tuần sau, các bác sĩ không tìm ra bất cứ bằng chứng gì của căn bệnh ung thư trong cơ thể cô. Cho tới nay, Anita vẫn sống khỏe mạnh như người bình thường.

Giả thuyết khoa học đầy tranh cãi…

Với các câu chuyện có thật được hồi tưởng bởi những nhân chứng sống trên, không ít người tin rằng, thiên đường là có thật và con người trong một số trường hợp có thể trải nghiệm khoảnh khắc kỳ diệu ấy.

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Eben Alexander là một trong số đó. Ông cũng là một trong những người được trải nghiệm trực tiếp khoảnh khắc thiên đường giống như Mary và Anita.

Câu chuyện ấy xảy ra khi Eben tưởng như cận kề với cái chết vì nhiễm phải khuẩn E.Coli gây viêm màng não. Eben hôn mê một tuần và kết quả quét não cho thấy, trí nhớ, ý thức, suy nghĩ của ông hoàn toàn không hoạt động.

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại
Bác sĩ giải phẫu thần kinh Eben Alexander kể lại câu chuyện của mình

Vậy nhưng Eben vẫn trải qua cảm giác giống như 2 trường hợp trên. Theo những gì ông kể lại, điều xảy ra rất thực và nó xảy ra độc lập, bên ngoài ý thức của bản thân. Eben đưa ra lập luận rằng, vào thời điểm ông hôn mê, các bộ phận của não không còn hoạt động nữa.

Điều đó đồng nghĩa rằng, trải nghiệm về thiên đường của ông không thể nào gây ra do sự căng thẳng thần kinh hay ảo giác như nhiều người vẫn khẳng định.

Bác bỏ lại lập luận của Eben Alexander, nhiều chuyên gia cho rằng, không thể coi những trải nghiệm trên là bằng chứng cho việc thiên đường có tồn tại. Nguyên nhân là bởi theo Eben, não ông không hoạt động khi diễn ra trải nghiệm.

Nhưng nếu não không hoạt động, sao Eben có thể cảm nhận được những gì xảy ra xung quanh mình, cũng như ghi nhớ câu chuyện để kể lại sau này.

Hiện tượng "nhìn thấy thiên đường" qua lời kể của người chết đi sống lại

Mặc dù nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng cho tới nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được thiên đường có thật hay không? Vậy theo các bạn, liệu thiên đường có tồn tại thực sự?

 
Theo PLXH

8 ý kiến dành cho “Hiện tượng “nhìn thấy thiên đường” qua lời kể của người chết đi sống lại”

 1. Phong 17/12/2013

  Dĩ nhiên Thiên Đường là có thật nhưng không như mọi người tưởng tượng với một khu vườn thơ mộng trải đầy hoa và những nàng Tiên bay lượn. Điều này các bạn muốn hiểu một cách chính xác thì trước tiên các bạn phải biết linh hồn là phần chính của con người, thể xác là phần phụ do hấp thụ thức ăn và các vật chất khác trong quá trình sống để lớn lên. Trong quá trình lớn lên đó của thể xác tùy vào môi trường sống, quan niệm của cộng đồng xung quanh và cách sống của cá thể đó nó làm cho linh hồn đó trở nên tốt hay xấu. Điều này sau khi linh hồn rời khỏi thể xác tùy vào những gì đã làm khi sống của người đó mà mà linh hồn sẽ bị kéo tới những nơi phù hợp với những gì nó đang mang theo (cách suy nghĩ, quan niệm và hậu quả của các hành động khi sống)do đó với những linh hồn tốt thì môi trường nơi nó tới đẹp đẽ và dễ chịu (có thể đó là nơi mà mọi người hiểu là Thiên đường) nhưng đối với những linh hồn mà khi sống đã làm và tiếp thu những điều xấu thì nơi mà nó đến cũng sẽ den tối và xấu xa thật khủng khiếp (đó có phải là địa ngục không)

  Reply
 2. Phong 18/12/2013

  Những điều mình viết ra còn mang tính đại khái, bạn nào muốn nhìn nhận một cách chính xác và thuyết phục thì hãy đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân của Thầy Lý Hồng Chí. Cuốn sách đó không những chỉ cho chúng ta biết về điều này thôi đâu mà còn biết được rất nhiều điều rộng lớn trong vũ trụ này mà ngay cả khoa học cũng chưa khám phá đến. Và cuốn trong cuốn sách cũng nói rõ sự tồn tại của linh hồn rất khoa học và thuyết phục(trong sách dùng từ Nguyên thần).

  Reply
 3. Dat Saigon 19/12/2013

  Ban noi dung, nhung thieu 1 dieu:
  Thiên Duong, Dia Nguc hoàn toàn co that. Nhung 1 diem hoàn toàn khac biet là Thien Duong chi dành cho nhung ai TIN và XUNG NHAN CHUA JESUS CHRIST mà thôi.

  Nhung ai dù làm lành, tich công duc, tu tâm kho sai toi muc nào di nua, nhung KHÔNG TIN VAO CHUA JESUS CHRIST thì moi công duc, kho hanh cua nguoi do van vào Dia Nguc mà thoi.

  Nghe thì co ve không công bang, nhung do là su that. Vì TIN VAO CHUA là dieu kien DUY NHAT và DUY NHAT de duoc vào Thien Dang. Mac dù truoc khi TIN CHUA, nguoi do co pham vô so toi, bao nhieu toi di nua, thi van duoc vào nuoc Thien Dang.

  Tôi noi that cac ban biet, CHUA JESUS là DANG LA LÙNG, neu ai chua kinh nghiem cuoc song co JESUS thì không the biet duoc su BINH YEN that. Giong nhu ban chua an mat ong thi khong the nào biet mat ong ngot ngào nhu the nào.

  Tôi da tung kinh nghiem cuoc song co Chua JESUS, BINH AN, BINH AN và BINH AN that mà không 1 ai co the dem lai cho toi, ke ca nguoi mà toi yeu men nhat…. That vay, chi co JESUS, cac ban hay thu di…

  Reply
  • Giê rê mi. 19/12/2013

   Halelujia………..! Thiên Đường rất thật !Phước hạnh này giành cho ai TIN NHẬN CHÚA JESUS CHRIST.

   Hãy tỉnh táo sáng suốt để tìm hiểu về NƯỚC CHÚA TRỜI đi hỡi loài người.

   Ngày phán xét không còn xa đâu. Nhìn thấy Thiên tai, băng hoại đạo đức, chiến tranh mà không nhận thấy điều đó sao ?

   HÃY ĐỌC THÁNH KINH – KHẩn khẩn khẩn Urgent…urgent

   Reply
 4. Giê rê mi. 19/12/2013

  HÃY ĐỌC THÁNH KINH – KHẩn khẩn khẩn Urgent…urgent.

  – Phật đã thay đổi được những quốc gia nào?
  – Đã ban phước cho những vùng đất nào trên quả địa cầu.
  – Dân tộc nào vĩ đại nhất ? Họ đang thờ phượng ĐẤNG TỐI CAO nào ?
  – Châu Âu và Mỹ đang thờ phượng ai ?
  – “In God We Trust” Đã được in vào đồng Đô la. Vì sao ????
  – Khi đi du học bạn chọn Quốc Gia nào nếu có nhiều tiền ? Tất nhiên là Mỹ và các nước Châu âu. Vì sao ?
  – Vì sao ít người thích đến Trung Quốc, Ấn độ du học
  Các bạn ơi ! Tôi xin các bạn hãy sơm thức tỉnh bỏ chút thời ra để đọc cuốn Thánh Kinh sẽ biết chân lý thật của VŨ TRỤ

  Reply
 5. Đặng Trần Duy 11/01/2014

  mời các bạn tham gia nhóm https://facebook.com/groups/khoahocbianvatruyencuoi/

  Reply

Ý kiến bạn đọc