Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Đất Quảng Trị tràn ngập dân Tàu
Thêm một lần nữa, ba chữ “người Trung Quốc” làm nhức nhối một vùng đất Việt Nam, đặc biệt là những vùng duyên hải Việt Nam đang bị thâu tóm, xâu xé và chảy máu bởi những kẻ bên ngoài đóng vai nhà đầu tư nhưng thực chất, bên trong họ ẩn chứa những mối nguy cho dân tộc. Tỉnh Quảng Trị, cũng giống như những tỉnh nghèo khác, lại bị người Trung Quốc tràn ngập xứ đất này và cũng như nhiều nơi khác, họ lại đóng vai nhà đầu tư cùng hàng loạt hành tung bí ẩn, khó hiểu và ngạo mạn, bất chấp của họ.

quang tri 2

Những vùng đất trong tầm ngắm của Trung Cộng 

Nếu như những năm cuối của thập niên 2010, nhân dân đã bức xúc vì người Trung Quốc tràn lan ở những vùng miền núi trọng yếu, vùng chiến lực quân sự của Việt Nam như Tây Nguyên Trung phần Việt Nam, các nông trường dọc theo dãy Trường Sơn, các cửa khẩu phía Bắc và những tỉnh lị cận biên giới như Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Cà Mau… Thì hiện tại, mức độ tràn lan của họ kinh khủng gấp trăm lần trước đây.

Nếu như ở những nơi này, người Trung Quốc có được đặc quyền đặc lợi là tha hồ khai thác, được hoạt động bí mật, người Việt Nam không được vào khu vực hoạt động của họ và họ chỉ đóng một mức thuế tượng trưng… Thì hiện tại, mức độ tràn lan của người Trung Quốc trên đất Việt Nam đã đi vào chỗ không thể kiểm soát được nữa và nhân dân càng lúc càng thấy lo ngại cho sự tung hoành của họ. Mọi vùng đất duyên hải đều có mặt người Trung Quốc. 

Một người dân ven biển Quảng Trị than thở: “Quá nguy hiểm chứ, bên phía cửa Việt, cửa Tùng, tức là nó lấy danh nghĩa đầu tư kinh tế. Vậy mà bên phía chính quyền nó làm lơ, không đấu tranh là chết luôn.”

Theo người này nói, thời gian gần đây, hầu như mọi mảnh vườn ở làng Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong đều lâm vào nạn xâm lăng một cách trắng trợn của người Tàu và nhà cầm quyền địa phương. Nghĩa là khi người Tàu đến đây, việc đầu tiên họ làm là tìm đến các cơ quan, các quan chức để bằng mọi giá liên kết, đút lót và mua chuộc bằng được các quan chức này. Để rồi sau đó là những hành động xâm lăng. 

Hành động xâm lăng của người Tàu được thực hiện theo con đường đầu tư kinh tế trá hình. Người này khẳng định đó là xâm lăng và bán nước chứ không phải đầu tư gì cả. Vì một khi đầu tư kinh tế đích thực, biểu hiện đầu tiên của việc đầu tư phải là thiện chí, thuận mua vừa bán và không có những hành tung đen tối. 

Đằng này, thay vì thỏa thuận với nhân dân để mua đất, người Tàu lại mua chuộc và biến quan chức địa phương thành tay sai của họ, các quan chức địa phương nghiễm nhiên trở thành con rối trong cuộn dây giật của người Tàu. Thay vì bảo vệ nhân dân và bảo vệ quyền lợi quốc gia, bảo vệ lợi ích quốc dân, các quan chức địa phương lại bằng mọi giá bảo vệ người Tàu, xem họ như những quan thầy và bất chấp nỗi tủi nhục, đau khổ của nhân dân, họ hết dùng thủ đoạn này chuyển sang thủ đoạn khác để biến đất canh tác, đất vườn của nhân dân thành công trình của người Tàu. 

Những dự án “tắc kè đổi màu” 

Một người dân khác ở Quảng Trị nói: “Tức là hồi giờ nó làm ở miền Bắc, giờ nó làm ở miền Trung. Nhưng cái đó cũng phụ thuộc bên mình mà. Thế chiến lược của thằng Trung Quốc là nó đánh giữa miền Trung để nó cắt đôi miền Nam và miền Bắc ra.” 

Theo một người dân khác, chuyện thu hồi đất, phù phép diện tích đất của người dân trở thành nơi xây dựng cho người Trung Quốc có những bước đi và lộ trình của nó chứ không phải là ngẫu nhiên. Cũng như ở những tỉnh khác, dường như cơ quan cầm quyền địa phương đã có chung một công thức lấy đất của dân nhân danh công trình phúc lợi xã hội, dự án nhà nước. Và theo luật nhà đất cũng như luật dân sự hiện hành, việc thu hồi đất của nhân dân để xây dựng công trình nhà nước, công trình mang tính phúc lợi xã hội là hợp lý, mức đền bù theo giá nhà nước qui định. 

Có thể là một nơi mỗi khác, thủ đoạn của quan chức địa phương sẽ dích dắc cho phù hợp vùng miền, nhưng việc đầu tiên bao giờ cũng là ra thông báo, sau đó họp dân một cách tượng trưng, đưa những tay chân vào phát biểu thể hiện sự nhất trí để lôi kéo nhân dân, sau đó đến lệnh thu hồi đền bù. Và tất cả chuỗi thông báo, lệnh thu hồi đền bù này đều nhân danh lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Chính vì sự nhân danh như thế, nhân dân khó bề chống đối hoặc không đồng ý. 

Và khi đất đã bị thâu tóm về tay nhà cầm quyền, lúc đó dự án sẽ đổi màu như một con tắc kè, ban đầu nó mang màu xanh của niềm hy vọng nhân dân, sau đó nó chuyển dần sang màu tía rồi lộ nguyên màu đỏ của sức mạnh độc tài, thâu tóm và lừa bịp nhân dân. Thay vì xây dựng công trình phúc lợi cho xã hội, người ta bắt đầu bán cho Trung Quốc và người Trung Quốc lại xây dựng thành những mật khu mà người Việt Nam không thể nào biết được bên trong nó chứa những gì và nó có lợi ích hay độc hại, nguy hiểm cho an ninh quốc gia gì không. Nói chung là nhân dân mù tịt trước những mật khu của người Tàu ngay trên quê hương mình. 

Một người dân khác nói thêm là mức độ nguy hiểm của các mật khu Trung Quốc mà trên danh nghĩa đó là những công trình kinh tế trọng điểm, những công trình đầu tư nước ngoài triệu đô tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, nó mang lại một tai biến lớn cho dân tộc.

Sở dĩ gọi là tai biến bởi ông này quan niệm rằng não trạng của cả dân tộc cũng giống như bộ não của một con người, một khi nhồi nhét quá nhiều chất độc, hoặc là nó tạo khối u, hoặc là nó tắc nghẽn động mạch và một ngày nào đó, mạch máu bùng vỡ, làm cho não bộ bị tê liệt, nhẹ thì tàn tật suốt đời, nặng thì tử vong. 

Tình trạng các công trình người Tàu xuất hiện ở các vùng duyên hải miền Trung là một tình trạng đầu độc đúng nghĩa. Hoặc là các thương nhân Tàu sẽ vung tiền, kéo hàng loạt thanh niên, đặc biệt là những cô gái mới lớn, con nhà nghèo rơi vào nghề bán dâm vì mê túi tiền của họ và bị họ gài bẫy để rồi hàng loạt cô gái phải sa chân vào con đường mại dâm. 

Về phần nam thanh niên, bởi học hành dang dở, thất nghiệp kéo dài nên khi có một công việc nào nhanh hái ra tiền, họ sẽ bất chấp để kiếm tiền. Và chuyện kết bè kết nhóm, tổ chức băng đảng để buôn bán ma túy và chèo kéo những thanh niên đồng lứa vào đường dây, sau đó giới thiệu cho những ông trùm người Tàu để mở rộng thị trường ma túy đang là ung nhọt nhức nhối ở Quảng Trị. 

Một lần nữa, người Trung Quốc lại thành công trong chiến dịch bành trướng của họ trên đất Quảng Trị.

Ai Duyên Tôn – Cộng Đồng

Theo vietdaikynguyen


6 ý kiến dành cho “Đất Quảng Trị tràn ngập dân Tàu”

 1. le Mai 16/03/2014

  hãy hoỉ chính quyền VN là tại sao để những người này hoành hành trên đất nứơc ta như vậy có mục đích gì…? hay chính quyền điạ phương đã được nhét đầy họng rồi
  nên chúng tự do muốn làm gì thì làm.nay mai TQ nó ngoaì đánh vào đòi bảo vệ dân noí tiếng Tàu cuả nó .thì bên trong chúng làm loạn vậy chính quyền giải quyết ra sao…? không thể im lặng đến độ vô tri,vô
  giác như vậy được .không có nước nào trên
  thế giới để cho bọn Tàu phù này sang làm
  loạn đất nứớc khác như nhà vô chủ vậy…?
  xem Miến điện Dân chúng ngăn cấm bất cứ chỗ nào có người Tàu đến khai thác hay đầu
  tư mà VN laị cho chúng tự do …?

  Reply
 2. su thana 16/03/2014

  Bọn Tàu chúng biết từ xưa cho đến ngày không bao giờ chúng đánh Việt Nam mà thắng được .Bây giờ là quỷ kế dã tâm cuả chúng là thay đổi cách khác để nuốt trọn VN và xoá sổ VN trên bàn đồ thế giới.
  Đưa hàng hoá độc haị tràn ngập VN đầu độc
  giới trẻ cho tận diệt nguồn nhân lực
  bằng tất cả sản phẩm hoá chất độc haị nặng
  thì có thể chết ngay như uống Rược độc cuả chúng ,nhẹ thì gây bệnh hoạn rồi ung thư chết dần chết mòn,lục phủ ngũ tạng bị phá hoại cho đến chết .nhìn những sự ngộ
  độc ở các công ty công nhân ăn phaỉ nhập viện cả hàng trăm người đấy .Phải nói Tàu
  đang ra sức Bách Haị Dân VN mà TT nguyễn
  Trọng Vĩnh đã cảnh giác chính quyền rồi.
  Nhưng chính quyền không biết hay làm ngơ
  Vì cán bộ cấp cao nhà nước đã được ăn Rau
  sạch do người cuả cán bộ trồng ,gia súc cũng có người chăn nuôi không đụng đến hàng ngoài nên không sợ …còn dân ăn chết mặc kệ dân…..? đâu có chết cán bộ nào mà lo….? chính quyền bất nhân quá
  thua loài vật chúng còn biết bảo vệ cùng loài cuả nó….con người cùng một sắc tộc
  cùng một ngôn ngữ ,cùng một Tổ quốc mà vô
  lại đến thế sao…? nay lại rước giặc vào nhà phá nát đất nước như thế mà không thấy
  có ai lên tiếng ,có biện pháp bảo vệ ….
  chờ khi Giặc đánh VN .chúng sẽ làm loạn bên trong khuấy động thử hỏi còn tinh thần
  nào chống laị bọn chúng bên ngoài.Dã tâm
  tàn độc cuả bọn Tàu là vậy .chúng lúc nào cũng ra rả nói VN là một tỉnh cuả TQ còn bỉ ổi kêu gọi VN trở về với đất mẹ cuả chúng là TÀU PHÙ .Quá muộn ! để cho chúng
  nhập cư trái phép rồi có cớ ở laị bất hợp pháp .Việt Nam Bây giờ phải làm gì….?
  hành động ngay trục xuấT HẾT CHÚNG VỀ TÀU NHƯ NĂM 1979 TBT nguyễn Văn Linh đã làm
  còn để chúng như ngày nay thì VN như bị chúng thòng lọng ngang cổ …..xin quý anh chị yêu nước hãy thông tin đến bạn bè
  bà con và mọi người để cảnh giác bọn Tàu
  xa lánh chúng ,nhất là phụ nữ không để chúng dụ dỗ ,lợi dụng,bọn Tàu vô cùng dã tâm thà làm bạn với con Chó còn có tình,có nghiã hơn làm bạn với bọn Tàu chệt
  Man ri Mọi rợ .Nếu lấy nó chúng khi chán chê sẽ đem bán ra ngoài chợ như con Vật
  để giá ai mua được trả tiền rồi mang về bất kể kẻ đó đui mù,cùi hủi,già 90 tuổi
  vậy các bạn nghĩ coi con người thua con Vật theo tuị Man rợ Tàu là vậy.các phụ nữ
  hãy tỉnh táo không để chúng làm quen mà lấy nó làm chồng chỉ có chết mất xác ở bên
  Tàu .Cách nay vài năm tin rộ lên ở TQ 100
  cô Dâu VN bị mất tích sau điều tra thì những thằng chồng Khốn kiếp bán lại cho những tụi mọi rợ trên rừng .đấy chúng lấy vợ một thời gian chán chê ,cần tiền laị bán laị cho kẻ khác .có nước nào trên Thế
  giới này như nước Tàu chó đẻ không .ăn thịt người mua bán người như mua mớ rau hay con Vật….chỉ có TQ .các cô ham cái
  gì ở lũ hối thối này hãy cảnh giác bọn TQ.
  Xa lánh bọn chúng ,nói cho bạn bè ,bà con
  tránh xa lũ Tàu.cám ơn các bạn.
  (Tôi là người Việt Gốc Tàu ,còn không chấp nhận được chúng.)

  Reply
  • anh dung 16/03/2014

   Dân Tàu bản chất Hung ác dã man nhất nhân loại
   nếu gia đình nào ngheò đông con Trai thì chỉ lấy một người vợ cho người con cả ,rồi người con dâu này về làm đĩ cho cả gia đình ,thậm chí cho cả bố chồng nưã đấy,chuyện này nói quá nhiều rồi .cho nên TQ có câu ca dao bất hủ
   ” Trời chu đất diệt ,kẻ nào không ích kỷ”
   Ai ham lấy thằnhg Tàu về sẽ rõ….
   Chuyện một cô dâu Người VN lấy chồng Tàu .
   bụng mang dạ chưả ,laị phải chăm nom 700 con Heo cho Mẹ chồng .không may một con bị bệnh
   chết thế là Mẹ chồng treo ngược đầu xuống ngay
   truớc cưả chuồng Heo đánh cho dến phải truỵ
   Thai ….đấy cái ác cuả lũ Tàu .còn không biết
   bao nhiêu truyện nói ra đây không kể xiết…
   xin quý vị loan truyền cho phụ nữ nào không biết ,bạn bè nào để đề phòng xa lánh kẻ khốn nạn lũ Tàu này.TQ ngaỳ nay chỉ có cô dâu VN
   không thấy có cô dâu nào khác .Phụ nữ VN haỹ thức tỉnh …dù lỡ thời chấp nhận ở vậy còn sứơng hơn làm vợ những tên man rợ.Lấy chồng có hạnh phúc,mới lấy chứ …?

   Reply
 3. huy mc 16/03/2014

  1 tỷ 6 dân TQ sẽ đồng hóa 90 triệu dân VN, đó là chắc chắn ! không cần đánh đấm gì VN tự biến thành “lãnh thổ không thể tách rời” của tàu khựa. nếu lãnh đạo VN vẫn quản lý người nước ngoài nhập cư kiểu như hiện tại.

  Reply
 4. anh tuan 18/03/2014

  thời nào cũng vậy tại vua bù nhìn thôi đổ thừa ai thôi cam chuj làm người trung quốc đi
  quan tham ô bán nước vua bù nhìn là xong

  Reply
 5. Huy mc 18/04/2014

  Người Việt sẽ bị Tung Của Sỉ “đồng hoá”, muốn giữ được bản sắc dân tộc và toàn ven lãnh thổ, cách tốt nhất là : trục xuất hết dân lao động Tung Của về…

  Reply

Ý kiến bạn đọc