Home » Chia sẻ » Những đường biên giới thú vị trên thế giới

Bạn có biết đường biên giới của Ấn Độ và Pakistan được chiếu sáng bằng đèn pha? Sáng tới mức có thể nhìn thấy được từ không gian. Hay đường biên giữa Mỹ và Mexico được dùng để làm đường phân cách chơi bóng chuyền?

Hãy cùng xem 6 đường biên thú vị trên thế giới nhé.

Ấn Độ /Pakistan

Tờ báo The Economist đã gọi đường biên giữa Ấn Độ và Pakistan là đường biên nguy hiểm nhất thế giới. Với lịch sử tranh chấp lâu đời giữa hai quốc gia, không có gì ngạc nhiên khi đường biên này được chiếu sáng – vì lý do an ninh – bằng đèn pha. Thực tế, ánh đèn pha phát sáng mạnh đến mức đường biên có thể được nhìn thấy từ không gian.

Haiti/ Cộng hoà Dominica

Khi nhìn từ không gian, đường biên phản ánh rất rõ rệt sự khác biệt của một Haiti khô cằn (trái) và một Dominica (phải) xanh tươi. Lý do của sự khác biệt: Dominica, không giống như Haiti, thực hiện rất nhiều biện pháp bảo tồn nghiêm ngặt đối với những khu rừng của mình.

Mỹ/Mexico

Trong những năm 1970, đường biên giống như một “bữa tiệc trên bãi biển” với một phân đoạn được sử dụng làm đường phân cách cho các trận bóng rổ giữa hai nước. Tổng chiều dài đường biên giữa hai nước là 3.145km. Theo Uỷ ban Quốc tế về Nước và Đường biên, đây là đường biên được qua lại nhiều nhất trên thế giới với khoảng 350 triệu lượt xuất nhập cảnh hợp pháp.

Hà Lan/ Bỉ

Đây có lẽ là một trong những đường biên thú vị nhất trên thế giới, ngăn cách hai quốc châu Âu: Hà Lan (NL) và Bỉ (B). Việc phân vùng trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại khá phức tạp. Trên thực tế, thị trấn Baarle (Bỉ) nằm trên cả phần đất của Bỉ lẫn vùng biên giữa hai quốc gia. Baarle gồm 26 khu đất riêng biệt trong đó 22 khu nằm tại Hà Lan, 1 thành phố trung tâm tại Bỉ và 3 khu thuộc vùng biên giữa Bỉ – Hà Lan. Vì vậy, một cách nào đó, người dân tại khu vực này sống tại Bỉ và ngủ tại Hà Lan.

Argentina/Brazil/Paraguay

Ba quốc gia này được phân cách với nhau bởi những con sông giống như trong ảnh. Và có hai cây cầu bắc qua sông Parana và Iguazu để kết nối các quốc gia với nhau.

Áo/Slovakia/Hungary

Để cùng nhau phân định đường biên, ba quốc gia này đã cùng ngồi vào một chiếc bàn ngoài trời giữa một cánh đồng xanh tốt. Trên chiếc bàn này có biểu tượng của từng quốc gia để bạn biết mình đang ngồi ở phần quốc gia nào.

 

(Theo diaoconline.com)

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc