Home » Xã hội » Người Hà Nội xuống đường phản đối chính quyền đốn hạ cây xanh
Ngày 20/3 người Hà nội đã đồng hành xuống đường phản đối chính quyền chặt cây xanh

nguoi ha noi

Một nhóm người dân Hà Nội đã xuống đường vào hôm nay để phản đối việc chính quyền thành phố cho đốn hạ 6.700 cây xanh. Những người biểu tình tập trung tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội và mang theo các biểu ngữ kêu gọi cứu lấy cây xanh và môi trường sống của Hà Nội.

Ảnh của người dân

Ảnh của người dân

Blogger Lã Việt Dũng, người theo dõi sát đoàn biểu tình cho biết:

“Sáng nay có một nhóm do cô giáo Đào Thu khởi xướng. Nhóm khoảng hơn chục người. Biểu ngữ gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Nội dung là phá hoại cây xanh là phá hoại môi trường. Họ đã ra nhà hát lớn để phản đối việc chặt cây sáng nay. Khi họ ra đấy thì cũng có lực lượng công an ra cản trở.

Nhưng khi được chúng tôi thuyết phục thì lực lượng công an cũng không làm gì cả. Họ để mọi người biểu tình. Khi ở đó thì chúng tôi có tin là ở 34 Lý Thái Tổ đang có chặt cây, chúng tôi đến và rất ôn hòa, chúng tôi chỉ đứng bên đường giương biển phản đối.

Đến trưa chúng tôi nhận được tin là chính quyền Hà Nội đã dừng việc chặt cây lại. Chúng tôi rất vui mừng.”

Thông tin về quyết định chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội của chính quyền thành phố đã gây ra làn sóng chỉ trích, phản đối trên khắp các mạng internet.

Những chỉ trích này càng ngày càng mạnh mẽ hơn sau khi chính quyền tiến hành chặt 500 cây trong số 6.700 cây dự định đốn bỏ vào tuần này.

Người Hà Nội phản đối chặt cây xanh.

Người Hà Nội phản đối chặt cây xanh.

Trước những phản đối gay gắt của người dân, Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo, vào sáng ngày hôm nay đã ra quyết định dừng việc thay thế hàng loạt các cây xanh trên các đường phố. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị chức năng phải thay cây mới ngay lập tức vào chỗ những cây đã bị chặt.
Đồng thời, cũng vào chiều hôm nay, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo về việc cải tạo, thay thế 6.700 cây xanh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng nói tại cuộc họp báo rằng thành phố luôn luôn lắng nghe, tiếp thu cầu thị những sự đóng góp của người dân thủ đô và cả nước, của các tổ chức xã hội nghệ nghiệp, các nhà khoa học, cơ quan báo chí phản ánh những vấn đề trong quản lý của thành phố.

Ông cũng nói thành phố luôn lắng nghe những góp ý để xây dựng thành phố xanh, đẹp, để chất lượng người dân ngày càng nâng cao.

Cuộc họp báo kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, tuy nhiên đã có 21 câu hỏi của các phóng viên đến người chịu trách nhiệm chặt cây, kế hoạch chặt cây và thay thế cây, cũng như khoản tiền thu được từ những cây bị đốn sẽ được sử dụng ra sao đã không được người đại diện chính quyền Hà Nội trả lời.

Theo rfa

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc