Home » Xã hội » Giám đốc Cảng vụ Hàng không sẽ bị xử lý nếu nạn mất cắp hành lý không giảm
Nạn mất cắp hành lý tại sân bay đang ngày càng phức tạp, khi mà cả lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Giám đốc ngân hàng đi tháp tùng Thủ tướng cũng bị mất cắp. Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyên bố sẽ xử lý các Giám đốc Cảng vụ Hàng không nếu tình hình này không giảm.
sân bay, mất cắp hành lý, hành lý ký gửi,

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng: “Phải biết xấu hổ thì mới hết mất cắp”.

Mở đầu cuộc họp “nóng” tại Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chiều 18/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phê bình Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng vì sự vắng mặt của hai người.

 Mất cắp hành lý đang gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, tuy đã triển khai các biện pháp nhưng số vụ mất cắp vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ông Vũ Thế Phiệt cho rằng, tình hình mắt cắp đang ngày càng phức tạp.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cam đoan, khi mở cửa hầm hàng, việc tác động của cán bộ công nhân viên, cán bộ bốc xếp là không có.

Vấn đề bức xúc nhất là mất cắp hàng hóa không chỉ của hành khách, mà của cả khách đặc biệt.

“Đồng chí Tổng giám đốc (TGĐ) một ngân hàng tháp tùng Thủ tướng đi công tác mà lúc về mất cắp cả một vali. Lãnh đạo Bộ Công an đi công tác nước ngoài về có kiện hành lý ký gửi cũng bị mất đồ, mất iPad.

Hành lý và hàng hóa ký gửi thường xuyên bị cạy móc và rạch rất đúng chỗ. Phần lớn mất hành lý hàng hóa ở khâu cách ly nên hành vi này phải xảy ra trong nội bộ, khách quan mà nói thì phải có sự móc nối”, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế dẫn chứng.

Nói đến nguyên nhân mất cắp, Cục trưởng Cục An ninh kinh tế cho rằng, nguyên nhân trực tiếp là do khâu tuyển nhân viên hợp đồng bị coi nhẹ, nhân viên không được tuyên truyền, giáo dục, trả lương thấp dẫn đến thiếu trách nhiệm và chắc chắn có sự tiếp tay cho nội bộ ăn cắp.

Nguyên nhân gián tiếp là hệ thống tường rào chưa được kiên cố, lực lượng giám sát xung quanh sân bay mỏng. Chưa hết, diện đối tượng được cấp thẻ ra vào sân bay “chưa được siết chặt” nên việc đi lại nội bộ tại một số cảng hàng không chưa nghiêm túc.

sân bay, mất cắp hành lý, hành lý ký gửi,

Hành lý của các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất thường xuyên bị mất cắp.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, vấn đề phòng chống trộm cắp tài sản qua đường hàng không không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của ngành hàng không mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Tất cả đều có nhận định trộm này là “trộm trong nhà”, cho nên phải cảm thấy một sự xúc phạm khi để tình trạng này xảy ra. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về Cục hàng không, các cảng vụ, đơn vị vận chuyển.

“Từ nay đến cuối năm, nếu nạn trộm cắp hành lý tại sân bay không giảm thì tôi sẽ xử lý các Giám đốc Cảng vụ Hàng không”, Bộ trưởng Đinh La Thăng kiên quyết.

Theo Dân Trí


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc