Home » Cổ truyền, Văn hóa » Chuyện y học: Nước cam lan – Nước vẩy nghìn lần
t
“Các nhà khoa học Nhật Bản đã làm thí nghiệm và khám phá ra rằng khi tâm một người là thuần thiện, giọng nói của người ấy có thể khiến tinh thể nước hình thành những hình dạng rất đẹp.”

Câu chuyện của Tống Thần Quang :

Nước Dương sái vẩy nghìn lần, Trung y gọi là nước cam lan. Nghe nói nó là phát minh của đại y học gia triều Minh là Trương Trọng Cảnh. Trong cuốn sách Trung y «Kim quỹ yếu lược», có một bài thuốc gọi là “phục linh quế chi cam thảo đại táo thang”, trị “bôn đồn khí”. “Bôn đồn khí” không phải là bệnh nghiêm trọng, mà khi phát bệnh, nước ở bụng chạy lên yết hầu. Phương thuốc này cần dùng nước sắc cam lan; bởi vì nước này có tính khinh dương nên có thể dẫn thuốc đi lên.

Từ góc độ khoa học hiện đại, nước Dương sái vẩy nghìn lần chẳng qua chỉ là một loại nước có hàm lượng ô-xy cao.

Tôi từng nghe câu chuyện nọ về một cụ già đang hấp hối. Con trai cụ đã gọi một bác sỹ Trung y với y thuật rất cao đến. Bác sỹ nói căn bệnh rất khó để cứu chữa. Con trai cụ quỳ xuống và cầu xin vị bác sỹ này cứu sống cha mình. Bác sỹ cảm động bởi lòng hiếu thảo của người con trai, do đó ông đã kê một phương thuốc và nói nó phải được sắc với nước Dương sái vẩy nghìn lần. Bác sỹ đặt một vò nước lớn bên cạnh giường của cụ già. Con trai cụ dùng gáo nước để liên tục múc nước lên rồi lại đổ nước xuống một nghìn lần trước mặt cha mình. Cụ già rất cảm động bởi vì con trai cụ đã thức cả đêm múc nước chỉ để giúp cụ chóng lành bệnh. Sau khi dùng thuốc, căn bệnh của cụ già đã khỏi một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy nước cam lan không phải nguyên nhân chính chữa lành bệnh cho cụ già, cũng không phải hàm lượng ô-xy chứa trong nước. Nguyên nhân chính là lòng hiếu thảo của con trai cụ đã khởi tác dụng. Cổ nhân rất trọng chữ “hiếu”. Họ coi hiếu thảo là đức tính mà con người nên có. Một trái tim chân thành và lương thiện có thể thay đổi môi trường xung quanh. Các nhà khoa học Nhật Bản đã làm thí nghiệm và khám phá ra rằng khi tâm một người là thuần thiện, giọng nói của người ấy có thể khiến tinh thể nước hình thành những hình dạng rất đẹp. Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp này để tịnh hóa nước, điều không thể đối với kỹ thuật hiện đại. 

Khi xã hội phát triển tới như ngày nay, đạo đức đã không còn được coi trọng nữa. Tư tưởng xấu ở khắp mọi nơi và khiến nhân tâm bị ô nhiễm từ khi còn nhỏ. Khi xã hội ngày càng trở nên xấu ác, nhiều căn bệnh hiện đại đã xuất hiện. Mặc dù y học hiện đại đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào nghiên cứu, nhưng họ vẫn không thể tìm ra cách cứu chữa các căn bệnh hiện đại. Tuy nhiên, trong những người tập luyện Pháp Luân Công, mặc dù họ đã từng bị ô nhiễm nhân tâm, nhưng nhờ đồng hóa với Chân-Thiện-Nhẫn, họ đã trở nên chân thành và thiện lương. Các loại bệnh tật mà cả Trung lẫn Tây y đều bó tay thì bỗng chốc biến mất sau khi họ bắt đầu tu luyện. Sự thật chứng minh rằng, chỉ có đồng hóa với Chân-Thiện-Nhẫn, nhân tâm mới có thể quy chính, xã hội mới có thể trở nên tốt đẹp vô cùng.

Sưu tầm chanhkien.org

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc