Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Công an gửi giấy giới thiệu xin “tiền hỗ trợ” dịp tết
Khi cận kề tết nguyên đán, công an xã gửi giấy giới thiệu xin “tiền hỗ trợ”, các dịp tết năm trước cũng xuất hiện hiện tượng này.
Giấy giới thiệu cử công an viên tới doanh nghiệp “xin tiền” - (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Giấy giới thiệu cử công an viên tới doanh nghiệp “xin tiền” – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Nhiều doanh nghiệp bức xúc với giấy giới thiệu xin “tiền hỗ trợ” Tết của công an xã

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn xã An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) bức xúc khi nhận được “giấy giới thiệu” từ công an xã, xin hỗ trợ kinh phí để phục vụ công tác giữ an ninh trật tự xã hội dịp Tết với số tiền 1 triệu đồng/doanh nghiệp.

Theo nội dung, giấy giới thiệu do ông Nguyễn Hữu Tạo – Trưởng công an xã An Đồng ký với lý do xin “tiền hỗ trợ” để phục vụ an ninh trật tự an toàn xã hội Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 với số tiền là 1 triệu đồng.

Hình ảnh giấy giới thiệu này trước đó cũng được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook, gây dư luận không tốt. 

Theo báo Tuổi Trẻ, nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã An Đông rất bức xúc khi thấy công an xã cầm giấy giới thiệu trên để tới “xin” tiền với mức 1 triệu đồng/doanh nghiệp, giấy giới thiệu được ký vào ngày 20/1.

Liên quan tới vụ việc này, Phó trưởng công an huyện An Dương cho rằng phía công an huyện không có chủ trương và cũng không cho phép công an các xã đến doanh nghiệp xin tiền như trên.

Vào ngày 22/1, công an huyên An Dương đã về xã kiểm tra và yêu cầu thu hồi lại giấy giới thiệu trên.

Phó công an huyện An Dương cho biết rằng công an xã chưa thu tiền của đơn vị nào và công an huyện đã yêu cầu cấp dưới “rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm túc”, trong tháng này Trưởng công an xã An Đồng (người ký giấy giới thiệu) cũng nghỉ hưu theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý vụ việc.

Từ Ân tổng hợp

Theo daikynguyenvn.com

https://daikynguyenvn.com/viet-nam/nhieu-doanh-nghiep-buc-xuc-voi-giay-gioi-thieu-xin-tien-ho-tro-tet-cua-cong-an-xa.html

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc