Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Hà Nội: Sở GTVT nói “cấm”, UBND TP bảo “chưa”
Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay Thành phố chưa có văn bản quy định việc dừng, cấm xe tải hoạt động trong nội đô trong thời gian từ 30/12/2010 đến hết Tết nguyên đán.

giao20
(ảnh minh họa)

Ngày 27/12/2010, Sở GTVT Hà Nội ban hành văn bản số 2509/QĐ-GTVT quy định “Đối với các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ (cả xe và hàng) từ 01 tấn trở lên: Cấm hoạt động và dừng đỗ xe từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày trên các tuyến phố từ vành đai II trở vào trung tâm thành phố…” và cấm xe gần 60 tuyến phố chính khác trong Thành phố Hà Nội.

Như vậy, theo Quyết định này, gần như 100% các tuyến phố trong nội thành của Thành phố Hà Nội sẽ cấm hoạt động và dừng đỗ các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ (cả xe và hàng) từ 01 tấn trở lên, thực tế có nghĩa là cấm toàn bộ 100% các loại xe tải từ ngày 5/1/2011 đến sau Tết Nguyên đán (vì gần như không có loại xe tải nào có trọng lượng toàn bộ (cả xe và hàng) dưới 01 tấn).
Trả lời kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải trên, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 6471 ngày 31/12/2010 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khôi khẳng định: “Hiện nay, Thành phố chưa có văn bản quy định việc dừng, cấm xe tải hoạt động trong nội đô trong thời gian từ 30/12/2010 đến hết Tết nguyên đán.

Để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc trong nội đô dịp Tết nguyên đán 2011, yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an Thành phố tổ chức phân làn, phân luồng giao thông theo quy định”.

Chiều ngày 4/1/2011, hàng chục doanh nghiệp vận tải đã có mặt tại Sở GTVT để gửi đơn kiến nghị đến cơ quan này về “lệnh” cấm đường hết sức bất cập trên. Các doanh nghiệp vận tải này kiến nghị UBND Thành phố Hà Nội, Sở GTVT xem xét điều chỉnh thu nhỏ diện xe tải bị cấm (thay vì cấm các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ (cả xe và hàng) từ 01 tấn trở lên thì nay điều chỉnh là cấm các loại xe có trọng tải chở hàng từ 01 tấn trở lên), để có thể cho phép một lượng xe tải loại nhỏ nhất (trọng tải 550 kg – 750 kg), được phép tham gia lưu thông từ nay đến Tết nguyên đán và xem xét mở rộng thêm một số tuyến phố xe tải loại nhỏ nhất có thể được phép lưu thông bình thường.

Cũng trong chiều ngày 4/1/2011, trao đổi với PV Dân trí về sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Việc kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải sẽ được Sở GTVT giải quyết theo trình tự. Nếu có bất cập, Sở sẽ xem xét lại văn bản trên”.

Vũ Văn Tiến

Theo dantri


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc