Home » Xã hội » Hỏa hoạn thiêu rụi gần chục căn nhà giữa trung tâm TP HCM
Rạng sáng nay, ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại khu nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp, ngay góc đường Lê Thị Hồng Gấm – Phó Đức Chính (quận 1, TP HCM), cách chợ Bến Thành chưa đầy 200 m.

Đám cháy lớn kèm theo khói dữ dội đã bao trùm cả khu vực vòng xoay quảng trường Quách Thị Trang và chợ Bến Thành. Giao thông qua khu vực trung tâm thành phố đã được phong tỏa.

Toàn cảnh khu vực bị hỏa hoạn. Ảnh: An Nhơn.
Toàn cảnh khu vực bị hỏa hoạn. Ảnh: An Nhơn.

Khu vực cháy là dãy nhà cổ có từ thời Pháp thuộc với gần chục hộ dân sinh sống và hình thành một dãy ki-ốt buôn bán đủ các mặt hàng may mặc, điện tử, bình gas…

* Ảnh hiện trường vụ cháy ở trung tâm Sài Gòn

Khi lửa bùng lên, hàng trăm người ở các căn nhà lân cận hoảng loạn chạy ra ngoài đường. Đám cháy ngày càng lan rộng buộc mọi người nháo nhào di tản đồ đạc ra ngoài.

Theo người dân ở đây, lửa phát ra từ lầu hai của hai căn nhà liền kề cạnh góc đường Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm (phường Nguyễn Thái Bình), sau đó cháy lan sang những căn nhà lân cận.

Cảnh sát cứu hỏa tiếp cận đám cháy. Ảnh: An Nhơn.

Cả trăm cảnh sát với hàng chục xe cứu hỏa của quận 1, đội cứu nạn của Sở cảnh sát PCCC TP HCM được huy động đến hiện trường ứng cứu. Các nhân viên cứu hỏa phải dùng xe thang để phun nước từ trên cao xuống cô lập đám cháy.

Gần 1h sáng 13/1 đám cháy được dập tắt. Không có thương vong về người nhưng khoảng chục căn nhà với toàn bộ tài sản bị thiêu cháy.

Nguyên nhân chưa được làm rõ.

An Nhơn

Theo vnexpress

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc