Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Vụ chết người ở trụ sở công an: Luật sư vào cuộc

Sáng 12.5, Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với luật sư Trần Đình Triển – người bảo vệ quyền lợi cho chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt – người chết ở trụ sở Công an huyện Bến Cát.

Buổi làm việc có đại diện của Công an Bình Dương là ông Nguyễn Văn Khuyến – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Trưởng phòng PC14 và luật sư Trần Đình Triển.

Gia đình nạn nhân vẫn yêu cầu luật sư Trần Đình Triển (phải) giúp đỡ để tiếp tục khiếu nại.

Theo ông Triển, so với buổi làm việc hôm trước của công an với gia đình nạn nhân, nội dung làm việc với ông không có gì khác ngoài việc thông báo về cái chết của anh Nhựt, kết quả giám định lá thư tuyệt mệnh, giám định tử thi và việc anh Nhựt được cho là tự nguyện ở lại công an huyện.

Có một điểm khác là trong buổi làm việc với gia đình, công an giải thích anh Nhựt “chết do thắt cổ”, còn giải thích với luật sư là “chết do treo cổ”, trong khi đó cả hai buổi làm việc đều do ông Nguyễn Văn Khuyến và điều tra viên Hồ Hoàng Thanh phát ngôn.

Luật sư Triển tỏ ra “thất vọng vì các đề nghị, kiến nghị làm rõ những tình tiết trong cái chết của anh Nhựt vẫn chưa được phía công an cung cấp đầy đủ”. Cụ thể, công an đã không cung cấp biên bản kết luận giám định tử thi, giám định chữ viết của cơ quan pháp y mà chỉ đọc cho nghe. Ông Triển cho rằng ông và gia đình anh Nhựt có quyền được cung cấp các biên bản đó vì yêu cầu của thân chủ ông là hoàn toàn hợp lý.

Riêng vụ một thiếu tá công an “gạ tình” chị Tuyền đã xảy ra gần cả tháng, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có kết quả xử lý, theo ông Triển, cũng làm cho vụ việc trở thành khó hiểu.

theo danviet

Chuyên đề: ,

2 ý kiến dành cho “Vụ chết người ở trụ sở công an: Luật sư vào cuộc”

  1. Oi, Cong An Viet Nam that la tai gioi, mot tay thoi ma che duoc ca bau troi. Kham phuc lam lam luon..!

    Reply
  2. Salty 13/05/2011

    Vụ này rồi cũng sẽ chìm xuồng giống vụ nhà báo Hoàng Hùng bị thiêu thôi. Mọi chuyện đã rõ rành rành như thế mà vẫn cứ ”trong vòng điều ra”, chắc bọn họ cứ nghĩ tất cả mọi người là con nít, thật ngu!!!

    Reply

Ý kiến bạn đọc