Home » Kinh doanh » Nhật Bản tài trợ 41 tỷ yen cho Việt Nam
Nhật Bản khẳng định sẽ tiếp tục duy trì vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) vì Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản trong khu vực.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công hàm trao đổi khoản tín dụng ưu đãi đợt một tài khoá 2011 của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam với tổng trị giá 40,946 tỷ yen sẽ được ký kết vào chiều mai, 14/6.

Khoản tín dụng này sẽ dành cho một số dự án giao thông trọng yếu của Việt Nam như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trao đổi với báo Đầu tư, Ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), cho biết, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản mới đây của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, phía Nhật Bản đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam dù Nhật Bản có những khó khăn nhất định, vì Việt Nam là một đối tác quan trọng của Nhật Bản trong khu vực.

Sau thảm họa kép động đất và sóng thần tháng 3, Nhật Bản đã lên kế hoạch cắt giảm hơn 50 tỷ yen ngay năm nay để dành tiền tái thiết đất nước.

Kỳ Duyên

Theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc