Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Bí mật của những thầy tu Tây Tạng “biết bay”
Không chỉ thầy tu Tang có thể bay như một quả bóng mà nhiều nhà sư khác cũng có khả năng tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90cm.
>>Kỳ 3: Tâm linh huyền bí nơi Tây Tạng
>>Kỳ ẩn về khả năng biết bay của con người
Những nhà sư Tây Tạng đã chống lại được định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, bay lơ lửng mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào, đó chính là thuật khinh công.
Bí thuật của thầy tu Tây Tạng
Tây Tạng, “vùng cực thứ 3 của trái đất” được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hymalaya. Nơi đây được coi là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, cái nôi truyền giáo của thế giới.
Vùng đất bao quanh bởi mây trắng này còn là nơi lưu giữ bí quyết thuật khinh công (Levitation) của các nhà sư Tây Tạng, một bí thuật riêng của các nhà tu hành phương Đông. Nó không phải là huyền thoại như người ta lầm tưởng.

Ảnh minh họa

Trước đây, khi chứng kiến các nhà sư bay lơ lửng trong lúc ngồi thiền, người ta thường nghĩ những nhà sư này là Chúa trời hiển linh hoặc là Thánh thần giúp họ làm điều đó. Nhà thám hiểm người Anh Alexandra David Neel một ngày nọ đã chứng kiến thầy tu Cnang Tang bay lên khỏi mặt đất trên cao nguyên đầy thông ở Tây Tạng. Neel kể lại rằng, vị tu sĩ nọ bật lên khỏi mặt đất nhiều lần như một quả bóng tennis nảy lên nảy xuống.

Không chỉ có thầy tu Tang có thể bay như một quả bóng mà nhiều nhà sư khác cũng có khả năng tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90cm. Họ làm việc này không phải để biểu diễn cho công chúng xem mà chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những nghi thức tôn giáo.

Neel không khỏi ngạc nhiên với điều kỳ lạ này. Một thời gian dài, Neel sống cùng các thầy tu, cố gắng tìm hiểu bí mật của họ. Neel nhận ra, các thầy tu thường xuyên tập yoga và võ thuật. Đặc biệt, họ có khả năng giữ thăng bằng rất tốt, nhanh nhẹn trong từng cử động. Để đạt được trình độ khinh công, các thầy tu phải trải qua tất cả mức khinh hành (đi bộ với tốc độ rất lớn).

Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).Tất cả những nhà sư này đều có một thể lực phi thường cùng sức chịu đựng tốt với tấm thân “mình đồng da sắt”. Neel chỉ có thể rút ra kết luận, khinh công là một môn võ tập luyện cho thân thể được nhẹ nhàng như bướm trên cành, như chim bay lượn, chạy trên cỏ mà cỏ chẳng hề di động, chạy trên tuyết, tuyết chẳng hề in dấu chân, băng qua nước, nước không hề gợn sóng. Thậm chí, Neel cũng cố gắng tập luyện cùng các nhà sư, trải qua những bài tập khắc khổ cùng họ để đạt đến ngưỡng có thể nhấc mình lên khỏi mặt đất.Theo lịch sử ghi lại, tu sĩ Daniel Douglas Hewm, một nhà yoga hàng đầu thuộc thế kỷ 19 là người Tây Tạng đầu tiên thực hiện màn khinh công kỳ bí. Ông được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Vào thời gian đó, người ta chưa biết đến thuật khinh công mà chỉ biết tu sĩ Milarepa là một vị thánh sống có nhiều phép lạ.Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã miêu tả trạng thái bồng bềnh trong không gian của Hewm như sau: “Bất thình lình, Hewm bắt đầu nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, ngạc nhiên. Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà…”.Tu sĩ Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Ngày nay, thuật khinh công được nhắc đến nhiều hơn trong võ thuật, không còn được coi là do thần thánh làm nhưng vẫn là điều bí ẩn đối với khoa học.Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở bất cứ đâu đều có một điểm giống nhau, đó là sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này, cần nhắc đến một khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến.

Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), trạng thái không trọng lượng sẽ xuất hiện.

Một nhà sư Tây Tạng thực hiện màn khinh công.

Người ngoại đạo cũng có thể học khinh công

Cho đến nay, người ta không thể chứng minh, ít nhất là về mặt lý thuyết, làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để lơ lửng trên không trung. Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.

Nhà thám hiểm Neel đã cố gắng chứng minh, khinh công hoàn toàn là do luyện tập, không phải là một trò lừa đảo hay đánh lừa thị giác như người ta vẫn nói. Thời gian sống cùng các thầy tu Tây Tạng, trải qua quá trình luyện tập khắc khổ, cuối cùng Neel đã có thể bay lơ lửng cách mặt đất 40cm.

Neel cho biết: “Tôi luyện tập yoga và các môn võ kết hợp hàng ngày. Cái quan trọng nhất chính là tĩnh tâm và cách hít thở của người tập. Khi đạt đến trạng thái vô thức, tôi thấy thân mình nhẹ bẫng, cảm giác như đang trên mây. Lúc lấy lại được nhận thức, các nhà sư cho tôi biết tôi đã thành công”.Việc Neel có thể thắng lại được lực hút của trái đất, nhấc mình lên khỏi mặt đất mà không có sự trợ giúp của bất cứ thiết bị nào đã khiến nhiều người tò mò hơn và muốn tìm ra được bí quyết. Neel vốn là người ngoại đạo mà vẫn có thể học khinh công, chứng tỏ bí mật khinh công của các thầy tu Tây Tạng không phải là điều quá huyền bí với con người.
Tuy nhiên, khi được hỏi về cách thức thực hiện, Neel lại giữ im lặng, không trả lời bởi ông muốn giữ lời thề của mình trước khi học khinh công.Các nhà khoa học đã thực hiện một số thử nghiệm khoa học và đã có những tín hiệu đáng mừng. Một vài năm trước, nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã gây chú ý khi ông tuyên bố tạo được ra một hệ thống có thể chiến thắng trọng lực và làm cho các đồ vật bay lên. Podkletnov làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt ở nhiệt độ – 1670C, để lên đó một vật rồi đặt tất cả vào trường điện từ làm quay chiếc đĩa.Khi tốc độ quay đạt đến 3.000 vòng/phút, đồ vật đặt trên đĩa bắt đầu mất trọng lượng và lơ lửng trên không. Còn các nhà khoa học Mỹ lại làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện, nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%. Một số thí nghiệm khác hướng theo mục đích này đã đạt những kết quả nhất định.Các nhà khoa học Hà Lan thậm chí đã làm cho một con ếch bay lên. Họ hy vọng áp dụng những nguyên tắc tương tự, trong một ngày rất gần, chúng ta có thể bay lên lơ lửng trong không gian mà không cần bất cứ sức mạnh cơ học nào. Nhưng tất cả những thí nghiệm này đều được thực hiện trong môi trường đặc biệt, cần sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại.Khinh công vẫn khiến nhiều nhà khoa học tranh cãi, về tính xác thực của nó dù đã có bằng chứng cụ thể. Một số nhà nghiên cứu nói rằng, đó là sản phẩm của trường sinh học, được tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người.
Bác sĩ Alexander Dubrov, chuyên gia về sinh vật học là người ủng hộ giả thuyết này. Ông cho rằng trường sinh học được tạo ra một cách có chủ ý bởi người thực hiện khinh công, bởi vậy họ có thể kiểm soát và thay đổi hướng khi lơ lửng trên không.
Theo NLĐ

11 ý kiến dành cho “Bí mật của những thầy tu Tây Tạng “biết bay””

 1. Duy Nguyễn 12/03/2013

  Nếu có thật thì sao nào giờ không thấy một đoạn video clip nào quay lại cảnh này.

  Reply
  • Vì họ tu luyện không phải là để biểu diễn,cảnh giới của họ đã cách quá xa so với người thường, tâm danh lợi của họ ko còn nữa. Họ đã vượt ra khỏi thế tục.

   Ko như những gì người thường tưởng tưởng, có 1 chút tài năng thì liền đem ra phô diễn, cho mình là tài giỏi thế này thế khác. Người bình thường ko bao giờ hiểu được tâm thái của người tu luyện. Muốn hiểu được, hãy tu luyện!

   Reply
   • Taho 14/03/2013

    Biết bay gì đi chăng nữa thì cũng chúc cho người dân Tây Tạng thoát khỏi Trung Quốc.
    Đừng tự huyễn hoặc mà hãy hành động. Bay thế nào thì cũng nằm trong tay Trung Quốc.

    Reply
 2. ???? 13/03/2013

  Người ngoại đạo cũng có thể học khinh công

  Tại sao không thấy người ngoại đạo nào biết bay?

  Reply
  • hiri 14/03/2013

   Người luyện thành loại năng lực này phải tu luyện khắc khe cả tâm lẫn thân, đặc biệt là cái tâm khoe khoang. Họ ko dễ dàng show hàng trên Youtube hay diễn trò Sơn Đông mãi võ kiếm tiền đâu.

   Reply
 3. ???? 13/03/2013

  thế nào cũng trả lời là học chưa tới cho xem.

  Reply
 4. Nếu họ biểu diễn cho các bạn xem rồi cả thế giới xúm lại yêu cầu phỏng vấn, chụp ảnh, quay phim, xin chữ ký này nọ hỏi họ có yên thân để tu luyện nữa hay không? Cảnh giới của họ khác hẳn rồi nên đừng mong có video làm gì cho mệt.

  Reply
 5. võ xuân hạ 20/03/2013

  Muốn bay được phải tu luyện khổ hạnh, tâm thần tĩnh tâm đạt tới trạng thái vô thức,…. nhưng có 1 bí quyết là :trước khi luyện tới trạng thái vô thức thì phải luyện trong 5 năm liền sống chung với mạng internet và các thiết bị thông tin viễn thông khác. Bởi vì khi giao tiếp với nhiều thông tin mạng vô cùng lộn xộn này thì… có nước khùng luôn chứ đừng nói chi là … vô thức… Mong có ai thành công … trước tui!

  Reply
 6. nguyễn văn tèo 08/03/2015

  hừ…mấy thằng dở hơi…đến ông Đạt lai Lạc Ma mà nhỡ có bị xe tông lòi ruột thì cũng phải vào lạy bác sỹ cứu giúp chứ ở đó mà bay..

  Reply
 7. chung cư thanh xuân 20/03/2015

  ?????????????????????

  Reply
 8. Sang 19/06/2018

  Lý do chính là kèm theo khả năng này là bạn có thể làm hại người khác. Bởi vậy bạn phải thề không được tiết lộ phương pháp tu luyện (vốn khá dễ). Chỉ những người có đạo đức, không bị tâm thần lăng xăng hoang tưởng bậy bạ mới luôn có ý thức không làm hại sinh vật khác và có thể chỉ dạy cho những người này. Không thể chỉ dạy lung tung vào tay kẻ thần kinh chưa ổn định hay tưởng tưởng bậy bạ thì rất là nguy hiểm.

  Reply

Ý kiến bạn đọc