Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Bí ẩn tượng Ai Cập tự xoay trong bảo tàng
Một bức tượng Ai Cập đã được nhìn thấy tự chuyển động bên trong gian trưng bày tại bảo tàng Manchester ở Anh đã khiến các chuyên gia không khỏi bối rối.
Bức tượng thần Neb Sanu được đặt gần 3 bức tượng thấp hơn trong bảo tàng.

Bức tượng thần Neb Sanu được đặt gần 3 bức tượng thấp hơn trong bảo tàng.

Bức tượng thần Neb Sanu, cao 25m, có từ năm khoảng 1800 trước Công nguyên. Bức tượng được tìm thấy bên trong ngôi mộ của một xác ướp và đã được trưng bày tại bảo tàng Manchester ở Anh trong 80 năm.

Tuy nhiên, chỉ tới gần đây, bức tượng mới được phát hiện tự di chuyển. Một đoạn Video giám sát tua nhanh thời gian đã ghi được cảnh bức tượng tự xoay một cách bí ẩn trong gian trưng bày bằng kính. Bí ẩn hơn là bức tượng chỉ xoay vào ban ngày và dường như không xoay quá 180 độ.

Sự dịch chuyển đó đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các chuyên gia, vốn cố gắng tìm lời giải cho hiện tượng này.

Một số chuyên gia, trong đó có Giáo sư Brian Cox, giảng viên vật lý tại Đại học Manchester, cho rằng việc bức tượng tự xoay là do những rung động gây ra do các bước chân của du khách.

Tuy nhiên, các chuyên gia khác lại không đồng tính với quan điểm đó.

Nhà nghiên cứu Ai Cập cổ đại Campbell Price tại Bảo tàng Manchester cho hay có gì đó tâm linh hơn – một lời nguyền Ai Cập.

“Một ngày tôi nhận thấy nó dịch chuyển. Tôi nghĩ điều đó thật lạ vì tượng nằm trong tủ kính và tôi là người duy nhất có chìa khóa”, nhà nghiên cứu Price nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Manchester Evening News.

“Tôi đặt lại bức tượng và ngày hôm sau tôi lại thấy nó dịch chuyển. Chúng tôi đã đặt một camera giám sát và mặc dù mắt thường không nhìn thấy sự dịch chuyển nhưng các bạn có thể nhìn thấy điều đó rất rõ trong đoạn video tua nhanh”, Price cho biết.

“Bức tượng là vật được đặt kèm với xác ướp trong ngôi mộ. Người Ai Cập cổ đại tin rằng nếu xác ướp bị phá hủy thì bức tượng có thể là vật thay thế về linh hồn. Có thể đó là lý do khiến tượng dịch chuyển”, Price nói.

Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng cho hiện tượng bí ẩn trên.

“Vì sao nó lại chuyển động theo một vòng cung hoàn hảo như vậy? Sẽ rất tuyệt nếu ai đó có thể lý giải bí ẩn này”, nhà nghiên cứu Price nói

 

Theo Telegraph/dantri

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc