Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Kỳ vĩ vách đá ở ‘nơi tận cùng thế giới’
Vách đá Bunda (Úc) là một trong những cảnh quan kì vĩ và hoang sơ nhất thế giới. Đứng nơi đây có cảm giác đang ở điểm tận cùng của thế giới, nơi chỉ có trời, biển và những mỏm đá ngoạn mục đến choáng ngợp.

Bunda trải dài hơn 200km, uốn quanh Bight Great Australian. Những vách đá san sát liền kề nhau của Bunda là điểm kết thúc đồng bằng Nullarbor rộng lớn đã được “bàn tay” thiên nhiên gọt nặn bằng phẳng.

Nullarbor ngút ngàn tầm mắt suốt 270.000 km2, kéo dài 1.000 km từ đông sang tây. Nó không hề xanh mướt cây cối như người ta thường nghĩ về một miền đồng bằng trù phú mà nhìn hoang sơ và có phần đơn điệu với màu nâu đen đất đá. Chính điều đó càng làm cho Bunda nổi bật và khác biệt.

 

Nếu ví Nullarbor như một cái bánh khổng lồ đặt sát biển thì vách đá Bunda là phần mép bị bẻ gãy, tạo thành những xô lệch. Tuy nhiên, mép bánh này là những vách đá cao từ 60m đến 120m và có độ dốc đứng gần như tuyệt đối nằm trong nước biển trong xanh.

 

Dưới chân của các vách đá Bunda có một phần màu trắng nổi bật. Đó chính là đá vôi Wilson Bluff hình thành từ hơn 65 triệu năm trước. Nó là phần nhỏ nổi lên trên mặt biển trong số 300m đá vôi nhắc người ta nhớ về một thuở xa xôi, khi Úc bắt đầu tách ra khỏi Nam Cực.

Bunda không chỉ là nơi ngắm nhìn rồi bị quyến rũ và cảm thấy rợn ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của thiên nhiên. Nó còn thu hút bởi sự thú vị khi du khách được tận mắt nhìn cảnh từng đàn từng đàn cá voi đầu bò bơi lội ngay dưới các vách đá.

Đặc biệt, chúng chỉ đến đây vào mùa sinh sản mùa thu, nên những người tham quan không tiếc bỏ ra hàng giờ ở trạm gác cuối phía đông Bunda để nhìn ngắm những sinh vật đẹp đẽ này.

 

 

Du khách đến Bunda thường dừng lại ở một số điểm đặc biệt trên đường cao tốc Eyre để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa. Nhưng ngắm toàn cảnh hoành tráng của Bunda thì từ trên không vẫn là tuyệt vời nhất.

Vách đá Bunda quả thật đơn giản nhưng kì vĩ và hoang sơ, lại rất khác biệt, xứng đáng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nước Úc.

Theo iHay / Amusingplanet

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc