Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Công an triệu tập 2 người đánh trẻ mầm non dã man
Trưa 17.12, Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã triệu tập người quản lý và người trông trẻ mầm non ở nhóm lớp Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ việc bạo hành trẻ mầm non.
Nhóm lớp Phương Anh đã bị tháo bảng hiệu, nhưng vẫn còn tờ giấy dán thông báo tuyển giáo viên mầm non (Ảnh chụp vào sáng 17.12) - Ảnh: Hoàng Quyên

Nhóm lớp Phương Anh đã bị tháo bảng hiệu, nhưng vẫn còn tờ giấy dán thông báo tuyển giáo viên mầm non (Ảnh chụp vào sáng 17.12) – Ảnh: Hoàng Quyên

Công an phường Hiệp Bình Phước đã đề xuất Ban chỉ huy công an quận duyệt chuyển hồ sơ cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thụ lý vụ án theo thẩm quyền.

Trước mắt, Công an phường Hiệp Bình Phước triệu tập Nguyễn Lê Thiên Lý, người có hành vi hành hạ trẻ, đồng thời chờ trao đổi hướng xử lý giữa công an quận và Viện KSND quận Thủ Đức.

Ngoài Lý, công an cũng triệu tập Lê Thị Đông Phương, người quản lý nhóm lớp mầm non trên, để điều tra. 

Tháng 8.2013, Lê Thị Đông Phương lên phường liên hệ để được hướng dẫn làm hồ sơ xin phép hoạt động nuôi giữ trẻ tại nhà. Trong khi đang được hướng dẫn thì tháng 10.2013, bà Phương tự ý nhận nuôi tại nhà 3 trẻ và trực tiếp trông giữ.

Ngày 15.11, tổ kiểm tra liên ngành của phường tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nhóm lớp Phương Anh do bà Phương quản lý tại số 18 đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, thì ghi nhận bà Phương giữ 9 trẻ (từ 12 tháng tuổi trở lên), do bà Phương quản lý và thuê thêm 2 người phụ việc.

Thời điểm này, UBND phường đã lập biên bản kiểm tra và đề nghị bà Phương ngưng việc nuôi giữ trẻ tại địa điểm này và hướng dẫn bà làm hồ sơ để được cấp phép hoạt động theo quy định và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Đến ngày 6.12, cơ sở này lại bị lập biên bản vi phạm hành chính vì tổ chức hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép đồng thời bị phạt 750.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và được yêu cầu ngưng việc nuôi giữ trẻ. 

Đến ngày 13.12, khi nhận được đoạn clip quay cảnh bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em, phường Hiệp Bình Chánh cho ngưng hoạt động nuôi giữ trẻ và cho trẻ đến trạm y tế phường để kiểm tra sức khỏe ngay trong ngày. Chiều cùng ngày, phụ huynh được thông báo đến đón trẻ về.

Bà Lê Thị Đông Phương (31 tuổi), tốt nghiệp đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non, Trường ĐH S.G và từng làm ở Trường mầm non H.L.

Trong khi đó, Nguyễn Lê Thiên Lý, một trong những người bạo hành trẻ trong đoạn clip mà báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua (19 tuổi), tốt nghiệp lớp 12, làm việc diện hợp đồng thử việc từ ngày 29.8.2013. 

Thường ngày, Lý cho trẻ ăn từ 10 giờ – 11 giờ 30 phút; có hành vi đánh trẻ trong lúc ăn như khi trẻ nhợn ói, ngậm; dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay… trẻ. Khi trẻ ói ra tô, Lý tiếp tục cho ăn hoặc dùng xô để nhốt trẻ vào nhằm hù dọa cho trẻ ăn nhanh hơn.

Ngoài ra, bà Phương cũng được xác nhận là có hành vi đánh trẻ.

Hoàng Quyên

Theo thanhnien

Chuyên đề: ,

01 ý kiến dành cho “Công an triệu tập 2 người đánh trẻ mầm non dã man”

  1. hai lúa 17/12/2013

    bọn hổ cái này trông trẻ thì chết rồi, vụ này gần nhà tôi đây mà…

    Reply

Ý kiến bạn đọc