Home » Tiêu Điểm, Xã hội » Vụ hành hạ cháu Hào Anh: Mã Ngọc Thơm ngất xỉu trước vành móng ngựa
Mới hơn 6 giờ sáng ngày 25/11, hàng trăm người dân đã vây kính phòng xét xử tại TAND tỉnh Cà Mau, nơi diễn ra phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Hành hạ người khác” của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm.
ha201
Các bị cáo trước giờ xét xử


Tiếp xúc với cháu Nguyễn Hào Em trước giờ diễn ra phiên tòa (em song sinh của Hào Anh), cháu cho biết: Mấy ngày nay con liên tục lên thăm anh trai con tại Trung tâm BTXH tỉnh Cà Mau để động viên tinh thần của anh Hào Anh.
Bà Võ Ánh Nguyệt, mẹ nuôi của Hào Anh tại Trung tâm BTXH tỉnh Cà Mau cho biết: Mấy ngày qua tâm trạng của Hào Anh vẫn bình thường, mặc dù 2 ngày nay cháu bị ốm nhưng sức khoẻ vẫn đảm bảo cho phiên toà.
ha202
Bị hại Hào Anh cùng mẹ là Phạm Thị Thoa tại phiên toà

Đến 8 giờ phiên toà phúc thẩm bắt đầu xét hỏi nhân thân. Riêng Mã Ngọc Thơm không trả lời được mình sinh năm nào? có chồng tên gì? Thậm chí Thơm không biết tên ba mẹ đẻ của mình là gì?.

Luật sư bào chữa hợp pháp cho vợ chồng Giang – Thơm là LS Huỳnh Cao Lực thuộc Đoàn luật sư tỉnh Cà Mau. LS Nguyễn Thị Hồng Liên vẫn là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu Nguyễn Hào Anh tại phiên toà phúc thẩm.

Khoảng 8h25, khi nghe Chủ toạ phiên toà phúc thẩm ông Phạm Hồng Việt đọc lại bản cáo trạng trong phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 29/6, bị cáo Mã Ngọc Thơm đã ngất xỉu trước vành móng ngựa, buộc HĐXX phải cho bị cáo Thơm ngồi trả lời.

Trong phiên toà hôm nay, riêng bị cáo Lâm Lý Huỳnh là không kháng cáo, còn lại cả ba bị cáo Giang – Thơm và Lưu Văn Khánh (cháu gọi Giang bằng cậu) đều kháng cáo.

9 giờ Chủ tọa phiên tòa hỏi tại sao Huỳnh Thanh Giang kháng cáo? Bị cáo Giang trả lời do trong quá trình trình điều tra bị cáo bị ép cung. Giang yêu cầu được giám định lại thương tật và tuổi Hào Anh. Và chỉ thừa nhận mình đánh Hào Anh mấy lần không gây ra thương tích cho Hào Anh.

Toà hỏi vậy thương tật 66,83% thì bị cáo giải thích sao? Bị cáo Giang cho rằng mình chỉ đánh Hào Anh khoảng 20%, còn lại là do Hào Anh tự té trong lúc làm.

Cũng trong phần thẩm vấn, đại diện VKSND tối cao, ông Nguyễn Thế Thành hỏi bị cáo Giang: Trong bản kháng cáo bị cáo cho rằng mình bị ép cung, dậy có chứng cứ và cơ sở nào chứng minh không? Huỳnh Thanh Giang không trả lời được, mà chỉ ấp úng kêu oan với toà.

Khi được Chủ toạ phiên toà hỏi bị cáo Thơm có nhận tội mình đã gây ra cho Hào Anh hay không? Mã Ngọc Thơm một mực kêu oan cho rằng mình chỉ đánh Hào Anh có 4 lần không như cáo trạng đã nêu là 23 lần.
ha204
Mã Ngọc Thơm được cho ngồi để trả lời vì ngất trước đó

Ls Huỳnh Cao Lực hỏi cháu Hào Anh: Trước khi về ở làm công cho vợ chồng Giang-Thơm trên người cháu có bị thương tích hay không? Cháu Hào Anh trả lời, trước đây trên người con chỉ có một vết thương nhỏ không như bây giờ toàn thân đâu cũng có.

Vậy những vết thương trên người cháu do đâu mà có? Cháu Hào Anh nói là do cậu mợ nhiều lần đánh con, có lần mợ kêu anh Huỳnh anh Khánh trói con lại cho mợ tạt nước sôi và focmon vào những vết sẹo trên người con.

Phát biểu tại tòa, Hào Anh xin được giữ nguyên mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên đối với hai bị cáo Giang – Thơm. Hào Anh xin toà cho bị cáo Lâm Lý Huỳnh được nhận án treo, vì Hào Anh nói anh Huỳnh rất thương con nhưng do cậu mợ ép nên mới đánh con. Đồng thời trong phần trả lời câu hỏi của chủ toạ bị cáo Huỳnh cũng xin đựoc hưởng án treo.

Đến hơn 9h30 cùng ngày, đại diện VKSND tối cao đọc lại bản cáo trạng đồng thời yêu cầu HĐXX phúc thẩm bác đơn kháng cáo của vợ chồng Giang-Thơm, giữ nguyên bản án.

Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Hào Anh bà Nguyễn Thị Hồng Liên cũng yêu cầu HĐXX phúc thẩm y án sơ thẩm đối với vợ chồng Giang-Thơm, đồng thời chấp nhận cho bị cáo Lâm Lỳ Huỳnh được hưởng án treo.

Trong phần tranh luận LS Huỳnh Cao Lực cho rằng bị cáo Giang – Thơm kháng cáo là đúng và hoàn toàn có cơ sở. Ls Lực cũng cho rằng bản cáo trạng nêu 66,83% thương tích của Hào Anh thì có khoảng 25% do bệnh của Hào Anh, vết thương cũ trên người là khoảng 15%, vì vậy, cáo buộc vợ chồng Giang-Thơm hành hạ Hào Anh đến 66,83% là không có cơ sở.

LS Lực cũng cho rằng, bị cáo Giang kháng cáo và nói mình bị ép cung là có cơ sở vì căn cứ vào hồ sơ điều tra thì có nhiều lần cả hai bị cáo phải làm việc ngoài giờ với điều tra viên.

Luật sư Lực vừa dứt lời thì Mã Ngọc Thơm tỉnh dậy la lối um xùm, có những hành động giống người đang bị mắc bệnh tâm thần…
Cuối giờ sáng, Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm đối với vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức, Huỳnh Thanh Giang- Mã Ngọc Thơm 23 năm tù cho mỗi bị cáo.

Phạm Tâm- Hoa Lữ

Theo dantri

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc