Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học » Khám phá khu rừng “tam giác quỷ Bermuda” ở Romania
Khu rừng Hoia Baciu ở Transylvania, Romania. (Ảnh: Bortescristian qua Compfight)

Khu rừng Hoia Baciu ở Transylvania, Romania. (Ảnh: Bortescristian qua Compfight)

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Khi nhắc đến Transylvania, người ta thường nghĩ ngay đến Dracula. Nhưng ngoài Bá tước Vlad Tepes (nhân vật truyền lịch sử cảm hứng cho câu chuyện về Dracula), vùng đất bí hiểm này còn được biết đến với khu rừng ma ám rùng rợn nhất thế giới Hoia Baciu.

Khu rừng bí ẩn Hoia Baciu nằm ở bên ngoài thành phố Cluj Napoca, thuộc khu di tích lịch sử của vùng Transylvania, Romania.

 

Bức tranh thành phố Cluj-Napoca vào thế kỷ 17, được vẽ bởi họa sỹ Egidius van der Rye và khắc bởi Joris Hoefnagel (1542–1600). (Ảnh: Wikimedia Commons).

Bức tranh thành phố Cluj-Napoca vào thế kỷ 17, được vẽ bởi họa sỹ Egidius van der Rye và khắc bởi Joris Hoefnagel (1542–1600). (Ảnh: Wikimedia Commons).

 

Khu vực này bắt đầu được chú ý vào năm 1968 sau khi nhà sinh vật học Alexandru Sift chụp được một bức ảnh về chiếc đĩa có hình dạng vật thể bay không xác định (UFO) trong chuyến thám hiểm khoa học vào rừng. Bức ảnh này đã kích thích trí tò mò của các chuyên gia về UFO trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, khu rừng nổi tiếng không chỉ vì UFO mà còn về các hiện tượng bí ẩn khác. Đối với cộng đồng săn ma và các nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên như Tiến sỹ Adrian Patrut, chủ tịch Hội Cận tâm lý học Rumani, nơi đây được biết đến với cái tên “Tam giác quỷ Bermuda của vùng Transylvania”.

“Một số chuyên gia tin rằng, chúng ta đang chạm trán với một ‘Tam giác quỷ Bermuda’ thực sự ở Rumani. Khu rừng được xác nhận như vậy dựa trên các hình ảnh và video khác thường, cùng với những kiểm nghiệm qua hàng thập kỷ của nhiều nhà nghiên cứu”, Tiến sỹ Adrian Patrut cho biết trong chương trình Khoa học và kiến thức (TVR Cluj), theo trang web hoiabaciuforest.com.

Du khách từng đến khu vực này kể lại cảm xúc lo lắng căng thẳng khi ở đây. Hơn nữa, một số người mạo hiểm đi vào khu rừng bí ẩn cũng xuất hiện hiện tượng phát ban, vết trầy xước, vết bỏng không rõ nguyên nhân, cùng các triệu chứng khác như, đau nửa đầu, buồn nôn, mửa và thậm chí mất tích một thời gian.

https://www.youtube.com/watch?v=-BU2TcLQ1oU

 Watch this video on YouTube.

Khung cảnh trở nên đáng sợ hơn, một số cây còn xoắn lại và biến dạng méo mó như được miêu tả trong các câu chuyện cổ tích. Cảnh tượng này khiến du khách càng thêm sợ hãi khi đi vào.

Ngoài ra, trong khu rừng còn có một vùng đất trống không có cây cối mọc lên. Một số nhà nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên cho hay, khu vực này có tính phóng xạ cao bất thường.

Nhiều người dân địa phương tin rằng, địa điểm này bị ma ám và nếu họ đi vào thì không thể trở lại. Theo truyền thuyết của vùng, khu rừng được đặt theo tên của một người chăn cừu địa phương, bởi vì ông ấy đã biến mất cùng với 200 con cừu.

Còn theo truyền thuyết khác, linh hồn của người dân bị sát hại do đi lạc vào trong rừng khiến họ không thể siêu thoát. Khi du khách đi vào rừng sẽ thường nghe thấy những giọng nói quái gở và đôi khi còn chứng kiến những chiếc đầu ma quái bay lơ lửng giữa bụi cây.

Rừng Hoia và huyện Grigorescu ở Cluj-Napoca, vào tháng 6/2005. (Ảnh: Roamata/Wikimedia Commons)

Trong những năm gần đây, địa điểm này đã thu hút khách du lịch đến tìm kiếm hoặc để gặp gỡ hồn ma, hay để trải nghiệm tâm linh, theo chương trình “cuộc phiêu lưu truy tìm hồn ma” của Channel Travel.

Ngày nay, mặc dù những truyền thuyết đã bị chôn vùi theo năm tháng, song ấn tượng lâu đời về khu rừng này dường như được minh chứng rõ hơn nhờ những bức hình và thước phim ghi lại được.

Nguồn: vietdaikynguyen.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc