Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Những nét tương đồng đáng kinh ngạc giữa các nền văn minh cổ đại
Kim tự tháp, biểu tượng chữ Vạn, tuyến tùng quả nếu đều là trí tưởng tượng của người xưa, thì tại sao nó đều giống nhau đến như vậy giữa các nền văn minh thậm chí cách nhau đến nửa vòng trái đất.
Kim tự tháp

Các nền văn minh cổ đại có sự trùng khớp đến kinh ngạc, đặc biệt là việc xây dựng kim tự tháp. (Discovery)

Những sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa các nền văn minh cổ đại: một mô hình bí ẩn giải thích cho tất cả sự trùng hợp?

Trái đất này không rõ đã chứng kiến bao nhiêu nền văn minh cổ đại từ thuở khai thiên lập địa, và có một sự trùng hợp đến khó tin giữa những nền văn minh này.

Một trong những câu hỏi mà hầu hết chúng ta từng băn khoăn về lịch sử cổ đại là tại sao bất kỳ nền văn minh cổ đại nào trên khắp thế giới cũng xây dựng Kim tự tháp? Nếu các nền văn minh cổ đại này không kết nối với nhau theo cách này hay cách khác… thì tại sao họ lại theo một mô hình kiến ​​trúc gần như giống hệt nhau? Liệu họ có chung một nguồn chỉ dẫn? Có vô số câu hỏi khó hiểu vẫn còn là một bí ẩn đối với các học giả ngày nay khi nhắc đến nền văn minh cổ đại và sự phát triển của họ.

Dưới đây là một số điểm tương đồng đáng kinh ngạc nhất trong các nền văn minh thời tiền sử chứng minh rằng họ có chung kiến ​​thức khoa học phổ quát, một điều mà các học giả chính thống khẳng định là không thể.

Tại sao người cổ đại trên khắp thế giới đều xây dựng Kim tự tháp?

kim-tu-thap-2

Chúng ta bắt đầu với việc xây dựng các kim tự tháp. Di tích cổ xưa hùng vĩ này có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, từ kim tự tháp bậc thang đến kim tự tháp tròn và cổ điển, gần như tất cả các nền văn hóa cổ đại trên thế giới đều xây dựng những Kim tự tháp phi thường, thách thức kiến thức hiện đại ngày nay của chúng ta về một số nền văn minh cổ đại đáng kinh ngạc nhất trên Trái đất. Những người Ai Cập cổ đại, Trung Quốc cổ đại, người Tiền-Inca, Inca, Aztec, Maya và vô số nền văn hóa cổ đại khác đều đã dựng lên các Kim tự tháp mà vẫn còn tồn tại cho tới tận ngày nay.

Chưa ai từng hiểu rõ mục đích thực sự của các kim tự tháp này… Liệu chúng được sử dụng như các lăng mộ? Các phòng lưu trữ? Di tích để tôn kính các vị thần? Hay như nhiều người ngày nay nhận định rằng Kim tự tháp có khả năng được xây dựng để khai thác năng lượng tự nhiên của hành tinh và vũ trụ. Bí ẩn liên quan đến kim tự tháp càng sâu hơn khi bạn nhận ra rằng một số kim tự tháp, như những kim tự tháp nằm ở cao nguyên Giza được sắp xếp phù hợp với thiên văn. Sự thật là, mặc dù chúng ta đã cố gắng rất nhiều trong việc tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của kim tự tháp do các nền văn hóa cổ xưa xây dựng, nhưng chúng ta vẫn chưa biết được làm thế nào họ có thể xây dựng những kiến trúc hùng vĩ này và mục đích thật sự của họ là gì.

Kim tự tháp và sự kết nối với bầu trời

kim tu thap giza

Ảnh Ancient Code

kim tu thap 6

Ảnh Ancient Code

Thực tế các nền văn hóa và văn minh cổ đại trên thế giới đã xây dựng những tượng đài phi thường là một điều gì đó thật hấp dẫn, và thực tế gần như tất cả các kim tự tháp đều có sự tương đồng về mặt kiến trúc một cách kinh ngạc là điều hết sức lạ thường, nhưng chúng ta cũng không thể quên sự kết nối với bầu trời của hầu hết các kim tự tháp.

Nếu nhìn vào các kim tự tháp trên cao nguyên Giza, Kim tự tháp Teotihuacan và thậm chí cả các Kim tự tháp của Trung Quốc, chúng ta sẽ nhận ra rằng tất cả các kim tự tháp này dường như được gắn kết với những chòm sao cụ thể. Ở đây chúng ta đang nhắc tới chòm sao Orion (Thiên lang), đây là chòm sao cực kỳ quan trọng không chỉ đối với người Ai Cập cổ đại, mà còn với cả người Aztec cổ đại và tổ tiên của họ, nền văn minh Trung Quốc cổ đại và các nền văn minh cổ xưa khác trên thế giới.

Làm thế nào mà người cổ đại có khả năng định vị những di tích này mô phỏng theo vũ trụ chính xác đến như vậy là một điều mà không ai có thể hiểu biết một cách đầy đủ, và nó vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất cho đến tận bây giờ.

Bàn kẹp kim loại cổ xưa… Bằng chứng của nền công nghệ cổ xưa đã mất?

ban-kep

Liệu những chiếc bàn kẹp kim loại cổ xưa có phải là bằng chứng thực sự về một nền công nghệ tiên tiến đã mất đang chờ đợi được khám phá? Dấu vết của nền công nghệ được cho là đã mất này có thể tìm thấy trên các đền thờ đá cự thạch và nhiều di tích thời tiền sử khác trên thế giới. Mục đích thực sự của các bàn kẹp kim loại cổ đại là gì? Và những câu hỏi quan trọng hơn mà không ai có thể trả lời được là … công nghệ cổ đại này làm sao có thể lan truyền ra các nơi khác trên thế giới? Bằng chứng của các bàn kẹp kim loại cổ đại có thể tìm thấy trong các công trình xây dựng ở Ai Cập cổ đại, Hy Lạp cổ đại, Tiền-Inca, Inca và các nơi khác trên thế giới. Liệu có khả năng những người xây dựng các công trình cổ xưa này có cùng một nguồn chỉ dẫn? Liệu họ có làm theo một mô hình giống nhau khi họ bắt tay vào xây dựng Kim tự tháp?

Những đường rãnh chữ T (T-Groove) bí ẩn đã được phát hiện tại Tiahuanaco, Ollantaytambo, Koricancha và vùng Yuroc Rumi, Vilcabamba. Những chiếc bàn kẹp này cũng được sử dụng trên đềnParthenon, trên các công trình xây dựng ở vùng Lưỡng Hà, Ai Cập và Campuchia.

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về mục đích chính xác của các rãnh chữ T bí ẩn, một số người lại cho rằng chúng có thể đã được sử dụng cho một loại nghi lễ nào đó, cũng có những người chỉ ra rằng các bàn kẹp kim loại cổ xưa có thể đã được sử dụng để cố định những tảng đá lớn lại với nhau vào đúng vị trí.

Biểu tượng chữ vạn hiện hữu trong hầu hết mọi nền văn minh trong quá khứ

Chữ Vạn, hay còn biết đến là Thánh giá gammadion, là một trong những biểu tượng lâu đời nhất và phổ biến nhất trên hành tinh Trái Đất. Và nếu bạn nghĩ rằng nó là một biểu tượng đại diện cho cái ác và sự chết chóc thì bạn đã lầm. Nói một cách ngắn gọn và rõ ràng, biểu tượng chữ Vạn tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng, đồng thời là một biểu tượng rất tích cực.

Nó được coi là một biểu tượng phổ quát và được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa và văn minh cổ đại trong suốt lịch sử. Như chúng ta biết ngày nay, chữ Vạn thực chất là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “điều gì tốt” hoặc “tất cả đều tốt” nhưng một số người dịch nó thành “đối tượng may mắn hay tốt lành”, dù là cách dịch nào thì nó cũng là một biểu tượng rất tích cực. Trong Ấn Độ giáo, nó là một biểu tượng rất thiêng liêng kết nối sâu sắc với sự may mắn và thịnh vượng, và đúng là có rất nhiều điều cần tìm hiểu về biểu tượng cổ xưa này, thứ đã từng bị hiểu một cách sai lạc từ những năm 1900.

Các nhà khảo cổ lâu nay vẫn tranh luận về nguồn gốc và niên đại chính xác của biểu tượng chữ Vạn. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vật có họa tiết chữ Vạn là một con chim làm bằng ngà voi ma mút từ nơi định cư thời đá cũ ở Mezine, Ukraine cách đây trong khoảng năm 10.000 đến 12.000 TCN. Nền văn hóa Vinca là một trong những nền văn hóa sớm nhất sử dụng biểu tượng chữ Vạn. Ở châu Á, nhiều tổ chức kinh doanh sử dụng một cách chính thức biểu tượng chữ Vạn; Ví dụ như thị trường chứng khoán Ahmedabad và Phòng Thương mại Nepal đều sử dụng biểu tượng này.

Tại sao biểu tượng chữ Vạn lại lan ra toàn bộ hành tinh vẫn còn là một điều bí ẩn mà các nhà khảo cổ và sử học không hiểu được.

Biểu tượng trái thông: được thấy trong gần như mọi nền văn hóa trên toàn cầu

bieu-tuong-trai-thong

Từ La Mã cổ đại tới Lưỡng Hà cổ đại, biểu tượng trái thông được khẳng định là một trong những biểu tượng bí ẩn nhất được tìm thấy trong nghệ thuật và kiến ​​trúc cổ. Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu tượng trái thông hướng tới mức độ cao nhất của khả năng giác ngộ tâm linh, một điều đã được công nhận bởi hầu hết các nền văn hóa cổ đại trên toàn cầu, được gắn với các công trình và nghệ thuật của người Indonesia, Babylon, Ai Cập, Hy Lạp, và Rô-ma.

Kỳ lạ thay, trái thông dường như có một ý nghĩa tương tự trong tất cả các nền văn hóa cổ đại, tượng trưng cho cơ quan vết tích bí mật: Tuyến Tùng Qủa, và cũng được gọi là “Con mắt thứ ba”.

Tại sao biểu tượng cổ xưa này lại lan truyền trên nhiều nền văn minh cổ đại vẫn là một bí ẩn giống như các Kim tự tháp và những bàn kẹp kim loại, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm hiểu rõ.

Biên dịch từ Ancient Code

Theo minhbao.net


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc