Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Người Hy Lạp cổ đại đã có Laptop từ 100 năm trước công nguyên?
Những hình ảnh còn lưu lại đến nay cho thấy người Hy Lạp dường như đã sử những những chiếc Laptop từ 100 năm trước công nguyên.

>> Chỉ người tu luyện mới khám phá ra người ngoài hành tinh (phần 1)

>> Chỉ người tu luyện mới khám phá ra người ngoài hành tinh (phần 2)

>> Chỉ người tu luyện mới khám phá ra người ngoài hành tinh (phần 3)

>> Ba vị tiến sĩ phải im lặng trước câu nói của một bà cụ

Máy tính bảng hay laptop từng được người Hy Lạp cổ đại sử dụng?

Người Hy Lạp cổ đại từng sử dụng máy tính bảng hoặc laptop, nghi vấn được đặt ra khi bất kỳ ai nhìn thấy bức tượng cổ này.

laptop-co-dai-1

Bức tượng “Grave Naiskos of an Enthroned Woman with an Attendant” được trưng bày tại Bảo tàng J.Paul Getty ở Malibu, California. Nhiều học giả cho rằng máy tính bảng hay laptop hiện đại thời nay của chúng ta từng được sử dụng trong nền văn hóa Hy Lạp cổ vào năm 100 TCN. (Bảo tàng J.Paul Getty ở Malibu, California)

gười Hy Lạp cổ đại có truyền thuyết kể rằng ngôi Đền Tiên tri Delphi ở Hy Lạp kết nối các thầy tế với những thế lực huyền bí siêu nhiên vốn truyền thụ cho họ thông tin và công nghệ tiên tiến.

Ngày nay, qua một bức tượng từ thời Hy Lạp cổ đại, nhiều học giả cho rằng máy tính bảng hay laptop hiện đại thời nay của chúng ta từng được sử dụng trong nền văn hóa Hy Lạp cổ vào năm 100 TCN.

Tuy nhiên các nhà sử học lại không nghĩ như vậy.

“Tôi không nói rằng bức tượng mô tả một chiếc laptop từ thời cổ đại”, một nhà học giả bình luận trong đoạn ghi hình trên Youtube vào năm 2014. “Tuy nhiên khi nhìn bức tượng, tôi không thể không nghĩ đến Đền Tiên tri Delphi, nơi từng được biết là cho phép các thầy tế kết nối với Thần Linh để nhận được rất nhiều thông tin tiên tiến và công nghệ trên mọi lĩnh vực”.

Người Hy Lạp cổ đại có truyền thuyết kể rằng ngôi Đền Tiên tri Delphi ở Hy Lạp kết nối các thầy tế với những thế lực huyền bí siêu nhiên vốn truyền thụ cho họ thông tin và công nghệ tiên tiến.

Người Hy Lạp cổ đại có truyền thuyết kể rằng ngôi Đền Tiên tri Delphi ở Hy Lạp kết nối các thầy tế với những thế lực huyền bí siêu nhiên vốn truyền thụ cho họ thông tin và công nghệ tiên tiến.

Bức tượng “Grave Naiskos of an Enthroned Woman with an Attendant” được trưng bày tại Bảo tàng J.Paul Getty ở Malibu, California.

“Ngồi thoải mái trên một chiếc ghế bành, người phụ nữ với tay để chạm vào phần nắp của một vật nào đó do người hầu gái mang tới”, một sử gia mô tả pho tượng.

Pho tượng mô phỏng theo nghệ thuật tang lễ của Hy Lạp cổ đại kéo dài hàng thế kỷ với hy vọng người đã chết sẽ được hưởng hạnh phúc như khi còn tại thế.

Điều thu hút sự chú ý và tranh cãi trong tác phẩm nghệ thuật này là một vật nổi bật nhìn giống laptop hiện đại hay máy tính xách tay với hai chiếc lỗ không khác gì cổng cắm USB, nhà học giả trên StillSpeakingOut giải thích.

Trong bức hình khác do một du khách chụp lại, có thể thấy vật thể này có kích thước khá rộng rãi nhưng cấu trúc nó không phù hợp với một chiếc hộp đựng trang sức và cũng không giống với mô tả về Pandora Box, nhà học giả nói tiếp.

StillSpeakingOut cũng cho rằng vật thể trong tác phẩm mỏng hơn nhiều so với một tấm bảng người Hy Lạp cổ thường dùng và người phụ nữ cũng không hề cầm trên tay loại bút thời đó.

StillSpeakingOut cũng cho rằng vật thể trong tác phẩm mỏng hơn nhiều so với một tấm bảng người Hy Lạp cổ thường dùng và người phụ nữ cũng không hề cầm trên tay loại bút thời đó.

Truyền thuyết Hy Lạp cổ nói rằng Đền Tiên tri Delphi sẽ cho phép thầy tế kết nối với Chúa Trời, Sinh vật ngoài Trái đất hay người du hành thời gian để chia sẻ “công nghệ và thiết bị tối tân”.

Những ai không tin vào thuyết tồn tại Sinh vật ngoài Trái đất hay du hành thời gian sẽ cho rằng vật thể trong bức tượng chỉ đơn giản là một tấm bảng mà người Hy Lạp dùng để vẽ hoặc viết gì lên đó, theo Inquisitr.

Tuy nhiên giới điều tra hiện tượng siêu nhiên lại lập luận rằng “tấm bảng giả” trong tác phẩm mô phỏng đời sống tín ngưỡng trong tang lễ của người Hy Lạp cổ không hề giống với bất kỳ tấm bảng nào trong nghệ thuật Hy Lạp cổ.

Và StillSpeakingOut cũng cho rằng vật thể trong tác phẩm mỏng hơn nhiều so với một tấm bảng người Hy Lạp cổ thường dùng và người phụ nữ cũng không hề cầm trên tay loại bút thời đó. Hơn nữa rõ ràng vật thể giống laptop này có hai chiếc lỗ và nhìn không khác gì chiếc laptop ngày nay.

Rõ ràng vật thể giống laptop này có hai chiếc lỗ và nhìn không khác gì chiếc laptop ngày nay

Rõ ràng vật thể giống laptop này có hai chiếc lỗ và nhìn không khác gì chiếc laptop ngày nay

Đôi mắt người phụ nữ nhìn chăm chú vào phần trong của vật thể, như đang theo dõi màn hình laptop vậy, các học giả lập luận.

Họ còn nói rằng cách mà các ngón tay của người phụ nữ chạm vào phần trên của vật thể nhìn không khác gì một người thường chạm vào màn hình cảm ứng.

“Tôi không thể không nghĩ rằng những lập luận của học giả Erich von Däniken về hiện tượng siêu nhiên đều rất đúng và phần lớn những bí ẩn này đều được thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật thời cổ đại, được truyền cảm hứng bởi Thần Linh tới một số cá nhân đặc biệt trong nền văn minh cổ đại, nơi rất có thể đã biết đến công nghệ và thiết bị tiên tiến như chúng ta hiện giờ”, StillSpeakingOut viết.

https://www.youtube.com/watch?v=Sh87eONB9fA

Biên dịch từ Discovery

Theo minhbao

Bài liên quan:

>> Những nền văn minh tiền sử làm con người hiện đại phải sửng sốt!


01 ý kiến dành cho “Người Hy Lạp cổ đại đã có Laptop từ 100 năm trước công nguyên?”

  1. Tuan 07/02/2016

    Người ta soi gương đấy

    Reply

Ý kiến bạn đọc