Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Trải nghiệm cận tử sau đó trở thành người tốt hơn (video)
Trên thế giới vẫn xảy ra những hiện tượng cận tử, sau đó  có nhiều báo cáo ghi lại theo lời của nạn nhân.
Trải nghiệm cận tử giúp con người sống tốt hơn khi nhận ra và sửa những lỗi lầm mình từng mắc phải.

Trải nghiệm cận tử giúp con người sống tốt hơn khi nhận ra và sửa những lỗi lầm mình từng mắc phải.

Một phụ nữ đã có trải nghiệm cận tử rùng rợn khi cô tận mắt chứng kiến nơi khủng khiếp nhất đối với loài người là Địa ngục, để sau đó trở thành người tốt hơn.

Trải nghiệm cận tử đáng nhớ đó xảy ra với Saartjie Geurts vào năm 2003 khi cô 23 tuổi, là sinh viên Hà Lan đang theo học năm thứ nhất về truyền thông.

Cô kể rằng mình cảm thấy chóng mặt, mất khả năng tập trung. Hiện tượng kéo dài vài ngày rồi cô phải nằm liệt trên giường. Sau 5 ngày nghỉ học, cô có trải nghiệm cận tử (NDE) mà theo mô tả là bị đày xuống “địa ngục”.

Cô nói lúc ấy mình đang nằm trên giường, đầu nặng đến mức không thể ngóc lên nổi. “Tôi vô cùng sợ hãi khi thấy mình không thể nào ra khỏi giường”, Saartjie Geurts nói trong một đoạn ghi hình đăng tải trên trang web chuyên ngành NDEvideos.com

Rồi toàn bộ giác quan của Geurts bỗng trở nên choáng ngợp, cô thấy ánh sáng chói, cảm nhận được nhiều mùi vị, nghe thấy rất nhiều âm thanh. Cô còn nhìn thấy những bông hoa, núi đồi và các tòa cao ốc hiện lên rõ nét.

Rồi “bỗng dưng tôi cảm nhận được điều gì đó thật tồi tệ và đáng sợ”, cô kể lại. Geurts nhìn thấy cơ thể mình nằm trên giường, còn bản thân đang ở phía trên, một hiện tượng thường được báo cáo trong các trải nghiệm cận tử.

Khi ấy cô rất sợ. Rồi cô có cảm nhận mình đang bị ai đó kéo giật lùi, và thấy mẹ mình đang ở trong phòng cách ly bệnh viện. Vào năm 2001, mẹ cô đã bị cách ly để tránh nhiễm trùng do mắc ung thư ruột, và sau đó bà qua đời.

Geurts cảm thấy rất đau đớn, rồi cô thấy mình bị kéo lê dọc theo con đường ngày càng trở nên hẹp đi.

“Rồi tôi tới một cái cổng…tôi đã có một lựa chọn”, Geurts nói. Mẹ cô đang ở phía bên kia cái cổng đó. “Tiến tiếp có nghĩa là tôi sẽ chết”, Geurts nói. Cô cần phải để mẹ mình ra đi và cánh cổng khép lại.

Rồi cuộc đời của cô hiện lên ngay trước mắt, bắt đầu từ khi Geurts chào đời. Nó giống như một “trải nghiệm hình ảnh”, cô nói. Những hình ảnh về các thành viên trong gia đình cô lần lượt xuất hiện. Nhiều người có trải nghiệm cận tử cũng báo cáo về việc này.

Cô biết có điều gì đó còn tồi tệ hơn sắp xảy ra, cô đã kiệt sức và không rõ mình còn chịu được bao lâu nữa. “Tôi cho đó là những trải nghiệm tại địa ngục”, Geurts nói.

Có rất nhiều bàn tay, có vô số tiếng gào thét nói rằng tôi đã làm điều gì đó tồi tệ
– Saartjie Geurts, người có trải nghiệm cận tử.
“Có rất nhiều bàn tay, có vô số tiếng gào thét nói rằng tôi đã làm điều gì đó tồi tệ”, cô kể lại, “rồi bỗng dưng xuất hiện một bóng người đàn ông, tôi không thể nhớ đó là ai”.

Cô bắt đầu gào thét, và rồi tỉnh dậy, nhìn thấy một viên cảnh sát và nhân viên y tế trong phòng mình.

Đó là một trải nghiệm cận tử kinh hoàng đối với Guerts, tuy nhiên nó lại giúp cô vượt qua được nỗi buồn đau vì mất mẹ và hiểu được nhiều điều có ý nghĩa về sự sống, cái chết.

Khi những bàn tay với tới người cô, và những giọng gào thét cứ thế vang lên, Geurts cảm thấy như họ đang muốn đẩy cô “xuống nơi mà người ta gọi là “Địa ngục”, cô kể lại. Khi đó cô đã liên tục cảm thấy mình rất có lỗi, thấy hối hận và tự hỏi “Vì sao?”.

Cô đã nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao”. Khi còn nhỏ, cô thường đối đầu với mẹ, gọi tên tục của mẹ và cảm thấy hổ thẹn, ngại ngần về sự yếu đuối của mẹ mình. Geurts đã nghĩ về quãng thời gian trước khi mẹ cô qua đời.

“Tôi bỗng nhận ra rằng mình chưa hề gọi điện hỏi thăm mẹ khi đi Australia tới 10 tháng”, Geurts nói. Cô đã tự hỏi bản thân, vì sao mình không hề nhận ra rằng mẹ đang ốm đau bệnh tật mà cô lại chẳng hề quan tâm đến bà. “Vì sao mẹ tôi phải trải qua điều đó có một mình?”.

Một bài học nữa rút ra từ trải nghiệm cận tử ở “Địa ngục” của Geurts là cô không nên nói dối và cảm thấy ghen tức ai đó. Cô từng cảm thấy ghen tị với chị gái của mình.

Cuối cùng Geurts kết luận: “Trải nghiệm cận tử ở địa ngục này thực sự rất có ý nghĩa với tôi, nhắc nhở cho tôi về những lỗi lầm của bản thân khi đã xa lánh và không quan tâm đến mẹ. Đây thực sự là một cuộc đối chất với Thần mà tôi vừa trải qua, để giúp tôi sống tốt hơn trước”.

Biên dịch từ The Epoch Times

Theo minhbao.net

http://minhbao.net/trai-nghiem-can-tu-o-dia-nguc-sau-tro-thanh-nguoi-tot-hon-video/


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc