Home » Xã hội » Hà Nội, cây xanh thành cây củi khô

Những ngày nắng nóng, cây xanh Hà Nội thành củi khô

Cây mới trồng chết khô như củi trên phố: Chủ tịch Hà Nội có biết?

Trong khi Chủ tịch Hà Nội kêu gọi trồng cây xanh, đưa cán bộ đi nước ngoài học tập chăm sóc cây, thì hàng cây xanh mới trồng lại chết khô trên phố.

Ghi nhận của PV báo Người đưa tin, hiện hàng cây xanh mới được trồng trên 2 tuyến phố Trần Bình và Nguyễn Hoàng (Hà Nội) đang trong tình trạng chết khô như củi, thân nứt nẻ, vỏ bong tróc, một số cây đổ bật gốc, có cây lộ nguyên cả bầu trên mặt đất.

Thậm chí, có cây bật gốc lộ nguyên cả bọc ni-lông và bọc lưới dưới bầu cây… Số lượng cây chết ước tính vào khoảng 40 cây.

Hàng cây xanh đứng trơ như cọc gỗ.

Theo người dân tại khu vực, những hàng cây này được trồng vào thời điểm đầu năm. Cũng theo người dân một phần nguyên nhân dẫn đến việc các cây bị chết là do sau khi cây được trồng không có người đến chăm sóc khiến cây thiếu nước, bật gốc kèm với đó là thời tiết nắng nóng kéo dài

Một lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm cũng cho chúng tôi biết, UBND phường đã kiến nghị (không có văn bản) với đơn vị quản lý cây xanh ở các tuyến phố này, đề nghị thu dọn cây chết, gãy đổ, trồng cây mới thay thế.

Điều đáng nói, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khá quan tâm đến vấn đề cây xanh và môi trường TP.

Cây xanh lộ nguyên bầu lưới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn đề ra mục tiêu đến năm 2020 thành phố sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên. Trong đó sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới…Vừa qua tại buổi lễ, phát động và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), tổ chức ở tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm), Chủ tịch Hà Nội còn bày tỏ mong muốn, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, trường học đều tận dụng mọi không gian hiện có để trồng thêm cây xanh, cây hoa, cây cảnh, làm xanh – đẹp cho Thủ đô; phấn đấu đến năm 2018 không còn hộ gia đinh nào dùng than tổ ong trên toàn Thành phố.

“Chúng ta đang sống trong những ngày nắng nóng kỷ lục của mùa hè năm nay, có những nơi lên tới 400C. Nếu phải ra đường, chắc chắn ai cũng ước con đường nào của Thủ đô cũng là đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Trần Phú. Nếu như hôm qua chúng ta còn thiếu những bóng mát, cây xanh, thiếu những công viên, hồ nước điều hòa, thì hôm nay chúng ta cần cùng nhau hành động để đến năm 2020 Thành phố trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới”.

Không những thế, lãnh đạo Hà Nội còn quan tâm cử người sang nước ngoài học chăm sóc, cắt tỉa cây xanh…Vậy mà hàng cây trên 2 con phố trên sau khi trồng xong đang bị chết khô như củi, lộ nguyên bầu, bị vứt chỏng chơ.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận của PV báo Người đưa tin:

Cả một dãy phố dài loạt cây đều chết cả.


Vỏ cây bong tróc, gốc bị đổ bê tông xung quanh làm chỗ bán trà đá.

Cây chết khô từ gốc đến ngọn.

Một cây trước tòa nhà lớn được quấn chằng dây điện trang trí xung quanh.

Trong những ngày nắng nóng thế này hẳn người dân rất mong có bóng mát từ những cây xanh nhìn hàng cây trồng thế này dường như ai cũng …nản!

Thu Trần

Theo nguoiduatin

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc