Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Xác minh đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) bị chèn sóng Trung Quốc

Việc đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn phát tiếng Trung Quốc không phải chỉ diễn ra một lần.

Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng tiếng Trung Quốc như một số báo đăng tin. Ảnh sggp.org.vn

Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng tiếng Trung Quốc như một số báo đăng tin. Ảnh sggp.org.vn

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, tình trạng Đài truyền thanh quận và trạm truyền thanh của các phường trên địa bàn bị “chèn sóng” tiếng Trung là do phía Trung Quốc phát sóng cực mạnh nhắm vào dọc biển miền Trung nước ta.

Lúc 14h39 chiều 17/7, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xanh – sạch – đẹp xuất hiện phản ảnh của một người có nickname Jimno Song Ngoc: “Mỗi lần đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều bị phát qua tiếng Trung Quốc. Sao không có biện pháp khắc phục nhỉ? Vấn đề này xảy ra rất lâu rồi mà vẫn mãi tình trạng đó chứ không phải mới đây. TP xem khắc phục sao chứ tôi thấy rất không hay….”.

Trang Facebook phản ánh đài truyền thanh địa phương ngắt quãng "chèn sóng Trung Quốc". Ảnh baodatviet.vn

Trang Facebook phản ánh đài truyền thanh địa phương ngắt quãng “chèn sóng Trung Quốc”. Ảnh baodatviet.vn

Chiều 18-7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), cho biết: Sau khi trang mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều phản ánh liên quan đến tình trạng Đài truyền thanh quận ngũ Hành Sơn và trạm truyền thanh của các phường trên địa bàn bị chèn sóng tiếng Trung, lãnh đạo quận đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra, ngăn chặn tình trạng này. 

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lãnh đạo UBDN quận Ngũ Hành Sơn đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh sự việc. “Theo các anh em báo lại là nghi có hiện tượng nguồn phát sóng từ biển phát vào, nhắm vào khu vực dọc biển miền Trung Việt Nam khiến các đài phát thanh, truyền thanh dọc biển bị “nhiễm sóng”, chèn sóng. Tuy nhiên, do sóng phát từ ngoài biển vào nên vấn đề này do Cục Tần số quản lý, nhưng Cục Tần số cũng không quản lý được vì trạm phát sóng được nhận định là không trên lãnh thổ Việt Nam nên không xử lý được”, bà Nguyễn Thị Anh Thi nói trên tờ Viettime.
“Hiện tại tôi cũng chưa nghe đài bị nhiễu cái gì, tiếng gì, chỉ nghe báo cáo từ các kỹ thuật của Đài truyền thanh quận. Tuy nhiên, lãnh đạo quận yêu cầu phải xử lý cho được vì để như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Anh em đề xuất xử lý bằng cách nâng cấp bộ phát mã. Trước mắt sẽ tạm ngưng phát sóng cho đến khi tiến hành nâng cấp thiết bị xong. Hy vọng là phá được nhiễu của sóng này vì trước đây trạm truyền thanh Mỹ An đã chặn được rồi nên hy vọng lần này cũng sẽ xử lý được ở 3 phường còn lại này”, bà Nguyễn Thị Anh Thi cho Viettime biết

“Ngay trong chiều nay, Thanh tra Sở TTTT, Cục Tần số đã tiến hành kiểm tra sự việc và sẽ có thông tin chính xác về sự việc. Trước khi có kết luận và thông cáo chính thức, chúng ta nên cẩn trọng tránh gây hoang mang trong dư luận”, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho báo Viettime biết thêm.

“Chiều nay Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông, cán bộ của Cục tần số cùng với một số lãnh đạo quận đã xuống thực địa để khảo sát xem ngôn ngữ của quốc gia nào đã chèn vào sóng phát thanh của địa phương”, bà Nguyễn Thị Anh Thi cho báo Đất Việt hay.

Bà Thi cũng cho hay, hiện bà đang tham dự một cuộc họp tại quận nên Phó Chủ tịch UBND quận sẽ tham gia phối hợp với đoàn Thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng về vụ việc trên.

“Sau cuộc kiểm tra và khảo sát chiều nay, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng sẽ có thông cáo báo chí. Cho tới lúc có thông cáo, quận Ngũ Hành Sơn không có bất cứ phát ngôn nào”, bà Thi khẳng định với Báo Đất Việt.

Tổng hợp từ viettimes.vn, baodatviet.vn

 

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc