Home » Chia sẻ » Câu chuyện chú mèo bên mộ chủ nhân hàng năm trời khiến bạn cũng phải rơi nước mắt

Trong thế giới bao la, không chỉ con người mới dành tình cảm cho nhau mà ngay cả động vật, chúng cũng biết yêu, biết nhớ và dành tình cảm cho những ân nhân của mình.

Chú mèo nằm bên mộ chủ suốt một năm không rời

Một con mèo đau buồn trước cái chết của chủ mình đến mức sống cả năm trời bên cạnh ngôi mộ của bà.

Chủ của con mèo, một bà cụ có tên là Kundari, qua đời cách đây gần một năm và được chôn cất tại tỉnh Trung Java, Indonesia. Kể từ đó, con mèo luôn túc trực tại ngôi mộ của bà cả ngày lẫn đêm.

Ảnh1: Người ta thường thấy con mèo nằm bên mộ chủ không rời (Ảnh: SWNS)

Con mèo nằm bên mộ chủ không rời cả ngày lẫn đêm. Ảnh:SWNS

Hàng ngày, nó trở về ngôi nhà từng sống cùng bà chủ và được các con bà cho ăn, sau đó quay trở lại ôm ấp tấm bia mộ màu xanh và qua đêm ở đó.

Dù được người qua đường cho đồ ăn và nước uống, con vật vẫn không chịu rời khỏi ngôi mộ. Người ta thường bắt gặp nó nằm lăn trên mặt đất hay cất tiếng kêu thảm thiết.

“Tôi nghĩ nó là mèo hoang và đã cố gắng giúp đỡ, nhưng lần nào nó cũng quay lại ngôi mộ. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy nó ở đó, chỉ đôi khi rời đi vài giờ nhưng rồi lại quay trở lại”, Keli Keningau Prayitno, 28 tuổi, một người từng cố gắng đem con mèo về nhà nuôi dưỡng cho hay. “Thật buồn khi nhìn cảnh này. Nó cho thấy con vật thân thiết với chủ biết bao”.

Ảnh 2: Con vật nhỏ không chịu rời khỏi ngôi mộ (Ảnh: SWNS)

Dù được người qua đường cho đồ ăn và nước uống, con vật vẫn không chịu rời khỏi ngôi mộ. Ảnh: SWNS

Thảo Phan – Theo Vnexpress

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc