Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Con số người chết và bị thương ở miền Trung vẫn tăng

Xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình chìm sâu trong mưa lũ.

Đến 18 giờ chiều qua (9/10/2010), số người chết vì lũ lụt miền Trung lên đến 64 người, tăng 2 người so với báo cáo trước đó, số người bị thương lên tới 75 người, tăng thêm 20 người so với báo cáo trước đó.

Quảng Bình đứng đầu thiệt hại về người và của do lũ

Theo Ban chỉ đạo PCLBTW, hiện có 46 người chết (Quảng Bình 44 người, Hà Tĩnh 12 người, Nghệ An 5 người, Quảng Trị 3 người); Cùng với đó, 22 người mất tích, giảm 1 người (ở Quảng Bình) so với báo cáo nhanh ngày 9/10; 75 người bị thương (Quảng Bình 64 người, Hà Tĩnh 5 người, Quảng Trị 4 người và Nghệ An 2 người).

Có 2 người chết tăng thêm ở tỉnh Quảng Bình, còn trong số 20 người bị thương tăng thêm so với báo cáo trước đó thì có đến 19 người cũng của tỉnh Quảng Bình, 1 người của tỉnh Quảng Trị. Như vậy, Quảng Bình vẫn là tỉnh thiệt hại lớn nhất về người trong đợt lũ lụt tại miền Trung.

Về tình hình ngập lụt, theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, tính đến 18 giờ chiều qua (9/10), tại Hà Tĩnh còn ngập 5 xã của 2 huyện (Hương Khê: 3 xã; Vũ Quang: 2 xã). Tại Quảng Bình còn ngập với tổng số 9 xã và 5 thôn của 5 huyện (Minh Hóa 3 xã; Bố Trạch 4 xã; Lệ Thủy 2 xã, 2 thôn; Quảng Ninh: 2 thôn; Tuyên Hóa 1 thôn).

Đến nay, theo Ban chỉ đạo PCLBTW, tổng thiệt hại của 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế do mưa lũ lên tới 2.562 tỷ đồng.

Trong đó, tỉnh Quảng Bình vẫn đứng đầu thiệt hại cả về tài sản, vật chất, ước thiệt hại hiện nay của Quảng Bình lên tới 1.392,547 tỷ đồng; tiếp đó là Hà Tĩnh thiệt hại 845,658 tỷ đồng; Quảng Trị thiệt hại 205,545 tỷ đồng; Nghệ An thiệt hại 76 tỷ đồng; Huế thiệt hại 42,458 tỷ đồng.

Huy động mọi lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn

Hiện công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả của mưa, lũ và đối phó với ATNĐ vẫn đang được triển khai khẩn trương, theo đó, sáng qua (9/10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan đã đến thăm và kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ, lụt tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình.

Cùng với đó, Văn Phòng Ban chỉ đạo PCLBTW thường xuyên liên lạc với Văn phòng Ban chỉ huy PCLB các tỉnh để nắm tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và chỉ đạo đối phó với ATNĐ, cứu hộ, cứu nạn tàu thuyền bị nạn và tình hình thiệt hại.

Tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tiếp tục công tác cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng ngập lũ và tàu gặp nạn trên biển.

Theo báo cáo số 35/BC-PCLB ngày 9/10/2010 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Quảng Bình, đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh đã thông, chỉ còn một số tuyến giao thông liên thôn, xã còn bị tắc do ngập nước.

Ban chỉ đạo PCLBTW cho biết, công việc cần triển khai tiếp theo vẫn là huy động mọi lực lượng, phương tiện, vật tư để tập trung cứu hộ, cứu nạn dân tại các vùng bị ngập lụt và tàu thuyền đang bị trôi dạt trên biển; Tiếp tục tìm kiếm người mất tích; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có người bị nạn, nhà bị sập, hư hỏng;

Đồng thời, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, huy động các lực lượng giúp dân ổn định đời sống, sản xuất tại những khu vực lũ đã rút; Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, nắm vững các thông tin về tình hình cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân trong vùng ngập lũ và các tàu thuyền trên biển, cũng như diễn biến của áp thấp nhiệt đới, báo cáo kịp thời về Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLBTW và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

Theo 24h

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc