Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu biểu sideshow » Tinh tinh nghiện thuốc lá qua đời
Một con tinh tinh nghiện hút thuốc đã chết ở tuổi 52, thọ hơn so với độ tuổi trung bình của loài tinh tinh 10 năm.

Tinh tinh Charlie khi còn sống.

Được đặt tên là Charlie, con tinh tinh này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi bị nhiễm thói quen xấu hút thuốc từ những vị khách đến thăm vườn thú ở Nam Phi.

Qondile Khedama, nhân viên sở thú Mangaung, gần Bloemfotein, Nam Phi cho biết Charlie chỉ thỉnh thoảng hút thuốc.

Cô Khedama nói sở thú này không khuyến khích thói quen đó nhưng khách du lịch đã ném cho Charlie những điếu thuốc châm sẵn qua rào chắn.

Khedama cho biết thêm, trước khi chết Charlie đã được chăm sóc rất đặc biệt, bao gồm cả thực đơn đồ uống giàu protein, bổ sung chất khoáng và vitamin.

Cô chia sẻ: “Charlie được biết đến vì thói quen xấu là hay hút thuốc, nhưng cũng nhờ vậy mà nó được nổi tiếng khắp thế giới”.

Các bác sĩ sẽ sớm tiến hành khám nghiệm cơ thể Charlie để xem liệu việc hút thuốc có phải là một trong những tác nhân dẫn đến cái chết của con tinh tinh này hay không.

Tổng số điếu thuốc mà Charlie hút vẫn còn là một ẩn số vì nó đủ láu cá để che giấu thói quen không tốt của mình khỏi mắt người canh gác.

Dary Barnes, nhân viên bảo tồn thiên nhiên tại sở thú Mangaung, nói: “Khi thấy mọi người hút thuốc bên ngoài hàng rào chắn, nó cũng xin một điếu. Sau khi vị khách đó ném thuốc vào, nó lại ngồi trên cỏ hay cạnh gốc cây để thưởng thức từng hơi ngắn”.

Ông Barnes nói thêm, bất cứ khi nào Charlie bị bắt quả tang đang hút thuốc, nó lại ném điếu thuốc xuống, nhăn mặt nhe răng với chúng tôi, lắc đầu, và cố nhử chúng tôi đi ra khỏi nơi điếu thuốc đang nằm dưới đất.

Theo dantri

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc