Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Những nhân vật bí ẩn thế giới

Câu chuyện về cuộc đời của họ được truyền tai như một huyền thoại và cho tới giờ chưa ai dám chắc sự suy đoán của mình là hoàn toàn chính xác.

1. D.B. Cooper – tên cướp lừng danh bí ẩn

D.B. Cooper (hay “Dan Cooper”) là bí danh của 1 tên cướp máy bay khét tiếng, vào ngày 24/11/1971 sau khi đã nhận được khoản tiền chuộc là 200.000 đô la, hắn đã nhảy ra khỏi chiếc Boeing 727 ngay khi nó bay qua Tây Bắc Thái Bình Dương và ngang qua Nam Cascades.

Những nhân vật bí ẩn thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cuộc đời,con người,kỳ lạ,bí hiểm,cuộc sống,lịch sử,huyền bí

Cooper từ đó đến giờ vẫn chưa bị ai nhìn thấy, phát hiện ra và liệu hắn có còn sống sót sau cú nhảy đó không. Năm 1980, một cậu bé 8 tuổi đã tìm thấy những tờ hóa đơn ướt sũng trôi trên 1 nhánh của sông Columbia với trị giá lên đến 5800 đô la. Sau khi đối chiếu những con số seri được phát hiện, cảnh sát thấy rất khớp với số seri đã được in trên số tiền chuộc trước đó.

2. Vị bá tước hào hoa St Germain

Những nhân vật bí ẩn thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cuộc đời,con người,kỳ lạ,bí hiểm,cuộc sống,lịch sử,huyền bí

Bá tước St. Germain (được cho là đã chết vào 27/2/1784) là 1 cận thần, nhà thám hiểm, nhà sáng chế, nhà khoa học, nghệ sĩ chơi violon, nhạc sĩ không chuyên và là một người đàn ông hào hoa bí ẩn. Ông ấy cũng cho thấy được khả năng của mình trong cả lĩnh vực giả kim thuật. Bá tước St. Germain được biết đến với danh hiệu là “người đàn ông hoàn hảo”. Tuy nhiên ngay từ đầu, chưa có một ai biết đến ông ấy, kể cả khi ông ấy biến mất cũng không để lại một dấu vết nào.

Năm 1745, Horace Walpole đã viết về ông ấy như thế này: “…vào một ngày nọ, họ tóm được 1 người đàn ông kỳ lạ được biết đến với cái tên là bá tước St. Germain. Ông ta đã từng ở đây 2 năm trước mà chẳng nói rõ mình là ai, ngay cả đến cái tên cũng không phải là tên thật. Ông ta hát, chơi violon rất tuyệt vời, sáng tác nhạc đến điên cuồng, mê dại. Hoàng tử xứ Wales cũng rất tò mò về vị nam bá tước lạ lùng này, nhưng dù ngài có tìm kiếm, cử người điều tra về ông ta nhưng vẫn chẳng hề có chút thông tin nào về ông ấy.”

3. Người đàn ông đeo mặt nạ sắt

Những nhân vật bí ẩn thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cuộc đời,con người,kỳ lạ,bí hiểm,cuộc sống,lịch sử,huyền bí

Người đàn ông đeo mặt nạ sắt (mất tháng 11 năm 1703) là tù nhân bị giam cầm trong số nhà ngục của Jails (bao gồm cả ngục Bastille) trong suốt thời gian trị vì của vua Louis XIV ở Pháp. Danh tính thực sự của người đàn ông này hiện vẫn là ẩn số bởi chưa có bất kì một ai biết mặt ông ta vì khuôn mặt đó luôn bị giấu sau 1 chiếc mặt nạ sắt. Từ sự kỳ lạ đó cộng thêm những lời kể lại đầy hư cấu trong câu chuyện khá gần với nhân vật mặt nạ sắt của nhà văn Dumas nổi tiếng càng khiến người ta tò mò. Trong lịch sử, bản ghi lại đầu tiên đề cập đến người tù là khoảng từ năm 1669 khi công sứ của vua Louis XIV được sắp xếp chuyển tới nhà tù Pignerol để lo cho người tù này.

Từ những bức thư mang theo người, tên của người đàn ông này là Eustache Dauger. Có 1 lá thư chỉ thị cho viên công sứ chuẩn bị 1 xà lim với nhiều chiếc cửa rắc rối để ngăn 1 số người bên ngoài có thể nghe lỏm được. Người ta đồn rằng nếu ông ta nói với bất kì ai về những thứ gì khác ngoài những vật dụng cần thiết trong tù thì ông ấy có thể bị giết hại. Viên công sứ đó cũng là người duy nhất nhìn thấy người tử tù này và thường mang thức ăn đến cho ông ta. Khi người tù chết, tất cả những vật dụng cá nhân của ông ta đều bị thiêu hủy. Cho đến ngày nay danh tính của ông ta vẫn còn là 1 bí ẩn.

4. Gil Pérez – người có khả năng di chuyển tức thời

Những nhân vật bí ẩn thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cuộc đời,con người,kỳ lạ,bí hiểm,cuộc sống,lịch sử,huyền bí

Gil Perez là quân nhân người Tây Ban Nha đột nhiên xuất hiện tại thành phố Mexico vào 26/10/1593. Người đàn ông này mặc bộ quân phục lính canh của lâu đài Del Gobernador của Philippines. Song ông ta lại nói rằng mình chẳng hề có chút ý niệm nào rằng làm thế nào mình lại có thể xuất hiện ở nơi đây. Ông ấy cũng nói rằng phút trước khi thấy mình xuất hiện ở đây thì ông ấy đang nhận nhiệm vụ canh gác cho dinh tư của quan thống sứ ở Manila. Ông ấy nói rằng vị thống sứ này (tên là Don Gómez Pérez Dasmariñas) vừa bị ám sát trước đó.

Hai tháng sau, 1 chiếc thuyền của Philippines cập bến mang theo tin tức từ nước này rằng là vị thống sứ nước này đúng là đã bị ám sát và khi họ thẩm định, xác nhận lại câu chuyện của Perez. Một số nhân chứng kể lại rằng có vẻ như Perez thực tế đúng là đang thực hiện nhiệm vụ canh gác tại Manila chỉ mới trước khi đến được Mexico. Thêm nữa có một hành khách trên tàu đã xác nhận rõ Perez và thề rằng đã trông thấy anh ta ở Philippines vào 23/10. Perez sau đó cũng đã trở lại Philippines và sống nốt cuộc đời còn lại, từ đó cho đến khi ông qua đời thì không còn chuyện gì kỳ lạ xảy ra nữa.

5. Những đứa bé da xanh vùng Woolpit

Những nhân vật bí ẩn thế giới, Phi thường - kỳ quặc, cuộc đời,con người,kỳ lạ,bí hiểm,cuộc sống,lịch sử,huyền bí

Trong khoảng thời gian giữa những năm 1135 và 1154 tại vùng Woolpit, nước Anh, người ta ghi nhận có hai đứa trẻ da xanh kỳ lạ sinh sống. Những người nông dân đã bị thu hút bởi tiếng khóc thất thanh phát ra từ phía cánh đồng. Khi họ chạy lại, họ phát hiện một bé nam và bé nữ nằm ở đó. Mọi người lúc đó đều hoảng sợ bởi hai đứa trẻ mang trên mình màu da xanh lè. Đám đông nhanh chóng kéo tới chỗ phát hiện ra hai đứa trẻ.

Không dừng lại ở đó, những đứa trẻ còn kêu bằng một ngôn ngữ không ai biết. Chúng mặc những bộ quần áo với hoa văn kỳ lạ và được làm bằng những chất liệu kỳ lạ.

Hai đứa bé này sau đó đã được đưa tới chăm sóc ở nhà một người đàn ông có tên Richard de Calne. Hai đứa trẻ chả chịu ăn uống gì, chúng từ chối bất cứ thứ gì người ta mang đến cho, đến một ngày mọi người đem đến cho chúng một ít cuống của cây đậu. Hai đứa bé vơ ngay lấy và mở phần cuống ra. Khi thấy bên trong cuống cây đậu rỗng không, chúng khóc toáng lên. Khi người lớn chỉ cho chúng rằng hạt đậu nằm trong vỏ chứ không phải trong cuống và lấy cho chúng ăn, chúng ngừng khóc. Chúng ăn ngấu nghiến và từ đó không ăn món nào khác nữa. Sau đó chúng học được tiếng Anh và nói lại rằng chúng đến từ vùng đất Thánh Martin nơi mà mặt trời không bao giờ lên đỉnh, nên luôn luôn tối tăm. Chúng sống cùng với cha và khi chúng đi theo ánh sáng của dòng sông và nghe được âm thanh của tiếng chuông thì đã thấy chính mình xuất hiện ở đây.

Theo PLXH,24h.com.vn

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc