Home » Thể thao » Nadal và Wozniacki vượt khó vào tứ kết
Hai tay vợt số một thế giới của nam và nữ đều đã giành chiến thắng trong loạt trận vòng 4 của Australia Mở rộng 2011.

Không có được màn trình diễn xuất sắc, nhưng Rafael Nadal vẫn đánh bại Marin Cilic bằng các set trực tiếp 6-2, 7-5 và 6-3.

Nadal sẽ một lượt giành bốn giải Grand Slam khác nhau, nếu vô địch Australia Mở rộng năm nay.

Nadal đã khởi đầu thuận lợi khi ăn một điểm break trong game giao bóng đầu tiên để từ đó giành chiến thắng dữ dội trong set thứ nhất. Tuy nhiên anh đã vấp phải sự phản kháng của Cilic trong hai set còn lại.

Tay vợt từng 9 lần giành Grand Slam mất điểm trong hai game giao bóng đầu tiên của anh, và có lúc đã bị đối phương dẫn trước 4-0 ở set thứ hai. Tuy nhiên bằng đẳng cấp của tay vợt số một thế giới, Nadal đã lội ngược dòng thành công.

“Tôi đã khởi đầu rất tốt, nhưng sau đó Cilic đã khiến tôi không thể chơi đúng khả năng”, Nadal bình luận sau trận đấu. “Cậu ấy là một tay vợt trẻ và nhất định sẽ còn tiến bộ. Bản thân tôi thấy mình phải chơi tốt hơn nữa nếu muốn tiến sâu”.

Trong sáng nay tay vợt nữ số một thế giới Caroline Wozniacki cũng đã giành chiến thắng 6-3 và 6-4 trước Anastasija Sevastova. Đây là trận đánh của những tay vợt nữ trẻ nhất giải năm nay, đều mới 20 tuổi.

Caroline Wozniacki.
Caroline Wozniacki.

Wozniacki, đang đi tìm danh hiệu Grand Slam đầu tiên, đã khởi đầu khó nhọc. Cô thậm chí để hạt giống số 46 dẫn trước 3-1. Tuy nhiên nhờ 5 game ăn điểm liên tiếp sau đó, Wozniacki đã kịp thời giành chiến thắng trong set đầu tiên. Điều tương tự lại xảy đến trong set thứ hai. Và Wozniacki có lúc đã bị gỡ hòa 4-4, trước khi vượt lên giành phần thắng để lần đầu tiên lọt vào tứ kết Australia Mở rộng.

Đối thủ sắp tới của Wozniacki sẽ là Svetlana Kuznetsova hoặc hạt giống số 6 Francesca Schiavone.

Hà Uyên

Theo vnexpress

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc