Home » Sức khỏe » Dao cạo râu của nam giới bẩn hơn bồn cầu 125 lần
Một cuộc kiểm tra 10 vật dụng thường xuyên tiếp xúc với cơ thể đã cho chúng ta một thứ tự kinh hoàng, xếp theo mức độ bám bẩn.

Nếu so sánh dao cạo râu của nam giới với bồn cầu thì mọi người chắc chắn ai cũng khẳng định bồn cầu là bẩn nhất. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, dao cạo râu của nam giới thường bẩn hơn bồn cầu 125 lần, số lượng vi khuẩn của dao cạo râu đạt đến con số kinh khủng 1.200.000.

Một cuộc kiểm nghiệm gần đây nhất phát hiện, nắp bồn cầu được xem là một đồ vật khá sạch sẽ,thứ đồ bẩn nhất trên thế giới lại chính là dao cạo râu, tiếp theo đó là khẩu trang, bàn chải đánh răng, gối và mũ bảo hiểm.

Cuộc kiểm nghiệm này tiến hành kiểm tra vi khuẩn ở 10 đồ vật thường được tiếp xúc nhiều nhất với cơ thể, như nắp bồn cầu, bông phấn, dao cạo râu, khăn mặt, bản chải đánh răng, khẩu trang, micro, gối, mũ bảo hiểm, bàn phím máy tính…

Kết quả phát hiện dao cạo râu của nam giới hàm chứa số lượng vi khuẩn cao nhất, đạt lên đến 1.200.000, cao gấp 125 lần so với nắp bồn cầu; số lượng vi khuẩn hàm chứa trong khẩu trang là 300.000, cao gấp 31 lần so với nắp bồn cầu; bàn chải đánh răng là 250.000, chúng ta cho tăng nắp bồn cầu bẩn nhất và thối nhất thì lại chứa số lượng vi khuẩn khá thấp, chỉ có 100.000.

Dao cạo râu chứa nhiều vi khuẩn nhất bởi vì các lưỡi cắt thường dễ kèm theo cặn bẩn, dao cạo lại thường đặt ở phòng tắm ẩm ướt, dễ kéo theo đại lượng vi khuẩn, thêm vào đó nếu thời gian dài không rửa thì vi khuẩn tự nhiên sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển.

theo vtcnews


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc