Home » Sức khỏe » Ghê rợn trước những động vật hút máu
Bên cạnh hình thù đáng sợ, nhiều loài vật còn khiến con người phải rùng mình bởi chúng là nguồn truyền bệnh nguy hiểm qua việc hút máu.
Cá mút đá là một loài cá sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Cá mút đá thường sống ký sinh trên nhiều loại cá.
Cá mút đá là loài cá sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Cá mút đá thường sống ký sinh trên nhiều loại cá.
Loài dơi thường sống theo từng bầy trong những nơi hoàn toàn tăm tối như các hang hốc, các giếng cũ, thân cây rỗng và trong các góc tối của nhà cửa. Thức ăn ưa thích của chúng là máu của các loài động vật khác.
Loài dơi thường sống theo từng bầy ở những nơi tăm tối như các hang hốc, các giếng cũ, thân cây rỗng và trong các góc tối của nhà cửa. Thức ăn ưa thích của chúng là máu của các loài động vật khác.
Loài rệp có thể lưu giữ các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như dịch hạch, hồi quy, sốt, viêm gan B...
Loài rệp có thể lưu giữ các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như dịch hạch, sốt, viêm gan B.
Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ hai cánh (Diptera). Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật.
Muỗi là nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ hai cánh (Diptera). Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật.
Đỉa là một nhóm sinh vật thủy sinh thuộc ngành giun đốt (Annelida), có thân mềm, thích tấn công cá và động vật bò sát. Nếu gặp người, chúng cũng không ngán. Con người, trâu bò... khi lội dưới nước, gặp đỉa là chúng bám lấy ngay để hút máu.
Đỉa là một nhóm sinh vật thủy sinh thuộc ngành giun đốt (Annelida), có thân mềm, chúng thích tấn công cá và động vật bò sát. Nếu gặp người, chúng cũng “không ngán”.
Chim sẻ hút máu có kích thước nhỏ, chúng thường sống ký sinh và hút máu trên lưng của các loài động vật to lớn như: trâu, bò, tê giác...
Chim sẻ hút máu có kích thước nhỏ, chúng thường sống ký sinh và hút máu trên lưng các loài động vật to lớn như trâu, bò, tê giác.
Theo các nhà khoa học, loại bọ xít hút máu người thường sống ở vùng trung du. Ở Việt Nam, loài côn trùng nguy hiểm này từng xuất hiện tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.
Theo các nhà khoa học, loại bọ xít hút máu người thường sống ở vùng trung du. Ở Việt Nam, loài côn trùng nguy hiểm này từng xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.
Con ve hay còn gọi là con bét, là loài côn trùng nhỏ bé, thuộc lớp động vật hình nhện - sống bằng cách bám vào động vật khác để hút máu. Nhiều chứng bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác từ ve.
Con ve, còn gọi là con bét, chúng là loài côn trùng nhỏ bé, thuộc lớp động vật hình nhện – sống bằng cách bám vào động vật khác để hút máu. Nhiều chứng bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác từ ve.
Mực hút máu sở hữu 8 chiếc xúc tu cùng với 2 sợi tua dài, đôi mắt rất to. Thức ăn của chúng chủ yếu là ấu trùng, trứng, tảo, xác của các sinh vật phù du,...
Mực hút máu sở hữu 8 chiếc xúc tu cùng với 2 sợi tua dài, đôi mắt rất to. Thức ăn của chúng chủ yếu là ấu trùng, trứng, tảo, xác của các sinh vật phù du.
Ruồi trâu. Đây là loài côn trùng kí sinh chân khớp, bộ hai cánh, họ ruồi trâu (Tabanidae). Ở Việt Nam đã phát hiện hơn 80 loài ruồi trâu, trong đó loài phổ biến nhất kí sinh ở vật nuôi là Tabanus rubidus.
Ruồi trâu là loài côn trùng ký sinh chân khớp, bộ hai cánh, họ ruồi trâu (Tabanidae). Việt Nam đã phát hiện hơn 80 loài ruồi trâu, trong đó loài phổ biến nhất ký sinh ở vật nuôi là Tabanus rubidus.
Theo VTC News
Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc