Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » SỐC: Người ngoài hành tinh đã xâm nhập Trái đất?
Hai nhà toán học người Scotland là Duncan Forgan và Arwen Nicholson tin rằng, các tàu thăm dò của nền văn minh ngoài Trái đất có thể đã xuất hiện trong hệ Mặt trời của chúng ta.
Trong khi tàu thăm dò Voyager của con người mới đến rìa hệ Mặt trời thì những nền văn minh lâu đời với kỹ thuật tiên tiến hơn có thể đã đưa tàu thăm dò tới Trái đất nhiều năm trước. Hai nhà toán học Duncan Forgan và Arwen Nicholson tại Đại học Edinburgh (Scotland) cảnh báo rằng, chúng ta không thể phát hiện ra người ngoài hành tinh vì trình độ công nghệ chưa đủ.

Tàu thăm dò Voyager. Ảnh: ND Live.
Tàu thăm dò Voyager. Ảnh: ND Live.

Theo giả thuyết của hai nhà khoa học kể trên, các tàu thăm dò của người ngoài hành tinh có khả năng tự tái tạo phiên bản mới để vượt qua khói bụi và khí trong không gian. Không thể có các bằng chứng về tàu bị vỡ vì người ngoài hành tinh cố gắng thăm dò vũ trụ rộng lớn phải là những kỹ sư giỏi. Họ sẽ chế tạo những con tàu có thể tồn tại trong một hành trình cực kỳ dài.

 

Tàu thăm dò chỉ cần đạt 10% vận tốc ánh sáng thì sẽ khám phá hết dải Ngân hà trong vòng 10 triệu năm.

 

Con tàu có thể sử dụng năng lượng từ chuyển động của ngôi sao ở trung tâm thiên hà để tăng vận tốc và được lập trình để không đến cùng một lúc. Nếu không, sự hiện diện của chúng sẽ giống như một cuộc tấn công và gây hoảng loạn trên Trái đất.

 

Các nhà toán học dùng sức mạnh của máy tính để củng cố dự đoán nghe như tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kể trên. Về mặt toán học, có thể tàu thăm dò của người ngoài hành tinh đang ở rất gần chúng ta, nhưng không giải thích được lý do tại sao họ không liên lạc.

 

Theo nhà toán học Forgan, có thể người ngoài hành tinh ngụy trang tàu thăm dò để kiểm tra trí thông minh của con người. Chỉ khi phát hiện ra tàu thăm dò, họ mới bắt đầu liên lạc.

 

Nghiên cứu của các nhà toán học người Scotland gợi nhớ tới ý tưởng từ năm 1983 của Robert Freitas, chuyên gia của NASA. Ông giả định rằng tàu thăm dò người ngoài hành tinh được thiết kế vô hình với chúng ta.

 

Trong một bài báo từ năm 2011, Jacob Haqq-Misra của Viện Rock Ethics đã viết, vật thể ngoài hành tinh có thể đã tồn tại trong hệ Mặt trời mà chúng ta không hay biết, đơn giản là vì chúng ta chưa tìm kiếm đúng cách.

 

Nghiên cứu của hai nhà khoa học Scotland vừa được đăng trên Tạp chí International Journal of Astrobiology.

 

Theo DM/danviet


3 ý kiến dành cho “SỐC: Người ngoài hành tinh đã xâm nhập Trái đất?”

 1. nguyenxuanhoang 29/07/2013

  Cái gì đã giả định thì không có giới hạn trong suy nghĩ. Nếu người ngoài hành tinh đã đến trái đất thì có rất nhiều sự kiện kỳ lạ đã diễn ra; ít nhất là những tín hiệu mang tính logic của giống người văn minh.Còn không có chỉ là giả định và chẳng bao giờ có thể lý giải được.

  Reply
 2. thành nam 13/03/2016

  Theo tui có thể đĩa bay là của 1 tổ chức nào đó trên trái đất , họ giả làm người ngoài hành tinh , chứ nếu có người ngoài hành tinh thật họ cần gì phải che giấu ,

  Reply
 3. Long 14/03/2016

  Hệ Ngân Hà có khoảng 100 tỷ ngôi sao, mỗi ngôi sao lại có vài hoặc cả chục hành tinh, mà Vũ trụ địa phương này lại có cả trăm tỷ hệ Thiên Hà. Vậy thì việc phủ nhận có người ngoài hành tinh cũng lố bịch như việc tin rằng trên Trái đất chỉ có một mình ta. Người ngoài hành tinh chưa công khai việc tiếp xúc với số đông nhân loại vì họ không muốn và cũng không thể phá hoại con đường phát triển của số đông loài người. Loài người phải tự trưởng thành trước khi có thể giao tiếp được với người ngoài hành tinh, cũng như em bé phải tập nói rồi mới trao đổi được với anh em, cha mẹ của mình.

  Reply

Ý kiến bạn đọc