Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học » Cơ thể người tuyệt đẹp khi trông qua kính hiển vi (Phần 1)

Hãy tưởng tượng rằng bạn bị thu hẹp đến một kích rất thước nhỏ và bạn đang đứng trên một phân tử bên trong một cơ thể con người.

>>Cơ thể người tuyệt đẹp khi trông qua kính hiển vi (Phần 2)

Khi đó, các phân tử sẽ trông lớn như một hành tinh. Các phân tử xung quanh có khoảng cách rất xa bạn, nó giống với khi bạn ở trên trái đất này và nhìn các hành tinh khác trong một bầu trời đêm.

Nhìn bằng mắt thường, cơ thể con người và tất cả vật khác trông như thể rắn. Nhưng, nhìn cơ thể bạn qua kính hiển vi thì những tế bào làm bằng những hạt không ngừng di chuyển, và khoảng trống giữa chúng thực sự rất lớn đó là đứng từ góc độ vi mô để quan sát.

Không ai có thể chụp được một bức ảnh từ bề mặt của một phân tử, vì vậy chúng tôi để trí tưởng tượng của bạn đến được chỗ đó. Còn đây là một cái nhìn cận cảnh và thực chất về cơ thể con người thông qua ống kính hiển vi:

Mạch máu

Micrograph of a blood vessel. (Shutterstock*)

Ảnh chụp hiển vi của mạch máu. (Shutterstock *)

Các tế bào máu


(Bruce Wetzel, Harry Schaefer/National Cancer Institute)

Một hình ảnh hiển vi điện tử về quá trình lưu thông máu của con người. Các hình ảnh chụp: một số tế bào bạch cầu,  tế bào hồng cầu, tế bào lympho, moncyte , một bạch cầu trung tính, và nhiều tiểu cầu hình đĩa . Các tế bào lympho chống lại bệnh tật bằng cách sản xuất kháng thể. Tiểu cầu hình thành trong tủy xương và cần thiết cho quá trình đông máu .

Dây thần kinh Nerve End


(Tina Carvalho/National Institutes of Health)

Võng mạc (một phần của mắt)


(National Center for Microscopy and Imaging Research)

Da


(Shutterstock*)

Theo theepochtimes


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc